Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » New Toyota Innova โฉมใหม่จะมาในเร็วๆ นี้

New Toyota Innova โฉมใหม่จะมาในเร็วๆ นี้

อีกหนึ่งโมเดลในแนวทาง มินิแวนที่มีหลายๆ คนพูดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับ Toyota Innova หลังจากที่มีข่าวว่าเจ้าโมเดลโฉมใหม่กำลังจะมาในช่วงปลายปีนี้ และจะพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นถึงกลางปีหน้า โดยจะมาพร้อมกับการปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่ การตกแต่งใหม่ และรายการคุณสมบัติที่อัปเดตที่มากกว่าเดิม

toyota innova touring sport old vs new 1068x1308

ล่าสุดมีภาพแรกของ New Toyota Innova หลุดออกมาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ตอนนี้มีการรั่วไหลเพิ่มเติมโดยคาดว่าจะเป็นโมเดล Innova Touring Sport ที่ปรับโฉม นอกเหนือจากการอัปเดตการออกแบบแล้ว Touring Sport ที่ปรับโฉมใหม่ยังได้รับการเคลือบโครเมียมบน ORVMs โลหะผสมใหม่ตัวเรือนสีดำมันวาวสำหรับไฟตัดหมอกเสริมเข้าไปอีก

นอกจากนี้ยังได้รับการปรับปรุงกันชนส่วนล่างพร้อมโครเมียมที่หนาขึ้นได้ถูกเพิ่มเข้ากับกระจังหน้า ด้านล่างนี้เป็นการเปรียบเทียบภาพถ่ายของ Innova Crysta Touring Sport รุ่นเก่าและรุ่นใหม่ โดยเป็นการเปรียบเทียบโดย Indra Fathan Innova ใหม่มีรูปลักษณ์ที่ประณีตกว่าเมื่อเทียบกับ Innova รุ่นเก่า เริ่มจากด้านหน้าดีไซน์กระจังหน้าได้รับการปรับโฉมใหม่ทั้งหมด ด้วยรูปแบบการออกแบบที่เหมือนกันสำหรับตะแกรงหน้าแนวนอน กระจังหน้าใหม่จึงดูลงตัว ไม่ขัด ไม่เกะกะอีกต่อไป แถบโครเมียมหนาที่ขอบช่วยเพิ่มรูปลักษณ์โดยรวมของกระจังหน้าที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ โลโก้ของผู้ผลิตถูกติดตั้งไว้ด้านบนในแนวเดียวกับไฟหน้า

2020 toyota innova facelift details 1

ในการเปรียบเทียบกระจังหน้าของ Innova รุ่นเก่ามีโครงสร้างที่ซับซ้อนกว่า โดยมีสามส่วนที่แตกต่างกัน ส่วนด้านบนมีแถบโครเมียมกว้างสองแถบพร้อมโลโก้ Toyota ซึ่งสอดคล้องกับไฟหน้าทั้งสองข้าง ส่วนตรงกลางมีตะแกรงแนวนอนที่มีความหนามากขึ้น ในขณะที่ส่วนล่างมีแผ่นแนวนอนสามแผ่นที่มีความกว้างกว่ามาก โดยรวมแล้ว Toyota ทำได้ดีในการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างที่ซับซ้อนนี้ด้วยสิ่งที่เรียบง่ายและน่าดึงดูดยิ่งขึ้น

2020 toyota innova facelift details 2

การเปลี่ยนแปลงที่ด้านหน้ายังรวมถึงกันชนและไฟตัดหมอกที่ปรับปรุงใหม่ New Innova มีตัวเรือนไฟตัดหมอกทรงสามเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งดูสปอร์ตกว่าเมื่อเทียบกับตัวเรือนไฟตัดหมอกทรงสี่เหลี่ยมของ Innova รุ่นเก่า Ffpติดตั้งหลอดโปรเจ็กเตอร์คู่ใหม่และไฟวิ่งกลางวันแบบ LED

2020 toyota innova facelift details 11 768x509

ด้านข้างส่วนใหญ่เหมือนกันสำหรับ Innova รุ่นเก่า ยกเว้นอย่างเดียวคือล้ออัลลอยด์ใหม่ ที่ด้านหลังองค์ประกอบการออกแบบส่วนใหญ่จะเหมือนกับรุ่นก่อนหน้านี้ มีเพียงหน้าต่างเท่านั้นที่ได้รับการปรับปรุงให้มีมุมโค้งที่ดูสบายตามากขึ้นเมื่อเทียบกับหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยมที่คมชัดของ Innova รุ่นเก่า

2020 toyota innova facelift details 7 1068x1308

เมื่อพูดถึงการตกแต่งภายในแล้ว Innova ใหม่คาดว่าจะนำรูปแบบพื้นฐานและธีมของ Innova รุ่นเก่ามาใช้ อย่างไรก็ตามรายการคุณสมบัติสามารถขยายได้เพื่อรวมสิ่งต่างๆ เช่นเบาะที่ได้รับการปรับปรุง เบาะนั่งด้านหน้าปรับไฟฟ้า การชาร์จอุปกรณ์พกพาแบบไร้สาย และกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา คาดว่าจะมีระบบ infotainment system หน้าจอสัมผัสที่ใหญ่ขึ้นพร้อมความสามารถเข้าถึง Apple CarPlay และ Android Auto

ในเรื่องของเครื่องยนต์นั้น จากมาตรฐานผู้ผลิตอินเดียนั้น มีการอัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่เพื่อให้ผ่านมาตรฐาน BS-VI ไปแล้วในรุ่นปัจจุบัน และใช้รูปแบบเครื่องยนต์เหมือนกันนี้ในการทำตลาดในประเทศอินโดนีเซีย ดังนั้นเรื่องของเครื่องยนต์นั้นไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด โดยยังคงรูปแบบเครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 166 แรงม้า (BHP) แรงบิดสูงสุด 245 นิวตันเมตร และยังมีตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.4 ลิตร 150 แรงม้า (BHP) แรงบิดสูงสุด 343 นิวตันเมตร ควบคู่ไปกับระบบส่งกำลังด้วยชุดเกียร์แบบธรรมดาห้าสปีดและเกียร์อัตโนมัติหกสปีด สำหรับทั้งสองเครื่องยนต์

2020 toyota innova facelift details 3

ในเรื่องของราคานั้น Toyota Innova จำหน่ายในประเทศอินเดียด้วยราคาเริ่มต้นที่ 1,566,000 อินเดียรูปี หรือประมาณ 665,010 บาท ซึ่งรุ่นใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมนั้นจะมีราคาสูงขึ้นอย่างแน่นอน แต่คาดว่าจะพุ่งสูงไปไม่เกินกว่า 1,700,000 อินเดียรูปี หรือประมาณ (721,424 บาท)

2020 toyota innova facelift details 4

Credit : www.rushlane.com

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่