Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » รายละเอียด 2023 Nissan X-Trail สำหรับตลาดยุโรป

รายละเอียด 2023 Nissan X-Trail สำหรับตลาดยุโรป

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดรถยนต์จีน ออสเตรเลีย และล่าสุดในประเทศญี่ปุ่น มาพักใหญ่ๆ แล้ว สำหรับ Nissan X-Trail รุ่นที่ 4 ก็ดูเหมือนว่าตัวรถจะพร้อมแล้วสำหรับการลุยตลาดในยุโรป โดยมีการเปิดเผยข้อมูลว่าตัวรถรุ่นใหม่นั้นจะมีทั้งแบบ 5 ที่นั่งและ 7 ที่นั่ง พร้อมกับตัวเลือกระบบขับเคลื่อนที่หลากหลาย

aP03tk.jpg

สำหรับการทำตลาดในยุโรปนั้น 2023 Nissan X-Trail รุ่นใหม่จะมีตัวเลือกทั้งแบบ 5 และ 7 ที่นั่ง โดยแต่ละรูปแบบจะมีตัวเลือกระบบเครื่องยนต์ 3 รูปแบบ ประกอบไปด้วยรุ่นเบนซินมาตรฐาน ขนาด 1.5 ลิตร 3 ลูกสูบเทอร์โบชาร์จ ที่มีเทคโนโลยีการอัดแบบแปรผันของ Nissan ซึ่งจะเปลี่ยนไปใช้อัตราส่วนการอัดสูงเพื่อประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ประหยัดกว่า แต่ให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ชั้นสูง

aP0wfN.jpg

รูปแบบที่สองจะเป็นเครื่องยนต์ VC-Turbo 3 ลูกสูบ ที่มาพร้อมกับระบบ Mind-Hybrid ขนาด 12V ที่เก็บพลังงานในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาดเล็ก ซึ่งจะทำหน้าที่แทนเครื่องยนต์สันดาปในรอบเดินเบา พร้อมกับช่วยเพิ่มแรงบิดสูงสุดอีก 6 นิวตันเมตรในการใช้งานรอบกลางถึงสูง โดยรวมแล้ว เครื่องยนต์ให้กำลัง 163 แรงม้า (PS) และแรงบิด 300 นิวตันเมตร โดยระบบส่งกำลังที่ส่งไปยังล้อหน้าโดยเฉพาะผ่านชุดเกียร์ Xtronic CVT

aP09lv.jpg

รูปแบบที่ 3 จะเป็นขุมกำลัง e-POWER ซึ่งจะมีให้เลือกย่อยลงไปอีก 2 รูปแบบ ประกอบด้วย เครื่องยนต์สามสูบ VC-Turbo 1.5 ลิตร แม้ว่าจะทำหน้าที่เป็นเครื่องปั่นไฟสำหรับแบตเตอรี่กำลังสูงซึ่งให้กำลังกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบติดตั้งด้านหน้าที่มีกำลัง 204 แรงม้า (PS) ควบคู่ไปกับแรงบิด 330 นิวตันเมตร

ส่วนอีกรูปแบบจะมีความแตกต่างที่ระบบขับเคื่อน โดยจะมาพร้อมกับระบบ e-4ORCE โดยใช้มอเตอร์ไฟฟ้าตัวที่สองที่มีกำลัง 128 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 195 นิวตันเมตร โดยจะมีกำลังสูงสุดรวมจะถูกจำกัดไว้ที่ 213 แรงม้า (PS) เพิ่มขึ้นจากรุ่นขับหน้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

aP01qV.jpg

โดยข้อมูลเพิ่มเติมที่น่าสนใจสำหรับรุ่น 7 ที่นั่ง ทางผู้ผลิตได้กล่าวเสริมว่า ที่นั่งแถวที่สาม จะรองรับผู้โดยสารที่มีส่วนสูงไม่เกิน 160 เซนติเมตร โดยสามารถพับลงเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ แถวที่นั่งที่สอง จะมีช่องปรับอากาศที่สามารถปรับอุณหภูมิได้แยกส่วนจากแถวหน้า พร้อมช่องเสียบ USB และม่านบังแดดในตัว

aP0TGE.jpg

ในส่วนของการช่วยเหลือผู้ขับขี่ ProPILOT ที่มี Navi-link นั้นรวมถึงระบบต่างๆ เช่น Adaptive cruise control พร้อม stop and go ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถพร้อมกับการตรวจสอบจุดอับสายตา รวมไปถึงการขับขี่แบบกึ่งอัตโนมัติบนทางหลวงที่อนุญาตให้ใช้งานระบบนี้ในบางประเทศอีกด้วย

aP0cSS.jpg

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของการตัดเกรดย่อยและราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยสื่อยานยนต์ในยุโรปคาดว่า 2023 Nissan X-Trail รุ่นใหม่จะเปิดเผยข้อมูลต่างๆในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ และจะพร้อมจำหน่ายในทันที และจะสามารถส่งมอบตัวรถให้กับผู้สั่งจองล่วงหน้าได้ก่อนไตรมาสแรกของปี 2023 จะจบลง

Credit : paultan.org

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่