Skip to content
honda-civic.jpeg

เรนเดอร์แรกของ 2021 Ford EcoSport รุ่นต่อไป

หลังจากเปิดตัวในตลาดรถยนต์ SUV ขนาดเล็กตั้งแต่ปี 2013 ที่ผ่านมา ล่าสุดมีข่าวว่าทางผู้ผลิตสัญชาติอเมริกัน เตรียมการนำเสนอรูปแบบใหม่ของ Ford EcoSport ในช่วงกลางปี 2021 ที่กำลังจะมาถึง

[adsforwp id=”1302″]

chrome image 406598
2020 Ford EcoSport

สำหรับ Ford EcoSport นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลขายดียอดนิยมเป็นอย่างมากในตลาดประเทศอินเดีย จึงไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่สื่อยานยนต์จากแดนโรตีนั้นจะดูตื่นเต้นเป็นพิเศษกับโมเดลนี้ และยังนับว่า Ford EcoSport นั้นเป็นหนึ่งในหัวเรือบุกเบิกตลาด SUV แบบ Sub4 ในประเทศอินเดีย เป็นตัวที่ทำให้ทางโมเดลใหม่ได้แจ้งเกิดและเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น Brezza, Venue และ Sonet

แต่เนื่องด้วยการห่างหายจากการอัพเดตโมเดลไปนาน ทำให้ยอดการจำหน่ายของ Ford EcoSport ในตลาดอินเดียนั้น ดูจะชะลอตัว และเมื่อเทียบกับคู่แข่งรุ่นใหม่ๆ แล้ว เจ้า EcoSport ยังดูไม่ทันสมัยเทียบเท่ากับคู่แข่งในท้องตลาดปัจจุบัน ซึ่งในปัจจุบันมีรายงานว่าทางผู้ผลิต Ford เองกำลังทำงานร่วมกับผู้ผลิตในประเทศอย่าง Mahindra ในการพัฒนา EcoSport SUV เจนเนอเรชั่นใหม่ซึ่งจะสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มใหม่ทั้งหมดและขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Mahindra mStallion

[adsforwp id=”1302″]

2021 ford ecosport facelift render 768x432
ภาพเรนเดอร์ของ 2021 Ford EcoSport โดย Omkar Surve

โดยล่าสุด Omkar Surve ดิจิตอลอาร์ติสอิสระ ได้มีการรวบรวมข้อมูลและความเป็นไปได้ล่าสุด มาผสมและตกผลึกจนกลายเป็นงานดิจิตอลอาร์ตด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของ 2021 Ford EcoSport รุ่นต่อไป โดยได้ใช้กระจังหน้าที่มีการเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ CX757 โดยใช้ กระจังหน้า กันชนหน้าและโคมไฟ พร้อมด้วยแผงหน้าโลหะผสมใหม่ที่ดูสวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก

new ford suv india cx757 render xuv500 based 2 768x432

เมื่อพิจารณาถึงความจริงที่ว่า Mahindra และ Ford มีความร่วมมือกันในปัจจุบันมีความเป็นไปได้ว่าเราอาจจะได้เห็น Ford ยืมชุดระบบส่งกำลังของ 2021 EcoSport จาก Mahindra XUV300 รายงานยังชี้ให้เห็นว่ามีความเป็นไปได้ที่ Mahindra อาจช่วยในการออกแบบ EcoSport ที่ปรับปรุงแล้วนอกจากนี้มีความเป็นไปได้ที่ Mahindra อาจมีส่วนร่วมในรูปแบบอื่นๆ เช่นการพัฒนารูปแบบโมเดล แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่มีการยืนยันจากผู้ผลิตทั้งสองฝ่ายแต่อย่างใด

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น มีความเป็นไปได้ที่ Ford จะเลือกใช้งานเคื่องยนต์เบนซินสามลูกสูบ 1.2 ลิตร ที่ติดตั้งบน Mahindra XUV300 ที่มีความสามารถในการสร้างกำลังสูงสุด 109 แรงม้า (BHP) พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร และยังมีความเป็นไปได้ที่เครื่องยนต์ดีเซลจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่จะมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 115 แรงม้า (BHP) และแรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร พ่วงกับระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์แบบกึ่งอัตโนมัติ AMT

Ford EcoSport Right Front Three Quarter 159249

ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงการคาดเดาจากสื่อหลายๆสำนักจากประเทศอินเดีย โดยที่ทั้งสองบริษัทที่เป็นข่าวอยู่นั้นยังไม่มีการออกถ้อยแถลงถึงความร่วมมือกันอย่างเป็นทางการในการพัฒนาโมเดล EcoSport แต่อย่างใด แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็มีความเป็นไปได้ หากทางผู้ผลิต Ford เองต้องการที่จะยึดเอาตำแหน่งราชา Sub4 SUV กลับคืนมาให้กับโมเดล EcoSport และเพื่อสร้างเทคโนโลยีที่ทันสมัยเทียบเคียงกับคู่แข่งรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง Kia Sonet และ Hyundai Venue

Credit : www.rushlane.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่