Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เรนเดอร์แรกของ 2021 Ford EcoSport รุ่นต่อไป

เรนเดอร์แรกของ 2021 Ford EcoSport รุ่นต่อไป

หลังจากเปิดตัวในตลาดรถยนต์ SUV ขนาดเล็กตั้งแต่ปี 2013 ที่ผ่านมา ล่าสุดมีข่าวว่าทางผู้ผลิตสัญชาติอเมริกัน เตรียมการนำเสนอรูปแบบใหม่ของ Ford EcoSport ในช่วงกลางปี 2021 ที่กำลังจะมาถึง

chrome image 406598
2020 Ford EcoSport

สำหรับ Ford EcoSport นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลขายดียอดนิยมเป็นอย่างมากในตลาดประเทศอินเดีย จึงไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่สื่อยานยนต์จากแดนโรตีนั้นจะดูตื่นเต้นเป็นพิเศษกับโมเดลนี้ และยังนับว่า Ford EcoSport นั้นเป็นหนึ่งในหัวเรือบุกเบิกตลาด SUV แบบ Sub4 ในประเทศอินเดีย เป็นตัวที่ทำให้ทางโมเดลใหม่ได้แจ้งเกิดและเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น Brezza, Venue และ Sonet

แต่เนื่องด้วยการห่างหายจากการอัพเดตโมเดลไปนาน ทำให้ยอดการจำหน่ายของ Ford EcoSport ในตลาดอินเดียนั้น ดูจะชะลอตัว และเมื่อเทียบกับคู่แข่งรุ่นใหม่ๆ แล้ว เจ้า EcoSport ยังดูไม่ทันสมัยเทียบเท่ากับคู่แข่งในท้องตลาดปัจจุบัน ซึ่งในปัจจุบันมีรายงานว่าทางผู้ผลิต Ford เองกำลังทำงานร่วมกับผู้ผลิตในประเทศอย่าง Mahindra ในการพัฒนา EcoSport SUV เจนเนอเรชั่นใหม่ซึ่งจะสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มใหม่ทั้งหมดและขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Mahindra mStallion

2021 ford ecosport facelift render 768x432
ภาพเรนเดอร์ของ 2021 Ford EcoSport โดย Omkar Surve

โดยล่าสุด Omkar Surve ดิจิตอลอาร์ติสอิสระ ได้มีการรวบรวมข้อมูลและความเป็นไปได้ล่าสุด มาผสมและตกผลึกจนกลายเป็นงานดิจิตอลอาร์ตด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของ 2021 Ford EcoSport รุ่นต่อไป โดยได้ใช้กระจังหน้าที่มีการเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ CX757 โดยใช้ กระจังหน้า กันชนหน้าและโคมไฟ พร้อมด้วยแผงหน้าโลหะผสมใหม่ที่ดูสวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก

new ford suv india cx757 render xuv500 based 2 768x432

เมื่อพิจารณาถึงความจริงที่ว่า Mahindra และ Ford มีความร่วมมือกันในปัจจุบันมีความเป็นไปได้ว่าเราอาจจะได้เห็น Ford ยืมชุดระบบส่งกำลังของ 2021 EcoSport จาก Mahindra XUV300 รายงานยังชี้ให้เห็นว่ามีความเป็นไปได้ที่ Mahindra อาจช่วยในการออกแบบ EcoSport ที่ปรับปรุงแล้วนอกจากนี้มีความเป็นไปได้ที่ Mahindra อาจมีส่วนร่วมในรูปแบบอื่นๆ เช่นการพัฒนารูปแบบโมเดล แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่มีการยืนยันจากผู้ผลิตทั้งสองฝ่ายแต่อย่างใด

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น มีความเป็นไปได้ที่ Ford จะเลือกใช้งานเคื่องยนต์เบนซินสามลูกสูบ 1.2 ลิตร ที่ติดตั้งบน Mahindra XUV300 ที่มีความสามารถในการสร้างกำลังสูงสุด 109 แรงม้า (BHP) พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร และยังมีความเป็นไปได้ที่เครื่องยนต์ดีเซลจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่จะมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 115 แรงม้า (BHP) และแรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร พ่วงกับระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์แบบกึ่งอัตโนมัติ AMT

Ford EcoSport Right Front Three Quarter 159249

ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงการคาดเดาจากสื่อหลายๆสำนักจากประเทศอินเดีย โดยที่ทั้งสองบริษัทที่เป็นข่าวอยู่นั้นยังไม่มีการออกถ้อยแถลงถึงความร่วมมือกันอย่างเป็นทางการในการพัฒนาโมเดล EcoSport แต่อย่างใด แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็มีความเป็นไปได้ หากทางผู้ผลิต Ford เองต้องการที่จะยึดเอาตำแหน่งราชา Sub4 SUV กลับคืนมาให้กับโมเดล EcoSport และเพื่อสร้างเทคโนโลยีที่ทันสมัยเทียบเคียงกับคู่แข่งรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง Kia Sonet และ Hyundai Venue

Credit : www.rushlane.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่