Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Spyshot แรกของ Toyota Camry เจนเนอเรชั่นต่อไป

Spyshot แรกของ Toyota Camry เจนเนอเรชั่นต่อไป

หลังจากออกมาประกาศเตรียมขั้นตอนยุติการผลิตในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ สำหรับ Toyota Camry เจอเนอเรชั่นปัจจุบัน ล่าสุดสื่อต่างประเทศอย่าง motorauthority ก็ได้เผยแพร่ภาพ Spyshot แรกของตัวรถรุ่นใหม่ ทำกำลังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา

หลังจากที่คู่แข่งอย่าง Honda Accord เปิดตัวรุ่นปรับโฉมครั้งใหญ่ โลกภายนอกก็ลือกันมานานแล้วว่า Toyota Camry กำลังจะถูกปรับโฉมครั้งใหญ่ ล่าสุด Toyota Japan ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Camry รุ่นปัจจุบันจะหยุดการผลิตในปลายเดือนธันวาคมปีนี้ และมีกำหนดการในการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในช่วงปลายปี 2024 เพื่อการใช้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับปี 2025

ตามข้อมูลที่ได้รับจากสื่อต่างประเทศ Camry เจนเนอเรชั่นใหม่จะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมายที่มีอายุน้อยลง ด้วยการเพิ่มภาพลักษณ์ของรถสปอร์ตให้มากขึ้น โดยใช้การออกแบบใหม่ที่เรียกว่า Hammer Head ที่สอดคล้องกับ Prius และ Crown ผสมผสานกับสไตล์ของรถซีดานสไตล์คูเป้

การตกแต่งภายในจะใช้การออกแบบห้องโดยสารรุ่นใหม่ที่ทันสมัยเทียบเท่ากับ Crown รุ่นปัจจุบันติดตั้งระบบภายในล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นแผงหน้าปัดแบบดิจิตอล คันเกียร์อิเล็กทรอนิกส์ และหน้าจอควบคุมกลางขนาด 12.3 นิ้ว ซึ่งสามารถรองรับ Apple CarPlay แบบไร้สายได้ และ Android Auto และมาพร้อมกับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ Toyota Safety Sense 3.0 รุ่นล่าสุดที่มีการอัพเดทระบบความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ให้มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่ารุ่นปัจจุบัน

Camry เจนเนอเรชั่นใหม่จะยังคงสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมแพลตฟอร์ม TNGA-K คาดว่าขนาดตัวถังจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ซึ่งไม่เพียงเพิ่มพื้นที่สำหรับห้องโดยสาร แต่ยังทำให้มีรูปลักษณ์ที่ไดนามิกมากขึ้นผ่านตัวถังที่ยาวขึ้น

ด้วยกฎระเบียบการปล่อยมลพิษที่เข้มงวดมากขึ้น มีรายงานว่า Camry จะเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ 2.4 ลิตรเทอร์โบรุ่นใหม่ล่าสุด โดยที่เครื่องยนต์ใหม่นี้กำลังถูกใช้เพื่อขับเคลื่อน Toyota Crown และ Lexus NX โดยมีกำลัง 275 แรงม้า พร้อมกับแรงบิด 430 นิวตันเมตร นอกจากนี้ยังคาดว่าจะแนะนำระบบไฮบริด THS สมรรถนะแรงขึ้นและอัตราการกินน้ำมันดีขึ้น แรงม้ารวมอาจจะพุ่งไปแตะที่ 340 แรงม้าเลยทีเดียว

สื่อต่างประเทศคาดการณ์ว่า Camry เจนเนอเรชั่นใหม่คาดว่าจะเปิดตัวที่งาน Los Angeles Auto Show ในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ และออกจำหน่ายในช่วงปลายปี 2024 และจะพร้อมสำหรับการเป็นผลิตภัณฑ์ในระดับ Global Model ในปี 2025 หากมีความเคลื่อนไหว เราจะนำมารายงานให้ทราบโดยทั่วกัน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก motorauthority.com keyauto.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่