Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว Geely Galaxy L7 Phantom Edition เอสยูวี PHEV รุ่นใหม่

เปิดตัว Geely Galaxy L7 Phantom Edition เอสยูวี PHEV รุ่นใหม่

Geely ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน ได้ทำการเปิดตัวโมเดลใหม่ในรูปแบบเอสยูวี ที่มาพร้อมกับระบบส่งกำลังแบบ PHEV เจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ที่ทำให้ตัวรถมีระยะทางวิ่งได้ไกลสูงสุดถึง 1,370 กิโลเมตร

dWGiO8V.jpeg

Geely Galaxy L7 Phantom Edition เป็นโมเดลพิเศษที่ผลิตขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาของชาวเอเชียหรือ Asian Games ครั้งที่ 19 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 กันยายนถึง 8 ตุลาคม ที่เเมือง Hangzhou ในประเทศจีน โดยได้เพิ่มเติมความพิเศษที่เหนือกว่ารุ่นมาตรฐาน ด้วยการเพิ่มความสามารถในการช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง NOA ของ Geely

dWGij7Q.jpeg

ในแง่ของรูปลักษณ์ Geely Galaxy L7 Phantom Edition ไม่แตกต่างจากรุ่นปัจจุบันมากนัก ด้านหน้ามีกระจังหน้าแบบปิดที่จับคู่กับไฟหน้าแบบแยกส่วน ในขณะที่ด้านหลังมีสปอยเลอร์หลังคาและไฟท้ายแบบยาวจรดสองฝั่ง ภายในยังคงไม่เปลี่ยนแปลงด้วยแผงหน้าปัดส่วนคนขับขนาด 10.25 นิ้ว หน้าจอควบคุมส่วนกลางขนาด 13.2 นิ้ว และหน้าจอสำหรับผู้โดยสารด้านหน้าขนาด 16.2 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสี่ก้าน ระบบปฏิบัติการภายในรถยนต์คือระบบ Galaxy N OS ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยชิป Qualcomm Snapdragon 8155 ในขณะเดียวกัน ภายในได้รับการอัพเกรดด้วยจอแสดงผล AR head-up ขนาด 25.6 นิ้ว

dWGiDFg.jpeg

จุดเด่นของรถใหม่คือฟังก์ชัน Navigation On Highway Assist ซึ่งสามารถรับรู้ถึงการเปลี่ยนเลนอัตโนมัติและการแซงภายใต้โหมดความเร็วสูง เช่นเดียวกับการนำทางบนทางลาดอัตโนมัติ ตามข้อมูลของ Geely โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูงของรถได้รับการสนับสนุนโดย millimeter-wave radar ระยะไกลพิเศษ 4 ตัว ultrasonic radars 12 ตัว กล้องหน้ารถขนาด 8 ล้านพิกเซล และ 2.5 ล้านพิกซลเป็นตัวเสริม

dWGio2n.jpeg

เบาะนั่งเป็นแบบมาตรฐานพร้อมระบบปรับไฟฟ้า ระบบทำความร้อน และการระบายอากาศ ที่นั่งผู้โดยสารด้านหน้า จะสามารถปรับที่วางขาด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่โดดเด่นที่สุดคือภายในมีโหมดโรงภาพยนตร์ เมื่อเปิดเบาะ เบาะจะพับลงโดยอัตโนมัติเป็นมุม 125 องศา

dWGiEqN.png

ระบบส่งกำลังของตัวรถ จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีไฮบริดใหม่ล่าสุด NordThor Hybrid 8848 เจเนอเรชันใหม่ของ Geely ซึ่งประกอบด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบ และมอเตอร์ไฟฟ้าที่จับคู่กับ DHT 3 สปีด มีกำลังสูงสุด 287 แรงม้า (kw) และแรงบิดสูงสุด 535 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะอยู่ที่ 6.9 วินาที

dWGi2G1.jpeg

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของรุ่นนี้คือแบตเตอรี่ที่จะมีให้เลือกใช้งานได้ 2 ขนาด โดยจะครอบคลุมระยะทางการวิ่งด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ 55 กิโลเมตร และ 115 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน CLTC และเมื่อรวมกับการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิสแล้ว ตัวรถจะมีระยะทางวิ่งไกลสูงสุด 1,310 กิโลเมตร และ 1,370 กิโลเมตร

dWGi5BE.jpeg

Geely Galaxy L7 Phantom Edition มีให้เลือก 6 สี dawn white, midnight black, dawn gray, clear sky blue, dusk mountain purple, และ galaxy white โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 185,700 หยวน หรือประมาณ 919,965 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก carnewschina.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่