Skip to content
honda-civic.jpeg

เกรทวอลมอเตอร์ เตรียมส่งกองทัพรถถล่มไทยในปี 2021 ในราคาเอื้อมถึงได้ง่าย แถลงข่าว 28 ม.ค. นี้!

มีการแจ้งกำหนดการสำหรับการเปิดตัวของทางเกรทวอลมอเตอร์ในประเทศไทยเราแล้ว ในวันที่ 28 ม.ค. 2021 นี้ ซึ่งมีรถยนต์ที่น่าสนใจอยู่ในค่ายมากมายหลายรุ่น อย่างที่ทางเราได้นำเสนอข่าวกันไปอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา เราลองไปดูด้วยกันเลยว่ามีตัวเต็งรุ่นไหนกันบ้างที่จะเตรียมทำตลาดในประเทศไทย ซึ่งมีการแย้มๆ มาจากทางเกรทวอลมอเตอร์ล่าสุด

[adsforwp id=”1302″]

โดยทาง Great Wall Motors นั้นมีแบรนด์ย่อยในเครือทั้งหมดอยู่ 4 แบรนด์ในตอนนี้คือ Wey ที่จะเน้นการผลิตรถ SUV แบบ Luxury (หรูหรา), Haval เน้นการผลิตรถ SUV ในราคาที่คุ้มค่า แต่สเปคมาเต็ม, GWM PICKUP ที่จะเน้นการผลิตรถกระบะ และ ORA ที่จะเน้นการผลิตรถไฟฟ้า

Haval H6 เป็นรถ SUV ขนาดใหญ่ ซึ่งมันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรแบบเทอร์โบชาร์จ ให้แรงม้าสูงสุดมาอยู่ที่ 169 ตัว และยังจะมีเครื่อง 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ 187 แรงม้าให้เลือกในรุ่นท็อปด้วย มิติของตัวรถจะมีขนาดยาว 4,653 มม. กว้าง 1,886 มม. และสูง 1,730 มม. ระยะฐานล้อจะอยู่ที่ 2,738 มม. ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด ระบบช่วงล่างจะเป็นแบบดับเบิลวิสโบนอิสระ ล้อแม็กจะมีขนาด 19 นิ้ว

[adsforwp id=”1302″]

ในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ นั้น จะมาพร้อมกับปุ่มชิฟท์เกียร์ที่มือ พวงมาลัยสามารถปรับได้ 4 ทิศทางด้วยกัน ระบบครูซคอนโทรล ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา ระบบป้องกันการออกนอกเลน กล้อง 360 องศารอบคัน ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ พร้อมหน้าจอแสดงผลที่สามารถเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นในมือถือได้ ผ่านทางระบบ Bluetooth ในขณะที่ในรุ่นท็อปนั้นจะมีการใส่หลังคาแบบพาโนราม่าซันรูฟมาให้ด้วย ส่วนระบบไฟจะเป็นแบบ LED รอบคัน

นอกจากรุ่น H6 แล้วยังมีความเป็นไปได้ที่จะมีการทำตลาดรถรุ่น Big Dog และ First Love กันในประเทศไทยเราด้วย

Wey Tank 300 ที่มีการเปิดตัวครั้งแรกในงาน Chengdu Auto Show 2020 เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยแบรนด์ WEY นั้นจะเป็นแบรนด์สำหรับยานยนต์อัจฉริยะที่ผู้ผลิต GWM มุ่งเน้นไปที่ระบบที่ทันสมัยพร้อมด้วยประสิทธิภาพของตัวรถ โดยเจ้า Tank 300 นั้นถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์ม Tank ที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการใช้งานของรถ Off-Road ที่มีสมรรถนะที่แข็งแกร่ง รองรับการขับขี่ในหลากหลายสภาพ

สำหรับคลาสของตัวรถนั้น ถือว่ามันเป็นรถ SUV ขนาดกลาง ที่ผสมผสานระหว่างการใช้งานบนทางปกติและ Off-Road ได้อย่างลงตัว การออกแบบภายนอกค่อนข้างฉีกจากภาพของ Haval H6 ที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกันไปพอสมควร แต่มีความละม้ายคล้ายคลึงกับ Jeep Wangler ที่เน้นเหลี่ยมสันอย่างชัดเจน ตัวรถมาพร้อมกับไฟหน้าทรงกลม LED กั้นกลางด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ ให้อารมณ์ที่ร่วมสมัย ภายในตัวรถมีการออกแบบในแนวทริปเปิ้ลโทน โดยมีสามสีหลักอย่าง ดำ เทา และส้ม ในขณะเดียวกันขนาดของ หน้าจอแสดงผลแบบ LCD และหน้าจอควบคุมส่วนกลางแบบ LCD ก็มีขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว แต่ทั้งนี้ ผู้ผลิตยังไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลของเครื่องยนต์ออกมา ณ เวลานี้ แต่ก็เปิดเผยถึงข้อมูลของระบบขับเคลื่อนที่สามารถปรับได้ถึง 3 รูปแบบ ทั้งแบบขับเดี่ยว แบบ AWD และแบบ 4X4 พร้อมด้วยโหมดการขับขี่ที่แตกต่างกันถึง 9 รูปแบบ

ORA ES11 ที่ได้เปิดตัวในประเทศจีนไปเมื่อก่อนหน้านี้ไม่นาน โดยมาในรูปลักษณ์ของรถยนต์แบบแฮทช์แบ็คขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ออกแนวน่ารัก มีชื่อที่เรียกกันในประเทศจีนว่า “ห่าวมาว” (Good Cat) ซึ่งเป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ทั้งคัน ทำให้มันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และประหยัดพลังงานรวมไปถึงประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงเมื่อเทียบกับรถแบบเครื่องยนต์สันดาปทั่วไปด้วย

ORA ES11 นั้นได้มีการเคลมว่าในการชาร์จแบตเตอรี่ (แบบลิเธียมไอออน) เต็มความจุ 1 ครั้ง จะสามารถวิ่งได้ไกลมากถึง 400 กม. ด้วยกัน และสามารถใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ขั้นต่ำประมาณ 30 นาทีเท่านั้น เพื่อให้ได้ความจุไฟฟ้าตั้งแต่ 30 – 80% กันเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้และแหล่งจ่ายไฟ ซึ่งดูแล้วมันก็เหมาะสมสำหรับการใช้งานในเมืองในชีวิตประจำวันเอามากๆ หรือแม้แต่จะเดินทางท่องเที่ยวในระยะที่ไม่ไกลมากก็เอาอยู่

โดยนอกจาก ORA ES11 Good Cat แล้ว ยังมีโอกาสที่เราจะได้เห็นทั้ง ORA White Cat และ Black Cat ด้วย

Great Wall Motors

Great Wall Motors POER รถกระบะแนวออฟโร้ดแบบเต็มขั้น โดยรถกระบะรุ่นนี้ใช้ภาพลักษณ์ของรถกระบะในเชิงพาณิชย์ แต่เสริมความแข็งแกร่งให้มากขึ้นด้วยอุปกรณ์สำหรับรถในแนวลุยๆ ทำให้ภาพรวมของตัวรถนั้นดูมีความดุดัน ก้าวร้าวเป็นพิเศษ

ทางด้านขุมกำลังของตัวรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเทอร์โบชาร์จขนาด 2.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุดที่ 190 ตัว และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 360 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นรุ่นที่เปิดตัวกันแล้วในตอนนี้ และจะมีรุ่นที่เป็นเครื่องยนต์แบบดีเซลให้เลือกด้วย ซึ่งจะเป็นเครื่องแบบ 2.0 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 166 ตัว ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดจากแบรนด์ ZF โดยจะมีโหมดในการขับขี่ให้เลือกมากถึง 7 โหมดด้วยกันอย่าง โหมดประหยัดน้ำมัน, โหมดมาตรฐาน, โหมดสปอร์ต, โหมดการลุยหิมะ, โหมดการลุยโคลน, โหมดการลุยทราย และโหมดขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ

อีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้นเราก็จะได้ทราบรายละเอียดทั้งหมดที่เป็นทางการ ของบริษัทเกรทวอลมอเตอร์ในประเทศไทยกันแล้ว ทางเราจะมาอัพเดทความคืบหน้าให้ทราบกันโดยทันที
[adsforwp id=”1302″]
author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่