Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยตัวจริงของ Haval H9 เจเนอเรชั่นที่สอง อย่างเป็นทางการ

เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา Great Wall Motor ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน ได้เปิดเผยข้อมูลและรูปภาพบบางส่วนของ Haval H9 เอสยูวีสายลุยรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งให้ข้อมูลว่าตัวรถจะพร้อมสำหรับตลาดรถยนต์ประเทศจีนในครึ่งแรกของปี 2024 นี้

[adsforwp id=”1302″]

aBmb7C.jpeg

จากการเปิดเผยของผู้ผลิต ในภาพรวมนั้น Haval H9 จะเป็นรถเอสยูวีที่มีทรงกล่องตั้งตรง ประกอบด้วยกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ มือจับประตูแบบดั้งเดิม แร็คหลังคาสีดำ ซันรูฟแบบพาโนรามา และขอบล้อ 6 ก้านคู่ขนาด 19 นิ้ว ด้านท้ายสามารถเปิดประตูท้ายได้ กลุ่มไฟท้ายทั้งสองด้านจัดเรียงในแนวตั้ง เป็นรูปเลข “8” มียางอะไหล่ติดด้านล่าง ตัวรถจะมีให้เลือกใช้งาน 2 รุ่น คือรุ่น 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง

[adsforwp id=”1302″]

aBmvvL.jpeg

ในส่วนของข้อมูลจำเพาะนั้น H9 เจนฯ 2 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.4 ลิตร 165 แรงม้า (kW) แรงบิด 385 นิวตันเมตร รุ่นนี้จะมีระบบเกียร์ให้เลือก 2 แบบ คือ AT 8 สปีดหรือ AT 9 สปีด และเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรเทอร์โบ ให้กำลัง 137 แรงม้า (kW) 480 นิวตันเมตร รถใหม่นี้ยังมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ TOD (Torque-On-Demand) ของ BorgWarner นอกจากนี้ รุ่น 2.0 ลิตร มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ครอบคลุม 10.7 ลิตร/100 กิโลเมตร (มาตรฐาน WLTC)

aBmrMb.jpeg
aBmhKZ.jpeg

Haval H9 เจเนอเรชั่นที่ 2 ยังไม่เปิดเผยภาพในห้องโดยสาร แต่สื่อยานยนต์จากประเทศจีนคาดว่าจะไม่หนีจากห้องโดยสารของ Haval Raptor มากนัก ด้วยการเปรียบเทียบจากภาพ Spyshot ก่อนหน้าจะพบว่าช่องจ่ายเครื่องปรับอากาศอยู่ใต้หน้าจอควบคุมส่วนกลาง และคอนโซลกลางมีปุ่มต่างๆ อยู่ยิ่งไปกว่านั้น สังเกตว่า Haval H9 ใหม่ เปิดตัวในรัสเซียเมื่อเดือนธันวาคม 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งอาจเป็นเวอร์ชันต่างประเทศ ระบบส่งกำลังยังคงสอดคล้องกับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0T และเครื่องยนต์ดีเซล 2.4T แต่ไม่มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

aBmAX8.jpeg

อย่างไรก็ดีทางผู้ผลิตได้เปิดเผยว่า ตัวรถจะพร้อมสำหรับตลาดในประเทศจีนก่อนหมดครึ่งแรกของปี 2024 นี้ จึงสามารถชี้ได้เลยว่าตัวรถจะพร้อมสำหรับการจำหน่ายก่อนสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ และคาดว่าตัวรถจะมีข้อมูลออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่แน่ว่าผู้ผลิตอาจจะออกมาบอกด้วยตัวเอง หรือเราจะรอการเปิดเผยโดย MIIT ของประเทศจีน ก็ได้เหมือนกัน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก carnewschina.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่