Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยโฉม Honda Civic Hybrid 2025 (ไมเนอร์เชนจ์) รถซีดานยอดนิยม รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

หลังจากเปิดตัว Honda Civic เจเนอเรชั่นล่าสุดเมื่อปลายปี 2022 ที่ผ่านมา ก็ดูเหมือนว่า Honda กำลังทำอะไรบางอย่างกับรถซีดานยอดนิยมรุ่นใหม่ ที่กำลังจะมีรุ่น Hybrid เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของไลน์อัพผลิตภัณฑ์ของทางบริษัท

[adsforwp id=”1302″]

auEcfX.jpeg

แม้ว่าข้อมูลของ Honda Civic Hybrid ที่มีกำหนดการเปิดตัวในปี 2025 นั้นจะยังมีไม่มากนักแต่ภาพที่ได้รับการยืนยันแล้วก็แสดงเป็นครั้งแรกได้ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ โดยจะเห็นว่าจมูกของ Civic ได้รับการเพิ่มความสดชื่นด้วยช่องรับอากาศด้านล่างที่กว้างขึ้น บวกกับช่องรับอากาศเข้ามุมที่บางลงชวนให้นึกถึงชิ้นส่วนของ Civic Type R กระจังหน้าด้านบนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ช่วยลดการยื่นของฝากระโปรงหน้าเหมือนจมูกของ Civic ในปัจจุบันด้วย มีการแสดงการออกแบบล้อใหม่ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเป็นการออกแบบที่อยู่เฉพาะในรุ่นไฮบริดเท่านั้น ไฟหน้าจะดูไม่เปลี่ยนแปลง เช่นเดียวกับไฟท้าย ประตู และส่วนอื่นๆ ของตัวรถซีดาน

[adsforwp id=”1302″]

auEZLS.jpeg

ภายใต้ระบบส่งกำลังไฮบริดที่นุ่มนวลกว่าของ Civic Hybrid นั้นมีระบบส่งกำลังไฮบริดแบบเดียวกับที่พบในซีดาน Accord Hybrid และ CR-V Hybrid ที่มีขนาดเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่า สมมติว่าฮอนด้าไม่ได้ปรับแต่งการตั้งค่าสำหรับ Civic รุ่นเล็กมากนักเหมือนกับที่ทำในตลาดยุโรป Civic e:HEV ซึ่งใช้เวอร์ชันอเมริกา นั่นอาจหมายความว่า Civic Hybrid นั้นมีกำลังถึง 204 แรงม้า (hp) ซึ่งจะมีกำลังมากกว่าที่ได้จะเครื่องยนต์สันดาปภายในจากเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตร ที่สร้างได้ 180 แรงม้า (hp) ซึ่งจะยังคงมีกำลังน้อยกว่า Civic Type R ที่มีกำลัง 315 แรงม้า (hp)

auEOuD.jpeg
auEsMC.jpeg

ดูเหมือนว่าฮอนด้าจะได้เรียนรู้จากการทดลองในการสร้างความแตกต่างเฉพาะกลุ่ม และป้าย “Sport Touring” ที่ด้านหลังของตัวอย่างสีแดงในภาพนี้เป็นเบาะแส นั่นถือเป็นระดับการตกแต่งของ Civic ระดับบนสุด ซึ่งจะยังคงอยู่ระดับที่ต่ำกว่า Si และ Type R เบาะแสอีกประการหนึ่งที่ชี้ว่า Civic Hybrid จะยังคงอยู่ในฐานะของรถครอบครัว คือ การติดตั้งยาง Pirelli PZero แบบสปอร์ตที่เน้นการใช้งานที่ครอบคลุมกับการขับขี่ทั่วๆไปมากกว่ายางสำหรับรถสมรรถนะสูง

auEyoZ.jpeg

ทางผู้ผลิตเองไม่ได้พูดไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่เป็นไปได้โดยสิ้นเชิงที่ไฮบริดจะเข้ามาแทนที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Civic เช่นเดียวกับที่ผลิตภัณฑ์ของซีดาน Accord ใหม่ล่าสุดแบ่งออกเป็นแบบใช้เครื่องยนต์สันดาปเท่านั้นและไฮบริด โดยรุ่นหลังเป็นข้อเสนอส่วนใหญ่ โดยแบ่งตามการตกแต่ง Sport, EX-L, Sport-L และ Touring

auE9HO.jpeg

อย่างไรก็ดี Honda ได้เอ่ยว่า Civic Hybrid จะถูกคิดเป็น 1 ใน 4 ของยอดขายในอเมริกา การพัฒนาดังกล่าวเป็นผลจากการเปลี่ยนกลุ่มผลิตภัณฑ์ Accord และ CR-V ไปสู่ยานยนต์พลังงานทางเลือกที่ใช้เชื้อเพลิงร่วมกับแบตเตอรี่เป็นส่วนใหญ่ ตามกลยุทธ์ของ Honda ในการผสมผสานไฮบริดเข้ากับรุ่นที่มีอยู่ การเปิดตัวCivic ยอดนิยมสำหรับลูกค้าไฮบริดก็สมเหตุสมผลเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motortrend.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่