Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » จ่อเปิดตัว Honda Elevate 6 มิถุนายนนี้

จ่อเปิดตัว Honda Elevate 6 มิถุนายนนี้

เป็นอีกครั้งที่ Honda India เตรียมสร้างเซอร์ไพร์ส ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ครั้งแรกในโลก โดยคราวนี้เป็นโอกาสของรถ SUV ขนาดกลางรุ่นใหม่ Honda Elevate ที่ตอนนี้บริษัทได้ประกาศชื่ออย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเปิดตัวรอบ World Premiere ในวันที่ 6 มิถุนายนนี้

[adsforwp id=”1302″]

FDdMbZ.jpg

All New Honda Elevate แสดงถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะแนะนำรถ SUV ในเมืองที่สมบูรณ์แบบ ดึงดูดรสนิยมที่เหนือระดับ มันเป็นสัญลักษณ์ของความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จและต้องการที่จะยกระดับไปอีกขั้น โดยที่ตัวรถได้รับการพัฒนาให้เป็นรถรุ่นใหม่ระดับโลกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Honda เพื่อตอบสนองความต้องการที่แข็งแกร่งสำหรับรถ SUV ทั่วโลกรถรุ่นใหม่นี้รวมความต้องการด้านไลฟ์สไตล์ของผู้คนและความคาดหวังที่มีต่อรถในแนวทาง SUVรุ่นใหม่ของบริษัท โดยจะใช้อินเดียเป็นตลาดแรกของโลกที่ได้สัมผัส Elevate

[adsforwp id=”1302″]

จากข้อมูลเท่าที่เราทราบ Honda Elevate จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรแบบ Twin-Cam ใหม่ ซึ่งเป็นขุมกำลังรูปแบบเดียวกับที่ใช้งานบน City ในรุ่น Sedan อย่างไรก็ตาม เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรคาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์เดียวที่มีจำหน่ายในตอนเปิดตัวในขณะที่เครื่องยนต์ e:HEV จะตามมาในภายหลัง

FD0zdl.jpg

ตามหลักแล้ว Honda Elevate จะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ Hyundai Creta, Kia Seltos, Maruti Grand Vitara, Toyota Urban Cruiser Hyryder, Skoda Kushaq, Volkswagen Taigun รวมไปถึงผู้ผลิตในประเทศอย่าง Tata Harrier ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นรถ SUV ขนาด SUB4 หรือมีตัวถังที่สั้นกว่า 4 เมตร (4,000 มิลลิเมตร) จึงพออนุมานได้ว่าตัวรถ Elevate รุ่นใหม่จะมีตัวถังที่กะทัดรัด และมีขนาดที่ใกล้เคียงกับ Honda WR-V ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้

FDdI3u.jpg

อย่างไรก็ดี รายละเอียดตัวรถทั้งหมดเราคงต้องรอให้ถึงวันที่ 6 มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยคาดว่า Honda India จะมีการเผยข้อมูลในเชิงลึกของตัวรถอย่างแน่นอน ด้วยความที่บริษัท มีความตั้งใจที่จะใช้ประเทศอินเดียเป็นฐานการผลิตตัวรถรุ่นใหม่นี้ โดยมีกรอบที่จะผลิตให้ได้ 8,000 คันต่อเดือน โดยจะส่งไปทำตลาดในกลุ่มประเทศที่ใช้พวงมาลัยฝั่งขวา ที่อาจจะรวมถึงประเทศไทยด้วย ส่วนจะจริงแท้อย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก indianautosblog.com rushlane.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่