Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » Hyundai Kona Electric รุ่นก่อนการจำหน่ายจริง โผล่แล้ว

Hyundai Kona Electric รุ่นก่อนการจำหน่ายจริง โผล่แล้ว

กลายเป็นที่อือฮาอย่างมากในสหรัฐอเมริกา เมื่อมีการปรากฏตัวของ Hyundai Kona Electric รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก ที่กำลังเตรียมการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดรถยนต์สหรัฐ โผล่วิ่งทดสอบบนทางหลวงในอเมริกา

[adsforwp id=”1302″]

Fz0poQ.jpg

ตามกำหนดการแล้ว Hyundai Kona Electric จะเข้าสู่ตลาดอเมริกาในช่วงปลายปี 2023 โดยจะตามหลัง Konas รุ่นที่ใช้งานเครื่องยนต์สันดาปภายใต้ที่กำลังจะเปิดตัวรุ่นใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ จึงเป็นที่มาของการตกเป็นกระแสในแวดวงยานยนต์อย่างมาก สำหรับการปรากฏตัวในครั้งนี้

[adsforwp id=”1302″]

Fz0yS2.jpg

Hyundai Kona Electric จะมาพร้อมกับรูปแบบของรถยนต์ครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก พลังงานไฟฟ้า โดยมีการปรับปรุงอย่างมากเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นที่ใช้งานเครื่องยนต์สันดาปภายใน โดยเปิดตัวครั้งแรกในตลาดอเมริกาที่งาน New York Auto Show เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา จากข้อมูลการปรากฏตัวในครั้งนี้ สื่อจากอเมริกาคาดกันว่า จะเป็นการภ่ายทำภาพสำหรับการโปรโมทโมเดลใหม่สาหรับตลาดภายในประเทศ ซึ่งไม่ใช่การทดสอบก่อนการผลิตแต่อย่างใด ซึ่งตรงกับการเปิดเผยของผู้ผลิตว่าตัวรถนั้นอยู่ในขั้นตอนของการสร้างไลน์การผลิตในโรงงานของบริษัทแล้ว

Fz0MID.jpg
Fz0L5g.jpg

อย่างไรก็ตามผู้ผลิตเองยังคงไม่เปิดเผยสเปกของระบบส่งกำลังอย่างเป็นทางการ เพียงแต่ออกมาเปิดเผยเรื่องของแบตเตอรี่ที่มีจะมีให้เลือกใช้งาน 2 ขนาด ประกอบไปด้วย แบตเตอรี่ขนาด 48.6 kWh ซึ่งจะเป็นแบตเตอรี่รุ่นมาตรฐาน ติดตั้งรถมาจากโรงงาน โดยสามารถวิ่งทำระยะสูงสุดได้ 197 ไมล์ หรือราวๆ 317 กิโลเมตร และจะมีตัวเลือกเสริมแบตเตอรี่ขนาด 64.8 kWh ที่รองรับระะทาง 260 ไมล์ หรือราวๆ 418 กิโลเมตร เป็นตัวเลือกเสริมที่ต้องจ่ายเพิ่มอีกที

Fz08gv.jpg

นอกจากนี้ผู้ผลิตยังมีการเปิดเผยว่าตัวแบตเตอรี่มาตรฐาน จะสามารถชาร์จบนสถานี Fast Charge กำลังไฟ 400V ซึ่งสามารถเติมแบตเตอรี่ได้ตั้งแต่ 10 ถึง 80 เปอร์เซ็นต์ใน 43 นาที และตัวรถจะมีตัวเลือกระบบขับเคลื่อนแบบ FWS เท่านั้น จะไม่มีรุ่นที่ใช้ระบบขับเคลื่อนแบบ RWD หรือ AWD อย่างที่หลายๆ สื่อคาดเดา

Fz77Jb.jpg

สุดท้ายคือเรื่องของราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ยังไม่มีประกาศออกมา แต่สื่ออเมริกันคาดเดาว่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ผู้ผลิตจะมีการเปิดเผยรายละเอียดตัวรถ พร้อมกับราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งอาจจะเป็นช่วงเดียวกับที่เปิดตัว Konas รุ่นเครื่องยนต์สันดาป ที่มีกำหนดการเปิดตัวกลางปี 2023 นี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่