Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » New Lamborghini Huracán EVO RWD เผยโฉมกระทิงคลั่งคันใหม่ 610 ม้า แตะ 100 ใน 3.3 วินาที!

New Lamborghini Huracán EVO RWD เผยโฉมกระทิงคลั่งคันใหม่ 610 ม้า แตะ 100 ใน 3.3 วินาที!

Lamborghini Huracán EVO RWD แลมโบกีนี

พาชมกระทิงคลั่ง New Lamborghini Huracán EVO RWD รถซุปเปอร์คาร์ขับหลังพลังเครื่องยนต์ V10 5200 cc. !

Automobili Lamborghini เปิดตัวรถใหม่ New Huracán EVO Rear-Wheel Drive (RWD) รถซุปเปอร์สปอร์ตรุ่นกลางจากค่ายกระทิงดุที่มาพร้อมกับสเปคและการออกแบบที่น่าประทับใจ โดยมันไม่ได้เน้นไปที่พละกำลังเครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว แต่พวกเขาต้องการนำเสนอรถที่สามารถควบคุมและตอบสนองผู้ขับขี่ได้อย่างใจนึก ไว้ใจได้ทุกสภาพถนน หรูหราสะดวกสบาย และใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน

Lamborghini Huracán EVO RWD แลมโบกีนี ราคา fornt
Lamborghini Huracán EVO RWD แลมโบกีนี rear

โดย Huracán EVO RWD คันนี้มาในเครื่องยนต์ V10 Naturally Aspirated ขนาด 5,204 cc. ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 610 แรงม้า (hp) ที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 560 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD) น้ำหนักเบาเพียงแค่ 1,389 กิโลกรัม เท่านั้น  จับคู่กับเกียร์ 7 speed LDF Dual-Clutch Transmission ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 325 กม. / ชม. อัตราเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กม. / ชม. ใน 3.3 วินาที 

Lamborghini Huracán EVO RWD แลมโบกีนี top view

แต่ถึงแม้ว่ามันจะมีสมรรถนะกำลังที่สูงขนาดไหน มันก็ไม่ใช่รถที่เน้นการทำความเร็วในทางตรงเพียงอย่างเดียว พวกเขาบอกว่า รถคันนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้ตามสัญชาติญาณ Huracán EVO RWD มาพร้อมกับล้อขนาด 19 และ 20  นิ้ว จาก Kari ที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษเพื่อยาง Pirelli P Zero อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบปรับแต่งสมรรถนะ Performance Traction Control System (P-TCS) ที่ช่วยในการปรับกำลังสู่ล้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับได้สนุกในทุกสถานการณ์ ทุกเส้นทาง และที่สำคัญสามารถปรับให้รถดริฟท์ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

สีสันภายนอกของรถสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบ โดยจะมีสีแนะนำคือสีเหลือง Giallo Belenus ส่วนภายในของ Huracán EVO RWD นั้น สามารถปรับแต่งสีตามภายนอกได้เช่นกัน โดยนอกจากเรื่องสีสันแล้ว มันยังมาพร้อมกับระบบอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย โดยมีหน้าจอควบคุมกลาง HMI ขนาด 8.4 นิ้ว แบบสัมผัส สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และรองรับ Apple CarPlay® อีกด้วย

Lamborghini Huracán EVO RWD แลมโบกีนี ใหม่ Side View

ราคาค่าตัวของ New Lamborghini Huracán EVO RWD 2020 อยู่ที่ 159,443 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยได้ 5,360,000 บาท (คิดตามอัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 22 มกราคม 2020) ซึ่งราคานี้ในไทยยังไม่รวมภาษีนำเข้าที่ต้องบวกเพิ่มถึง 328 % ก็จะตกอยู่ราว ‭17,580,800‬ บาท

Lamborghini Huracán EVO RWD แลมโบกีนี running

ซึ่งถ้าไม่นับรวมเรื่องราคาของมันแล้ว บอกได้เลยว่านี่เป็นรถซุปเปอร์สปอร์ตอีกคันหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อนักขับตัวจริงที่ต้องการรถสมรรถนะสูงมาใช้จริงในชีวิตประจำวัน และดื่มด่ำกับประสบการณ์การควบคุมที่เฉียบคมเสมือนผู้ขับขี่เป็นหนึ่งกับตัวรถเอง มันคงจะเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดจริงๆ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก lamborghini.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่