Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » อัพเดทข้อมูล! วิเคราะห์ทิศทางของ Toyota Yaris Crossover 2020!

อัพเดทข้อมูล! วิเคราะห์ทิศทางของ Toyota Yaris Crossover 2020!

Toyota Yaris Crossover 2020 โตโยต้า

SUV-B น้องใหม่ล่าสุดจาก Toyota เตรียมเผยตัวต่อสายตาชาวโลกช่วงครึ่งหลังของปีนี้ เรามาลองวิเคราะห์กันว่ามันจะเป็นไปในทิศทางไหนได้บ้าง

ตอนนี้ All New Toyota Yaris 2020 กำลังได้รับการรอคอยจากแฟนๆ ทั่วโลกว่าเมื่อไหร่มันจะได้เปิดตัวในประเทศของพวกเขากันเสียที ซึ่งประเทศไทยเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกันที่กำลังรอคอยข่าวดี และตอนนี้ทั่วโลกต่างก็ตื่นเต้นขึ้นไปอีก เมื่อได้ทราบว่าทาง Toyota ได้ซุ่มพัฒนารถ SUV ขนาดเล็กโดยใช้พื้นฐานเดียวกับ Toyota Yaris คันใหม่โดยจะเป็นรุ่นใหม่ที่แตกต่างจาก Yaris ไปเลย

toyota yaris small suv rear watermarked

โดยในตอนนี้เราจะขอเรียกมันว่า Yaris Crossover ไปก่อน ซึ่งมันได้รับการยืนยันจากรองประธาน Toyota Motor Europe หรือ TME แล้วว่าพวกเขากำลังเข้าใกล้ขั้นตอนสุดท้ายก่อนเปิดตัวแล้ว และยังบอกอีกว่ามันจะได้ผลิตขึ้นพร้อมกับๆ รุ่น Yaris ในโรงงานที่ประเทศฝรั่งเศส (ซึ่งตอนนี้ Yaris เองก็เตรียมเปิดตัวในทวีปยุโรป ณ งาน Geneva Motor Show มีนาคมนี้เช่นกัน)

screen shot 2020 01 14 at 13.29.20

ซึ่งแน่นอนว่ามันจะถูกวางมาในตำแหน่งที่เป็นรุ่นรองจาก Toyota C-HR ซึ่งมันจะทำหน้าที่เป็นตัวเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้รถ SUV แต่งบประมาณไปไม่ถึง C-HR ที่มีราคาสูงพอสมควร โดยท่านรองประธานคาดหวังว่ารุ่นนี้จะต้องได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีไม่เพียงแค่ในยุโรป แต่ทั่วโลกจะให้การยอมรับมันอย่างท่วมท้น

ส่วนในเรื่องของรูปลักษณ์ของรถนั้น ทางสื่อต่างประเทศคาดว่า มันจะเป็นรถที่มีตัวถังกว้างใหญ่กว่ารุ่น Yaris ปกติแน่นอน โดยน่าจะมีการเพิ่มขนาดความยาวให้เกินกว่า 4 เมตร เพื่อเพิ่มระยะห่างฐานล้อ และเพิ่ม Lags Room ให้แก่ผู้โดยสารตอนหลัง อีกทั้งคาดว่าจะมีการเพิ่มความสูงรถขึ้นอีกประมาณ 40 มม. ซึ่งนอกจะช่วยให้ห้องโดยสารโปร่งมาขึ้นแล้ว ยังทำให้สามารถเพิ่มทรรศนะวิสัยให้กับผู้ขับขี่ได้อีกด้วย

toyota yaris 2020 (2)
ส่วนการใช้แพลตฟอร์มใหม่ TNGA-B นั้นนอกจากจะเป็นการเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่และการทรงตัวแล้ว มันยังเพิ่มโอกาสที่รถรุ่นนี้จะมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบบ Hybrid เช่นเดียวกับ Toyota Yaris Hybrid เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรที่จะให้พลังแรงม้าสูงสุด 115 แรงม้า ไม่น้อยหน้าเครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบ อย่างแน่นอน

toyota yaris 2020 (1)

และสุดท้ายคาดว่า มันจะได้รับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอควบคุมเครื่องเสียงขนาด 10 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay® และ Android Auto รวมไปถึงระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ที่ทันสมัย ซึ่งต้องบอกเลยว่า Toyota Yaris Crossover คันนี้จะต้องเป็นหนึ่งในรถที่น่าจับตามองที่สุดแห่งปีเลยก็ว่าได้ มารอติดตามกันต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก autoexpress.co.uk

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่