Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » แง้มผ้าคลุมรถใหม่ก่อนเปิดตัวในงาน GENEVA Motor Show 2020 !!!

แง้มผ้าคลุมรถใหม่ก่อนเปิดตัวในงาน GENEVA Motor Show 2020 !!!

Geneva International Motor Show 2020

หลังจากที่เราได้สัมผัสถึงความน่าตื่นตาตื่นใจของวงการยานยนต์มาตลอดทั้งปี 2019 ที่เกิดความเปลี่ยนแปลงมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศ ต่อจากนี้ไปเรากำลังจะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2020 ที่คาดว่าจะเกิดความเปลี่ยนแปลงไม่น้อยไปกว่าปีก่อนอย่างแน่นอน ซึ่งแน่นอนว่างานแสดงรถยนต์ หรือ Motor Show นั้นถือเป็นงานสำคัญที่จะทำให้เราได้เห็นทิศทางการพัฒนารถรุ่นต่างๆ ของแต่ละแบรนด์ได้อย่างชัดเจนบนเวทีเดียวกัน

ซึ่งงานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ที่สำคัญลำดับแรกแห่งปี 2020 นั้นก็คืองาน Geneva International Motor Show 2020 ซึ่งจะได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 90 ณ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์  โดยในวันนี้เราจะมาลองดูกันว่าจะมีรถยนต์รุ่นอะไรบ้างที่น่าสนใจและคาดหมายว่าจะได้เปิดตัวกันในงานนี้!

new Audi A3 GIMS2020 Geneva
1. Audi – A3 2020

สำหรับหรับคันแรกก็คือ New-Audi A3 โฉมใหม่ที่มีภาพหลุดจากการวิ่งทดสอบ และข่าวมากมายในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ค่อนข้างแน่ใจว่า งานนี้จะเป็นเวทีที่จะเปิดตัว A3 2020 ซึ่งใช้พื้นฐานรถเดียวกับ Volkswagen Golf 8 2020 ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา แต่ตัวจริงจะเป็นอย่างไร และมีอะไรที่แตกต่างจาก Golf บ้างนั้นต้องรอติดตามกัน

Honda Civic Type R GIMS 2020 face lift

2. Honda – Civic Type R Facelift

คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากมากมายถึงความเจ๋งและความน่าตื่นเต้นของตำนานรถซิ่งคันนี้ที่ได้กลับมาเขย่าวงการอีกครั้งในโฉมล่าสุดของปี 2017 ซึ่งจากความสำเร็จของ Honda Civic ทั่วโลกนั้นทำให้มันยังคงได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ซึ่งสื่อหลายสำนักก็ได้คาดหมายว่าในงาน GIMS 2020 มันจะได้รับการปรับโฉมใหม่ให้ดูดียิ่งขึ้นทั้งภายในและภายนอก แต่น่าเสียดายที่มันจะเป็นแค่เพียงการปรับแต่งอุปกรณ์เท่านั้น โดยจะยังคงสเปคของช่วงล่างและเครื่องยนต์อันจัดจ้านไว้เช่นเดิม

Toyota Yaris G4 IV GIMS2020 Europe

3. Toyota – Yaris 2020

สำหรับ Toyota รุ่นนี้เป็นรุ่นที่คนไทยเราคุ้นเคยกันดีเพราะนับว่าเป็นหนึ่งในรถยอดนิยมของทางแบรนด์เลยก็ว่าได้ ซึ่งต้องบอกว่า Yaris ไม่เพียงแค่ถูกใจชาวไทยเท่านั้นแต่มันเป็นรถที่ถูกใจชาวยุโรปจำนวนมากด้วยเช่นกัน ซึ่งงานนี้จะเป็นงานแรกที่ Toyota Yaris 2020 เจเนอเรชั่นที่ 4 จะได้เปิดตัวในพื้นทวีปยุโรปเสียทีหลังจากที่พวกเขาได้เห็นมันเป็นครั้งแรกในงาน Tokyo Motor Show 2019 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่ว่า Yaris สำหรับชาวยุโรปนั้นจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมากน้อยเพียงใด ต้องรอติดตามเพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการเปิดตัวในบ้านเราต่อไป

Land rover Discovery Sport, Evoque PHEVs GIMS2020

4. Land Rover – Discovery Sport, Evoque PHEVs

สำหรับสายลุยเตรียมพบกับ Landrover Evoque รถระดับเริ่มต้นจากแบรนด์ และ Discovery Sport ซึ่งใช้โครงสร้างเดียวกัน โดยทั้งสองคันนี้คาดว่าจะได้เปิดตัวในเวอร์ชั่นเครื่องยนต์แบบ plug-in hybrid พร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่จะมาเพิ่มพลังให้เครื่องยนต์ 3 สูบ 1.5 ลิตร ของรถทั้งสองรุ่น ซึ่งมีข่าวว่าพลังของมันสามารถใช้งานได้ไกลถึง 40 ไมล์หรือราว 64 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าไปได้ไกลที่สุดในรถ SUV ระดับเดียวกัน

v1 1

สำหรับรุ่นอื่นๆ นั้นเป็นรุ่นที่ไม่ได้ทำตลาดในบ้านเรา ได้แก่ Skoda Octavia vRS, Seat Leon, Maserati – Alfieri,  Jaguar – F-Pace, XF facelift, Fiat 500e และ Chevrolet – C8 Corvette นั้นก็ต่างได้รับการคาดเดาว่าน่าจะได้เปิดตัว และปรับโฉมกันในงานนี้เช่นกัน ไว้มารอลุ้นกันในงาน Geneva International Motor Show วันที่ 5 – 15 มีนาคม 2020 นี้ว่าจะมีรถรุ่นใดบ้างที่ได้มาโชว์ตัวกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก autocar.co.uk

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่