Categories: รถแต่ง

พาชม Lamborghini Huracán Performante ซุปเปอร์คาร์สีทหารมะกันสุดเท่ห์!

เชิญพบกับ Lamborghini Huracán Performante กระทิงลายทหารจากสำนักแต่งชื่อดังในอเมริกาแต่งพร้อมพาร์ทแต่งสุดเทพ!

Advertisement

Lamborghini Huracán Performante คันนี้เป็นผลงานตกแต่งจากทีม R1 Motorsports สำนักแต่งชื่อดังจาก รัฐแคลลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยพวกเขาได้จับเอารถสมรรถนะสูงอย่าง Huracán Performante มาปรับแต่เปลี่ยนสีสันใหม่เป็นสีมะกอกเข้มเคลือบผิวด้านให้อารมณ์เหมือนกับเครื่องแบบทหารอเมริกันสมัยสงครามโลก

โดยนอกจากสีสันแล้วพวกเขายังได้ใช้พาร์ทแต่ง Carbon-Fiber ในบริเวณเสกิร์ตหน้า และช่องซุ่มล้อหน้า จาก Vorsteiner ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความดุดันก้าวร้าวให้กับตัวรถ มันยังช่วยเพิ่มแรงกดให้กับตัวรถได้ตามหลักอากาศพลศาสตร์อย่างแน่นอน ในส่วนท้ายรถยังมีการตกแต่งสีสันคานค้ำห้องเครื่องด้วยสี Rose Gold ที่ดูเข้ากันดีกับสีมะกอกแก่ของรถ

Advertisement

จุดที่โดดเด่นอีกจุดหนึ่งก็คือ ตัวล้อแม็กซ์แบบ 10 ก้าน ขนาด 20 นิ้วที่ล้อหน้า และ21 นิ้วที่ล้อหลัง จากแบรนด์ ADV10 Track Spec CS Series มาในสี Gloss Man Bronze ช่วยเสริมความหรูหรา และดูเข้ากับโทนของรถได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น Lamborghini Huracán Performante มาในพิกัดเครื่องยนต์ V10 ขนาด 5.2 ลิตร ให้พลังแรงม้าสูงสุดที่ 630 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ DCT 7 Speed ให้อัตราเร่งจาก 0 – 100 กม. / ชม. ได้ในเวลาเพียงแค่ 2.9 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 325 กม. / ชม. ส่วนราคาค่าตัวรุ่นมาตรฐานจะอยู่ที่ 274,390 ดอลล่าร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยราว 8,340,000 บาท (ตามอัตรแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 22 มกราคม 2020) ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมค่าตกแต่งสี พาร์ทแต่งและอะไหล่ต่างๆ อย่างที่เห็นบนรถคันนี้

ต้องนับว่าเป็นอีกความสร้างสรรค์หนึ่งของศิลปะในการตกแต่งรถยนต์ ซึ่งไม่ว่าตัวรถจะมีราคามากน้อยเพียงใดก็ไม่สำคัญ หาแต่เพียงเจ้าของรถมีใจรัก มีความสุขกับการได้สร้างเอกลักษณ์ให้กับรถของตน ก็นับว่าเป็นเรื่งที่น่าชื่นชมยินดีแทนเจ้าตัวแล้วล่ะครับ (ถ้าการตกแต่งนั้นถูกต้องตามกฎหมายและไม่ทำให้ผู้อื่นเป็นอันตราเดือน้อนกันนะครับ)

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก motor1.com

Advertisement