Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » รายชื่อผลิตภัณฑ์ BYD ที่จะทำตลาดในปี 2024 รั่วไหลก่อนการเปิดตัว

รายชื่อผลิตภัณฑ์ BYD ที่จะทำตลาดในปี 2024 รั่วไหลก่อนการเปิดตัว

กลายเป็นที่ฮือฮาไม่น้อย เมื่อสื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีน ได้มีการเผยแพร่รายชื่อผลิตภัณฑ์ใหม่ของ BYD ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการเตรียมงานสำหรับการเปิดตัวในปี 2024 ซึ่งบางชื่อก็เป็นที่รู้จักกันพอสมควร หรือมีผลิตภัณฑ์อยู่ก่อนหน้าแล้ว แต่ก็มีบางรายชื่อที่เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ และไม่เคยถูกพูดถึงมากนัก

adXoKa.jpeg

โดยการเปิดเผยในครั้งนี้มีรายละเอียดที่น่าสนใจไม่น้อย โดยจะมีการเรียงรายชื่อผลิตภัณฑ์และวางตำแหน่งแบบเป็นรายเดือน โดยเริ่มต้นที่เดือนกุมภาพันธ์ ที่จะเริ่มสตาร์ทด้วยตัวรถ BYD Dolphin รถยนต์แฮทช์แบ็กไฟฟ้า ที่มีการอัปเดทใหม่ และพ่วงมาด้วยรหัส “Champion Edition” ซึ่งทางเราเองก็ได้นำเสนอไปแล้วก่อนหน้านี้

adoJ6M.jpeg

ต่อด้วยเดือนมีนาคม จะมีผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Frigate 07 แต่ทั้งนี้จะเป็นการเปลี่ยนชื่อจากเดิม Corvette 07 โดยจะเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ SUV PHEV และเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ Warship ซึ่งเลิกผลิตไปอย่างเงียบๆ ซึ่งไม่แน่ว่าการกลับในครั้งนี้ จะเป็นการรื้อฟื้นซีรี่ส์ Warship ขึ้นมาใหม่หรือจะ เข้าร่วมกับซีรี่ส์ Ocean

ในเดือนเมษายน จะเป็นเดือนแรกที่เริ่มจำหน่าย BYD Sea Lion 07 ในรูปแบบสาธารณะ โดยจะใช้พื้นที่ในงาน Beijing Auto Show 2024 ที่จะจัดขึ้นในเดือนเดียวกันนี้ เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และพวกเราเองก็เคยทำรายละเอียดและข้อมูลบางส่วนของตัวรถไว้แล้วเหมือนกัน

adoiDX.jpeg

เดือนมิถุนายน BYD จะเปิดตัวรถยนต์ซีดานไฟฟ้า Seal EV รุ่นปรับโฉมประจำปี และในเดือนเดียวกันนี้ ทางบริษัทจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Destroyer 06 หรือที่เราพอจะตุ้นกับชื่อ Sea Star มันจะเป็นรถซีดานขนาดกลางที่วางอยู่ระหว่าง Destroyer 05 และ BYD Seal DM-i ที่ปัจจุบันถูกเปลี่ยนมาใช้ชื่อ Destroyer 07 นั่นเอง

adoUXS.jpeg

เดือนกรกฎาคม จะเปิดตัวSong Pro ซีรีส์ขายดีที่สุดของ BYD ด้วยยอดขาย 59,514 หน่วยในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ต่อเนื่องไปจนถึงเดือนสิงหาคม ที่จะมีการเปิดตัวซีรี่ส์ย่อยอย่าง Song Plus EV เจนฯ 2 ที่จะพ่วงมากับชื่อ “Champion Edition” และจะถูกนำไปเปิดตัวสู่สาธารณะที่งานแสดงรถยนต์ IAA Mobility ที่มิวนิก เยอรมัน และเป็นการทำตลาดยุโรปอย่างจริงจังของซีรี่ส์

ado7cO.jpeg

ในเดือนกันยายน BYD Seal S จะเปิดตัว โดยจะเป็นรถซีดานไฟฟ้าที่แข่งขันกับ Tesla Model 3 ต่อเนื่องในเดือนตุลาคม ที่จะมีการเปิดตัว BYD Sea Lion ที่ใช้ระบบส่งกำลังแบบ PHEV ด้วยขุมกำลัง DM-i ของบริษัท ซึ่งจะเป็นรายชื่อสุดท้ายที่ถูกเปิดเผยในครั้งนี้

adXX7u.jpeg

เรียกได้ว่าเป็นการผลุดของแผนงานประจำปีเลยก็ว่าได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ ทางต้นสังกัดเองก็ยังไม่ออกมาแสดงการตอบโต้ แต่อย่างใด จึงทำให้เราคาดเดาว่าทั้งหมดนี้ น่าจะมีส่วนใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากกว่า 90% ส่วนมันจะตรงตามที่ถูกเปิดเผยหรือไม่ต้องติดตาม

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก carnewschina.com

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่