Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เผยข้อมูลใหม่ของ 2021 Nissan Qashqai

เผยข้อมูลใหม่ของ 2021 Nissan Qashqai

เป็นรถ SUV อีกหนึ่งรุ่นที่มีผู้คนรอคอยกันอย่างใจจดจ่อ กับเจ้า 2021 Nissan Qashqai ที่ล่าสุดได้มีการเปิดเผยข้อมูลตัวรถอย่างเป็นทางการจากผู้ผลิต ซึ่งโมเดลนี้จะเป็นโมเดลเรือธงที่ใช้สำหรับเดินตลาดในยุโรปและอเมริกา

All New Nissan Qashqai Exterior 29 scaled
All New Nissan Qashqai Exterior 11 scaled

โดยที่รูปแบบของ 2021 Nissan Qashqai นั้นคล้ายคลึงกับรถรุ่นเก่าและแน่นอนว่ามันมีวิวัฒนาการมากกว่าการรื้อการออกแบบใหม่ ตัวรถยังคงมีไฟหน้า ไฟวิ่งกลางวันแบบบางที่ด้านบน กระจังหน้าแบบโครเมียมซึ่งดูคล้ายกับที่ติดตั้งบน Nissan Juke ด้านข้างสังเกตเห็นว่ากระจกถูกย้ายไปที่ประตูจากเสา A เพื่อช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้น ที่ด้านหลังมีไฟท้ายทรงสูงที่คล้ายกับรถรุ่นเก่า แต่ดูยื่นออกมาน้อยลงและสัมผัสที่โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น

All New Nissan Qashqai Interior 1 scaled

ภายในของ 2021 Nissan Qashqai นั้นมีการเปลี่ยนแปลงใหม่เกือบจะทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Dash Board ใหม่ ตรงกลางเพื่อรองรับระบบสาระบันเทิงขนาด 9 นิ้ว มีจอแสดงผลสำหรับคนขับแบบดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้วสำหรับข้อมูลการขับขี่ที่สำคัญเช่นความเร็ว น้ำมันเชื้อเพลิงและทิศทางของระบบนำทางด้วยดาวเทียม และยังมีอุปกรณ์เสริมเป็นหน้าจอสาระบันเทิงขนาด 10.8 นิ้วเป็นตัวเลือกเสริม

All New Nissan Qashqai Interior 28 1 scaled

พื้นที่โดยรวมของตัวรถรุ่นใหม่นั้นมีพื้นที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้า โดยพื้นที่วางขามีพื้นที่เพิ่มขึ้น 28 มิลลิเมตร และส่วนของ Head Room ทั้งแถวหน้าและแถวที่สองเพิ่มขึ้น 15 มิลลิเมตร ทำให้ตัวรถดูโปร่งและดูนั่งสบายมากกว่าเดิม โดยพื้นที่ด้านหลัง และด้วยการปรับขนาดห้องโดยสารใหม่ ทำให้พื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายขยายตัวขึ้นเป็น 504 ลิตร มากกว่ารุ่นเดิมที่มีพื้นที่ 430 ลิตร แต่ถึงแม้ว่าจะมีการขยายพื้นที่แต่ 2021 Nissan Qashqai จะมีพื้นที่ที่เล็กกว่า Volkswagen Tiguan และ Skoda Karoq

New Nissan Qashqai 07 scaled
All New Nissan Qashqai Infotainment 5 scaled

ระบบสาระบันเทิงใหม่ทั้งหมดได้รับการพัฒนาสำหรับ Nissan Qashqai และแสดงบนหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้วใหม่ โดยมี TomTom 3D sat nav รวมอยู่ด้วย พร้อมทั้งความสามารถ Android Auto และ Apple CarPlay และมีความสามารถในการเชื่อมต่อแบบไร้สาย และยังมีบริการ Amazon Alexa และ Google Assistant ด้วยซึ่งหมายความว่าตัวรถรองรับตั้งค่าการนำทางได้ด้วยเสียง และยังมีความสามารถ NissanConnect ที่สามารถควบคุมตัวรถจากระยะไกลในการปลดล็อกตัวรถ สตาร์ทเครื่องยนต์ เปิดเครื่องปรับอากาศ ที่ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

All New Nissan Qashqai Exterior 32 scaled

2021 Nissan Qashqai ยังมาพร้อมกับความปลอดภัย ProPilot ของ Nissan เช่นกันซึ่งรวมถึงระบบ cruise control system ที่สามารถควบคุมคันเร่งพวงมาลัยและเบรกบางส่วนแบบอัตโนมัติ บนเส้นทางที่กำหนด และความสามารถในการปรับความเร็วตามป้ายจารจร รวมถึงความสามารถในการหยุดและสามารถไปต่อและปรับความเร็วตามค่ากำหนดได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ยังมีระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติและทำงานในลักษณะถอยหลังเช่นกัน

2021 Nissan Qashqai ใหม่มีเครื่องยนต์ให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่น และเครื่องยนต์ไฮบริดอีก 1 รุ่น โดยที่เครื่องยนต์เบนซินทั้งสองรุ่นจะมีค่ามาตรฐานเครื่องยนต์ขนาด 1.3 ลิตร สี่ลูกสูบ 140 แรงม้า และ 160 แรงม้า และเครื่องยนต์ชุดเดียวกันนี้ยังเชื่อมต่อกับมอเตอร์ส่งกำลังแบบ Mind-Hybird ที่เข้ามาทำงานแทนที่เครื่องยนต์ในช่วงเวลาสั้นๆ เมื่อรถอยู่ในความเร็วที่กำหนด เพื่อลดการปล่อยมลพิษและเป็นการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

All New Nissan Qashqai Exterior 24 scaled

โดยมาตรฐานแล้วเครื่องยนต์ของ 2021 Nissan Qashqai จะเชื่อมต่อกับระบบส่งกำลังแบบธรรมดา 6 สปีด พร้อมกับการส่งกำลังไปที่ล้อหน้า แต่ก็มีตัวเลือกระบบส่งกำลังอัตโนมัติ CVT ที่เชื่อมต่อกับระบบขับเคลื่อนแบบ AWD และยังมีตัวเลือกระบบเกียร์อัตโนมัติสำหรับระบบขับเคลื่อนล้อหน้าในรุ่น 160 แรงม้าด้วยเช่นกัน

สำหรับราคาของ 2021 Nissan Qashqai นั้นยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ณ ตอนนี้ แต่สื่อจากประเทศอังกฤษคาดการว่าราคาของมันเมื่อเทียบกับราคาเดิมที่จำหน่ายกันในราคา 23,550 ปอนด์ (1,004,170 บาท) จะมีการปรับตัวขึ้นจากนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงไป โดยคาดว่าราคาน่าจะตกอยู่ไม่เกิน 25,000 ปอนด์ (1,065,760 บาท) และคาดว่าตัวรถจะพร้อมจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่สามของปี 2021 เป็นต้นไป ส่วนการทำตลาดในเอเชียนั้นคาดว่าทาง Nissan เองจะยังใช้โมเดลนี้ในการเดินหน้าตลาดยุโรปและอเมริกาเท่านั้น

All New Nissan Qashqai Exterior 21 scaled 1

Credit : www.carwow.co.uk

 

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่