Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » สิ้นสุดการรอคอย Nissan ประกาศแผนการพัฒนา New Fairlady Z รุ่นใหม่แล้ว

สิ้นสุดการรอคอย Nissan ประกาศแผนการพัฒนา New Fairlady Z รุ่นใหม่แล้ว

นับว่าเป็นการรอคอยที่ยาวนานมากสำหรับสาวกสายดริฟต์ที่คลั่งไคล้ในโมเดล Nissan Fairlady Z หลังจากเปิดตัวโมเดล 370Z ไปเมื่อปี 2008 ผ่านเวลามากกว่า 12 ปี โดยล่าสุดในการแถลงข่าวของผู้ผลิตก็มีการปล่อยวิดีโอทีเซอร์การมาถึงของเจ้า Fairlady รุ่นใหม่ในอีก 18 เดือนข้างหน้า

170706 02 fairladyZ 768x512

ในการแถลงข่าวครั้งนี้ Nissan ได้ออกมานำเสนอแผนงานใหม่หลังการรื้อโครงสร้างองค์กรใหม่ โดยมีแผนงานที่จะเตรียมนำเสนอ 12 โมเดลใหม่ ภายในระยะเวลา 18 เดือนต่อจากนี้ โดยทางผู้บริหารได้มีการเปิดภาพเงาของว่าที่โมเดลใหม่ทั้ง 12 ซึ่งหนึ่งในนั้นคือภาพที่เราสนใจเป็นพิเศษ เพราะมันคือการกลับมาอีกครั้งของ Fairlady Z

โดยวิดีโอที่มีความยาวประมาณ 60 วินาที มีการผสมโมเดลทั้ง 12 รุ่นใหม่จากค่าย Nissan โดยหนึ่งในนั้นจะมีร่างเงาของรถสปอร์ตรุ่นใหม่ ในเวลาที่น้อยกว่า 10 วินาที ซึ่งทางสื่อยานยนต์ในประเทศญี่ปุ่นก็ได้นำเอามาวิเคราะห์ถึงความเปลี่ยนแปลงไปในรุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะเป็น Nissan Fairlady Z

new fairladyZ 154

โดยภาพรวมนั้น ตัวรถจะมีสันจมูกที่ยาวขึ้นหลังคาที่สั้นกว่าเดิม ไฟหน้ากลมทรงรีแบบแยกส่วน บังโคลนหลังที่ขยายราบไปทางด้านท้ายของรถมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากเมื่อเทียบกับบังโคลนของ Z34 รุ่นปัจจุบัน คาดว่าเจ้า Fairlady Z คันใหม่จะยังใช้แพลตฟอร์มเดิมของ FR ติดตั้งเครื่องยนต์เทอร์โบขนาด 3.0 ลิตร V6 บล็อกเดียวกับที่วางใน Nissan Skyline ซึ่งน่าจะมีการแบ่งเครื่องยนต์เป็นสองรูปแบบเหมือนกัน โดยจะมีรุ่นที่เครื่องยนต์สร้างแรงม้าได้ 304 แรงม้า (PS) และ 405 แรงม้า (PS) และไม่แน่ว่าอาจจะมีการเปลี่ยนรหัสประจำตัวจาก 370Z เป็น 400Z ก็เป็นไปได้

เช่นเดียวกับชุดเกียร์น่าจะมีทั้งแบบ MT 6 สปีด และแบบ AT 7 สปีด อาจจะมีการใช้ชิ้นส่วนร่วมกับ Skyline ไม่ว่าจะเป็นแชลซี ระบบช่วงล่าง ระบบเบรกและยาง ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ตัวรถจะถูกปรับให้เหมาะสมกับกฎข้อบังคับมาตรฐานไอเสียหรือกฎหมายการคมนาคมของแต่ล่ะประเทศ

ถึงจะมีการปล่อยวิดีโอขนาดสั้นออกมาแล้ว แต่ทางผู้ผลิตเองก็ยังไม่มีกำหนดการอย่างชัดเจนในการเปิดตัวเจ้า Nissan Fairlady Z รุ่นใหม่นี้ เราคงต้องรอกันต่ออีกสักหน่อยแต่เชื่อได้ว่าอย่างนานที่สุดของการเปิดตัวโมเดลใหม่จะเกินขึ้นภายในระยะเวลา 18 เดือน หรือประมาณหนึ่งปีครึ่งต่อจากนี้

Credit : bestcarweb.jp

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่