Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว New Honda Freed โฉมใหม่ ในปี 2024

มีกระแสข่าวลือ ที่ถูกเปิดเผยโดยสื่อยานยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ว่า New Honda Freed ที่มีกำหนดการเปิดตัวในปี 2024 จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

d0JM5lt.jpeg

โดยกำหนดการดั้งเดิมของ Honda Japan ในการเปิดตัวรถยนต์ครอบครัว New Honda Freed ในประเทศญี่ปุ่นนั้น มีกำหนดการในการเปิดช่วงหน้าร้อนของปี 2024 โดยมีการพบเจอภาพ Spyshot จำนวนมาก จากการทดสอบหลายครั้ง และล่าสุดมีการเปิดเผยว่าตัวรถเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่นี้ จะมาพร้อมกับอุปกรณ์และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัยและเหมาะสมกับเทคโนโลยียานยนต์ในปัจจุบัน

[adsforwp id=”1302″]

d0JMD7E.jpeg

เรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยโดย creative311 เว็บบล็อกเกอร์สายยานยนต์ชื่อดังจากแดนอาทิคย์อุทัย โดยมีรายงานว่า New Honda Freed จะมีการปรับขนาดโครงสร้างใหม่ ซึ่งจะทำให้ตัวรถมีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบันเล็กน้อย โดยการเพิ่มขนาดในครั้งนี้ จะส่งผลโดยตรงต่อการตั้งค่าห้องโดยสาร ที่จะเพิ่มพื้นที่ในการโดยสารที่กว้างขึ้นเล็กน้อย และเป็นการเพิ่มเติมในส่วนของระบบส่งกำลังที่กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลง ด้วยระบบส่งกำลังแบบไฮบริด ที่จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น

d0JMbBl.jpeg

อีกหนึ่งประเด็นที่มักจะถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก คือการอัพเกรดระบบ Honda SENSING และการติดตั้งอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยแบบแอคทีฟ โดยจะมีระบบใหม่อย่างระบบการเบรกจอดด้วยระบบไฟฟ้าหรือ EPB ซึ่งตะพ่วงมากับระบบเบรกอัตโนมัติ ABH ซึ่งจะเข้ามาแทนที่ระบบการเบรกจอดแบบเดิมๆ ที่เราพบเจอในตัวรถรุ่นปัจจุบัน โดยระบบเบรกอัตโนมัตินั้น จะเป็นการนำเอาระบบที่ต่อยอดมาจาก Fit4 โดยจะมีการปรับค่าให้เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลงของรูปแบบตัวรถ จากแฮชแบ็คไปสู่เอ็มพีวี ที่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น

d0JMl8v.jpeg

ในขณะที่ระบบ Honda SENSING นั้นคาดว่าจะมีการอัพเกรดระบบต่างๆใหม่ ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรกก่อนการชน CMBS ระบบตรวจจับคนเดินทางเท้าและจักรยาน ระบบป้องกันการออกนอกช่องทางเดินรถ ระบบช่วยจดจำป้านสัญญาณ ระบบป้องกันการสตาร์ทเครื่องยนต์ซ้ำ และจะมีการเพิ่มเติมในส่วนของระบบใหม่อย่าง ระบบไฟสูงอัตโนมัติ ระบบเบรกเพื่อลดการชนระยะสั้น ระบบรักษาความเร็วแบบปรับได้ รวมไปถึงระบบช่วยเหลือในการขับขี่เมื่อเจอการจารจรที่ติดขัด

d0JMjqk.jpeg

ในขณะที่อุปกรณ์ในห้องโดยสาร คาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบไปจากรุ่นปัจจุบัน เพื่อให้สอดคล้องกับตัวรถที่ใช้ทำตลาด ให้ทัดเทียมกับคู่แข่ง โดยจะมีการเพิ่มระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ ที่รองรับการเชื่อมต่อที่มากขึ้น และมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีขึ้น ระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง แท่นชาร์จแบบไร้สาย ช่องเสียบ USB

d0JMEve.jpeg

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ยังไม่มีการออกมายินยันข้อเท็จจริงจากผู้ผลิต ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Honda เองจะยังคงเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับต่อไป และคาดว่าจะมีการเปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นของตัวรถ ในช่วงก่อนที่ตัวรถจะเปิดตัวในหน้าร้อนปีหน้า

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก ceative311.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่