Skip to content
honda-civic.jpeg

เรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Honda Amaze 2024 ในรูปแบบคูเป้

Honda Amaze ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรถยนต์ขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในตลาดประเทศอินเดีย โดยเป็นคู่แข่งในตลาดร่วมกับ แข่งขันกับ Hyundai Aura, Tata Tigor และ Maruti Dzire

[adsforwp id=”1302″]

d0LWDEq.jpeg

สำหรับ Honda Amaze แล้ว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดนิยมในกลุ่มรถซีดานระดับเริ่มต้นที่อยู่ในหมวดหมู่ของ sub-4-meter sedan โดยโมเดลปัจจุบันถือว่าเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 ของซีรี่ส์ และดูเหมือนว่าอายุของผลิตภัณฑ์ที่กำลังจะเข้าสู่ปีที่ 6 ของตัวรถ กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดได้ และมีจุดมุ่งหมายที่จะเป็นทางเลือกหลักให้กับผู้บริโภคในอินเดีย

[adsforwp id=”1302″]

ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่างรวมกัน ทำให้ Pratyush Rout ศิลปินดิจิตอล ที่มักจะใช้ข้อมูลอ้างอิงจากแหล่งข่าวในประเทศ มาผสมรวมกับความชื่นชอบและทิศทางของผู้บริโภคในปัจจุบัน มาสร้างเป็นผลงานของตนเอง และคราวนี้ก็มาถึงคิวของ Amaze ที่ถูกหยิบยกมาปัดฝุ่นด้วยงานออกแบบที่ทันสมัยตามจินตนาการของผู้สร้าง

d0LWsY8.jpeg

ภาพเรนเดอร์ของ Honda Amaze เจเนอเรชันใหม่ จะมาพร้อมกับสไตล์ของตัวรถคูเป้รูปลักษณ์และความรู้สึกโดยรวมได้รับการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญ สัมผัสระดับพรีเมียมนี้ช่วยสร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนกับคู่แข่ง โดยได้รับการปรับปรุงแผงด้านหน้าใหม่ กระจังหน้าหกเหลี่ยมแบบใหม่ องค์ประกอบไฟที่โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น แถบโครเมียมที่ออกแบบใหม่ และการตกแต่งด้วยโครเมียมบนกระจังหน้า ส่วนกันชนได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้มีรูปลักษณ์ที่ทรงพลังมากขึ้น

d0LW2RR.jpeg

ด้านข้างมีการออกแบบสไตล์คูเป้จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงนอกเหนือจากเสา C หน้าต่างประตูตกแต่งด้วยโครเมียมเพื่อความรู้สึกพรีเมียมยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเห็นเส้นสายลักษณะใหม่ที่โดดเด่นตั้งแต่ไฟหน้าไปจนถึงไฟท้ายด้านหลัง ล้ออัลลอยด์ก็ใหม่เช่นกัน และด้วยรูปลักษณ์ระดับพรีเมียม Amaze เจเนอเรชันถัดไปจะได้เปรียบเหนือคู่แข่งอย่างแน่นอน

d0LWuMu.jpeg

นอกเหนือจากการเรนเดอร์ภาพตามจินตนาการแล้ว แหล่งข้อมูลในประเทศอินเดีย ก็ออกมาเผยว่าHonda Amaze ใหม่ จะยังคงใช้ออปชั่นเครื่องยนต์ที่มีอยู่ต่อไป ด้วยขุมกำลังi-VTEC 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร SOHC ให้กำลังสูงสุด 90 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 110 นิวตันเมตร ระบบเกียร์มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์ CVT มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 18.6 กิโลเมตรต่อน้ำมันหนึ่งลิตร

d0LWC60.jpeg

ปัจจุบัน Amaze เป็นรถซีดานที่มีราคาถูกที่สุดในประเทศอินเดีย ที่มีระบบส่งกำลงอัตโนมัติ CVT และคาดว่าหากมีโมเดลใหม่ออกมาในปีหน้า ตัวรถจะยังคงรักษารากฐานในเรื่องของราคาที่แข่งขันได้ และคาดว่าจะมีการปรับราคาขึ้นจากเดิมเล็กน้อย โดยสื่อยานยนต์จากอินเดียต่างเห็นตรงกันว่า เจเนอเรชั่นถัดไปของ New Honda Amaze จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ไม่เกิน 710,000 รูปี หรือราวๆ 293,720 บาท โดยประมาณ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rushlane.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่