Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ข้อมูลใหม่ของ Honda Prologue 2024

ข้อมูลใหม่ของ Honda Prologue 2024

ถึงจะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Honda Prologue 2024 แต่ก็มีการเปิดเผยข้อมูลและเปิดเผยร่างจริงอย่างเป็นทางการออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวรถ เอสยูวีไฟฟ้า 100% คันนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำตลาดในสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะขยายไปยังตลาดที่รองรับการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกในอนาคต

IybgR2.jpeg

จากข้อมูลอย่างเป็นทางการพบว่า Honda Prologue 2024 จะมีขนาดตัวที่ใหญ่กว่า CR-V รุ่นล่าสุด และจะมีพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่มากขึ้นด้วยฐานล้อที่ยาวขึ้นแม้ว่า Honda จะแสดงภาพ Prologue บางส่วน แต่ผู้ผลิตรถยนต์ก็ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใดๆ ของการสนับสนุน รวมถึงแรงม้าหรือระยะทาง แต่เปิดเผยว่าตัวรถจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนทุกล้อ และคาดว่าจะสามารถวิ่งได้ 300 ไมล์ (ประมาณ 482.8 กิโลเมตร) ต่อการชาร์จ 1 รอบ

Iybi61.jpeg

ตัวรถจะใช้แพลตฟอร์ม Ultium ใหม่ที่พัฒนาร่วมกับผู้ผลิตอเมริกันอย่าง GM และจะมีพื้นฐานที่เชื่อมโยงกับ Chevrolet Blazer EV อีกทั้งยังจะผลิตโดยโรงงาน Ramos Arizpe ของ GM ในเม็กซิโก โดยทั้งสองโมเดลจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย โดยทาง Honda ประกาศว่ารถ SUV จะมีมาตรฐานระบบสาระบันเทิงในตัวของ Google และรองรับ Apple CarPlay แบบไร้สายและ Android Auto ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จาก Blazer EV ซึ่งจะไม่มี CarPlay

IybQ1D.jpeg

Honda จะเปิดตัวสถาปัตยกรรมพลังงานไฟฟ้าของตัวเองในชื่อ e:Architecture EV ในปี 2026 แต่จะสานต่อความร่วมมือกับ GM เพื่อพัฒนา EV ราคาประหยัดที่วางแผนไว้สำหรับปี 2027 Honda ยังไม่ได้ประกาศว่ารถรุ่นใดจะใช้แพลตฟอร์มของตนเอง แต่ผู้ผลิตรถยนต์จะ เปิดตัว EV ใหม่ 30 รุ่นภายในปี 2030 ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการจำหน่ายไปทั่วโลก

ด้วยการใช้แพลตฟอร์ม Ultium ของ GM Honda Prologue จะจับคู่กับ Chevrolet Blazer EV อย่างใกล้ชิด เราคาดว่า Prologue จะมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง หรือขับเคลื่อนสี่ล้อ Prologue รุ่นพื้นฐานน่าจะเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับ Blazer 1LT ซึ่งเป็นรถขับหน้าและคาดว่าจะครอบคลุมระยะทาง 247 ไมล์ (397.5 กิโลเมตร) ในขณะที่รุ่นกลางและรุ่นสูงสุด จะมีความใกล้เคียงกับ 2LT และ RS ของ Blazer โดยจะอิงจากระบบขับเคลื่อนและระยะทางในการวิ่งต่อชาร์จที่แตกต่างกัน

IybUA9.jpeg

อย่างไรก็ตาม Honda Prologue จะมีพื้นฐานร่วมกับ Acura ZDX Type S ซึ่งใช้แพลตฟอร์มเดียวกับ Blazer ในขณะที่ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขด้านพลังงานของทั้งสามโมเดลอย่างเป็นทางการ โดยสื่อยานยนต์อเมริกัน ต่างคาดเดากันว่า รุ่นประสิทธิภาพของ Blazer EV จะมีกำลังสูงสุด 551 แรงม้า (hp) พร้อมกับแรงบิด 648 Ib-Ft ซึ่งทั้ง Honda Prologue และ Acura ZDX Type S อาจจะมีพละกำลังที่ลดหลั่นลงมา

IybRMy.jpeg

ในส่วนของระบบ NACS ที่ได้รับการยืนยันแล้วว่า Chevrolet Blazer EV จะใช้ระบบนี้อย่างเป็นทางการ แต่ในทางกลับกัน Honda ไม่ได้ยืนยันหรือปฏิเสธกลยุทธ์นี้ผู้ผลิตรถยนต์กล่าวว่า “บริษัทมุ่งเน้นที่การมอบประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของบริษัท และเรากำลังตรวจสอบตัวเลือกที่เป็นไปได้ทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและเข้าถึงตัวเลือกการชาร์จสาธารณะที่เชื่อถือได้ในขณะที่เราเตรียมการสำหรับ การเปิดตัว BEV รุ่นแรกของเราในเร็วๆนี้”

IybczW.jpeg

สื่อยานยนต์อเมริกันต่างคาดเดากันว่า Honda Prologue จะพร้อมสำหรับการจำหน่ายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2024 และคาดว่าราคาจะอยู่ที่ประมาณ 45,000 ถึง 50,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.58 – 1.76 ล้านบาท และแน่นอนว่าตัวรถจะเปิดตัวและจำหน่ายที่แรกในตลาดอเมริกา ก่อนจะข้ามฝั่งไปยังตลาดยุโรป และขยายไปยังตลาดอื่นๆในลำดับต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motortrend.com

 

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่