Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว New Mazda 2 รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Bermaz Motor ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์แบรนด์ Mazda ในประเทศมาเลเซีย ได้ทำการเปิดตัว New Mazda 2 อย่างเป็นทางการ ด้วยราคาเริ่มต้น 108,670 ริงกิตมาเลเซีย หรือประมาณ 820,000 บาท

[adsforwp id=”1302″]

d0Os2M0.jpeg

New Mazda 2 ที่จัดจำหน่ายผ่าน Bermaz Motor จะเป็นโมเดลที่นำเข้าแบบ CBU จากโรงงานในประเทศไทย โดยตัวรถจะได้รับแรงบันดาลใจจากธีมการออกแบบ Evolved Kodo: Soul of Motion สะท้อนสไตล์ ความมั่นใจ และคุณภาพจากทุกมุมมอง กระจังหน้าแบบใหม่พร้อมปีกอันเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์จาก Mazda ให้ความรู้สึกหรูหรา แข็งแกร่ง แต่สวยงาม สะท้อนรูปลักษณ์สปอร์ตและดูอ่อนเยาว์

[adsforwp id=”1302″]

d0OsnJI.jpeg
d0Os6DZ.jpeg

new Mazda 2 ใหม่ได้รับการอัพเดตด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่โดดเด่นยิ่งขึ้นและห้องโดยสารใหม่ที่เสริมรูปลักษณ์สปอร์ตที่ตัดกันยิ่งขึ้น ด้วยล้อขนาด 16 นิ้วลายใหม่ รถยนต์ยังมาพร้อมกับไฟหน้าพร้อมฟังก์ชั่นเปิด/ปิดอัตโนมัติ, ที่ปัดน้ำฝนกระจกหน้าแบบตรวจจับปริมาณน้ำฝน และกระจกมองข้างแบบพับอัตโนมัติ

d0OsAYz.jpeg
d0Osuwu.jpeg

การตกแต่งภายในและการเชื่อมต่อ Mazda 2 รุ่นใหม่ติดตั้งกระจกมองหลังปรับแสงอัตโนมัติซึ่งจะช่วยลดแสงสะท้อนของไฟหน้าจากรถด้านหลังโดยอัตโนมัติ และระบบ Cruise Control ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่รักษาความเร็วที่ตั้งไว้โดยไม่ต้องใช้คันเร่ง นอกจากนี้ แผงหน้าปัดยังเปลี่ยนเป็นสีดำ ในขณะที่วัสดุเบาะนั่งเป็นแบบหนังเทียมสีดำและตัวเลือกวัสดุหนังกลับพร้อมการเดินด้ายตกแต่งสีแดง

d0OsPi8.jpeg
d0OssuR.jpeg
d0Osl5a.jpeg

ในส่วนของตัวรถนั้นจะมีด้วยกัน 2 รูปแบบ ประกอบด้วย ซีดาน 4 ประตู และแฮชแบ็ก 5 ประตู โดยทั้งสองรรูปแบบจะมีอุปกรณ์มาตรฐานที่เหมือนกัน ตั้งแต่ระบบไฟ LED รองรับ Apple Carplay และ Android Auto ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ผ่านหน้าจอส่วนกลางขนาด 7 นิ้วเช่นเดียวกับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง i-Activsense

d0OsHEt.jpeg

Bermaz Motor ได้ทำการเปิดสั่งจองล่วงหน้าตัวรถ Mazda 2 อย่างเป็นทางการในประเทศมาเลเซียแล้ว โดยจะเป็นการนำเข้ารุ่น 1.5 เพียง 2 รูปแบบเท่านั้น โดยมีราคาเริ่มต้นในรุ่นมาตรฐานที่ 108,670 ริงกิตมาเลเซีย หรือประมาณ 820,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงหากเทียบกับรุ่นเครื่องยนต์เดียวกันที่จำหน่ายในประเทศไทย ที่มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 720,000 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่