Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » หลุดภาพตัวจริงของ New Toyota Alphard/Vellfire

หลุดภาพตัวจริงของ New Toyota Alphard/Vellfire

กลายเป็นประเด็นร้อนในวงการยานยนต์ประเทศญี่ปุ่น เมื่อมีการเผยแพร่ภาพตัวจริงของ New Toyota Alphard/Vellfire ที่เรียกได้ว่าเป็นการถ่ายจากสายการผลิตในโรงงาน

ดูเหมือนว่าทางผู้ผลิตเองจะยังไม่มีการเคลื่อนไหวจากภาพที่รั่วไหลออกมาก่อนการเปิดตัว แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Toyota จะมีการเลื่อนการเปิดตัวของสองโมเดลนี้ไปก่อน แต่สาเหตุหลักๆ ที่มีการเลื่อนการเปิดตัวนั้น คาดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับภาพที่รั่วไหลออกมา แต่เป็นผลพวงจากการจากการแคลนวัตถุดิบในการผลิต ซึ่งทางบริษัทกำลังทำการแก้ไขปัญหากันอยู่

F8H4ab.jpg

อย่างไรก็ตามจากภาพที่รั่วไหลออกมานั้น คงปฏิเสธได้ยากว่านี้จะเป็นร่างจริงของตัวรถทั้งสองรุ่น โดยเฉพาะในรายของ New Alphard นั้นมีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนในส่วนของกระจังหน้า ที่จะซ่อนระบบไฟ DRL แบบ OLED ใต้กระจังหน้า ที่ดูเหมือนกับงานออกแบบของ Hyundai Tucson ใหม่ ซึ่งสอดคล้องกับการที่ผู้ผลิตได้ออกแบบให้ฝากระโปรงหน้าดูสั้นลง ไม่ชนกับกับกระจังหน้า โดยมีพื้นที่ว่างเล็กๆ อยู่ ซึ่งเป็นไปได้ว่าตรงช่องว่างนี้ จะติดตั้งชุดไฟไว้ก็เป็นไปได้

F8HY39.jpg

ในส่วนงานออกแบบส่วนท้ายตัวรถนั้น จะยังคงรักษาแนวทางของไฟท้ายแบบดั่งเดิม แต่มีการปรับปรุงใหม่ ให้ร่วมสมัยมากขึ้น โดยมีตรา Alphard และตราสัญลักษณ์ของผู้ผลิต ซึ่งจะเห็นได้ว่า ตาประจำตัวของโมเดล ถูกตัดทอนไป และแทนที่โดยตราของผู้ผลิต และมีสัญลักษณ์ HEV ที่บ่งชี้ถึงระบบส่งกำลังแบบไฮบริด

F8HzOJ.jpg

ไม่แพ้กันกับ New Toyota Vellfire ก็มีภาพรั่วไหลออกมาเหมือนกัน โดยเผยให้เห็นงานออกแบบใหม่ของตัวรถ โดยเฉพาะในส่วนของกระจังหน้าแนวนอน ที่ดูคล้ายกับ Toyota Noah และยังมีชิ้นส่วนตกแต่งภายนอกที่ดูคล้ายกับ Toyota Voxy ที่เปิดตัวในญี่ปุ่นไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งส่งผลให้ตัวรถ Vellfire รุ่นใหม่นั้น มีความดุดันและสปอร์ตมากขึ้น เมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน และสร้างความแตกต่างกับ Alphard ที่เน้นไปที่ความหรูหรามากกว่า

F8H0Ay.jpg

ในส่วนท้ายของตัวรถ Vellfire รุ่นใหม่นั้น มีลักษณะที่คล้ายกับ Alphard เป็นอย่างมาก โดยใช้รูปแบบการวางตำแหน่งที่เหมือนกัน มีการประดับตรา Vellfire อยู่เหนือที่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และยังประดับตราผู้ผลิตไว้ด้านบน และยังมีตราสัญลักษณ์ HEV และป้ายสัญลักษณ์ e-Four ที่บ่งชี้ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะใช้เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร HEV เป็นขุมกำลังหลักที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้ออิเล็กทรอนิกส์

F8H7eD.jpg

อย่างไรก็ดี กำหนดการเปิดตัวของ New Toyota Alphard/Vellfire นั้นยังไม่มีประกาศอย่างชัดเจนจากผู้ผลิต แต่บรรดาสื่อยานยนต์จากแดนปลาดิบ ต่างคาดเดากันว่าตัวรถน่าจะพร้อมสำหรับการเปิดตัวภายในช่วงต้นไตรมาสสุดท้ายของปี 2023 นี้ และคาดว่าจะพร้อมสำหรับการจำหน่ายในปี 2024 เป็นอย่างเร็ว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก creative311.com   sunrise358

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่