Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เผยร่างจริงของ Toyota Crown Sedan คาดเปิดตัวไตรมาสสามปีนี้

เผยร่างจริงของ Toyota Crown Sedan คาดเปิดตัวไตรมาสสามปีนี้

หลังจากการปรากฏตัวของ Toyota Crown เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่มีการปล่อยตัวจริงออกมาสองรุ่น ประกอบด้วย Crown Crossover และ Crown Sport และล่าสุดสมาชิกลำดับที่ 3 ของซีรี่ส์นี้อย่าง Crown Sedan ก็ได้ปรากฎตัวในประเทศญี่ปุ่นเมื่อไม่นานมานี้

F8qJh9.jpg

ย้อนกลับไปในเดือนกรกฎาคมปี 2022 Toyota ผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัว Toyota Crown เจนเนอเรชั่นที่ 16 ที่เรียกว่าเป็นการฉีกธนบเดิมๆ ของบริษัท โดยเปลี่ยนจากรถยนต์ซีดานสุดหรูสไตล์คลาสสิกให้กลายเป็นรถยนต์ที่มีรูปลักษณ์ที่ล้ำสมัย พร้อมกับการนำเสนอภาษาในการออกแบบใหม่ที่เรียกว่า Hammer Head ที่ช่วยปรับภาพรวมของตัวรถได้เป็นอย่างดี ซึ่งทางผู้ผลิตได้ออกมาประกาศว่าตัวรถในซีรี่ส์Crown เจนเนอเรชั่นที่ 16 จะมีด้วยกัน 4 รุ่นประกอบด้วย Crossover, Sport ที่เปิดตัวในตลาดโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยยังคงเหลือ Sedan และ Estate ที่ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

F8qu5Q.jpg
F8q6VS.jpg

ล่าสุดจากเผยแพร่โดยสื่อภายในประเทศ ได้เปิดเผยภาพถ่ายตัวจริงของ Toyota Crown Sedan แบบทุกซอกทุกมุม โดยเผยให้เห็นงานออกแบบของตัวรถที่ยังคงรูปแบบของรถ Sedan ฐานล้อยาว ที่ให้ความหรูหราและทันสมัยในเวลาเดียวกัน ภาพรวมของตัวรถยังคงรูปแบบของรถครอบครัว ที่มีรูปทรงด้านหน้าที่เฉียบคม กระจังหน้าแนวตั้ง ที่ทำให้รู้สึกถึงความแข็งแรง พร้อมกับล้อขนาด 20 นิ้ว การออกแบบแนวหลังคาแบบ dynamic Fastback slip-back พร้อมไฟท้าย LED แบบยาวจรดสองฝั่ง ทำให้ตัวรถดูมีความล้ำสมัยและหรูหราในตัวเอง

F8qrSn.jpg
F8qHuW.jpg
F8q8ig.jpg
F8qvJD.jpg

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดในภาพชุดนี้คือการถ่ายให้เห็นข้อมูลของตัวรถ ที่จะมีตัวเลือกระบบส่งกำลังใหม่ที่เรียกว่า FCEV ซึ่งติดตั้งระบบเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนแบบเดียวกับ Toyota Mirai ให้กำลัง 180 แรงม้า/407 นิวตันเมตร ความเร็วสูงสุด 175 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และระยะทางที่แล่นได้ ได้ถึง 850 กิโลเมตรด้วยเชื้อเพลิงถังเดียว นอกจากนี้ Crown Sedan ยังจะเปิดตัวรุ่นไฮบริดเบนซิน ซึ่งจะเป็นรุ่น HEV โดยคาดว่าจะติดตั้งเครื่องยนต์ 2.5L NA Hybrid และ 2.4L Turbo Hybrid แบบเดียวกับที่ใช้งานบน Crown Crossover

F8qVI2.jpg
F8qaw1.jpg
F8qpoy.jpg

ในส่วนของห้องโดยสารนั้น ภาพรวมดูคล้ายกับ Crown Crossover โดยจะมีหน้าจอคู่ขนาด 12.3 นิ้ว แบ่งโซนการแสดงผลระหว่าง หน้าจอคนขับ และหน้าจอสาระบันเทิงส่วนกลาง คันเกียร์อิเล็กทรอนิกส์ เบรกมืออิเล็กทรอนิกส์ เบาะนั่งคู่หน้าแบบปรับด้วยไฟฟ้า ระบบปรับอากาศแบบ Dual-Zone และการตกแต่งเพิ่มเติมที่คอนโซลและแผงข้าง ด้วยวัสดุลายไม้ที่เพิ่มความอบอุ่นและหรูหรา สร้างความแตกต่างจากรุ่นที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

F8qCfV.jpg

อย่างไรก็ดีสื่อญี่ปุ่นคาดว่า ตัวรถ Toyota Crown Sedan จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่สามของปี 2023 นี้ โดยจะนำร่องในการจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นก่อน ส่วนการนำเสนอในตลาดอื่นๆ อย่างอเมริกา หรือเอเชีย นั้นอาจจะเกิดขึ้นในปี 2024 หรืออาจจะเป็นโมเดลเฉพาะในประเทศเหมือนที่เคยทำมาก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่