Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Nissan Rogue 2024 รถเอสยูวีรุ่นปรับโฉมใหม่ อย่างเป็นทางการ

Nissan Rogue ผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดของ Nissan ในสหรัฐอเมริกากำลังได้รับการอัพเกรดซึ่งเกิดขึ้นหลังจากการวางจำหน่ายรุ่นปัจจุบันมาแล้ว 3 ปี ดังนั้นจึงนับได้ว่าโมเดลใหม่นี้เป็นรุ่นปรับโฉมครั้งแรกอย่างเป็นทางการของผลิตภัณฑ์ในเจนเนอเรชั่นล่าสุดก็ว่าได้

[adsforwp id=”1302″]

ddQM7A9.jpeg

Nissan Rogue หรือที่เราอาจจะคุ้นเคยในชื่อ X-Trail เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัดที่มีการผลิตและจำหน่ายในอเมริกา ผ่านโรงงานของบริษัทใน Tennessee โดยตัวรถรุ่นใหม่สำหรับปี 2024 จะได้รับการปรับโฉมเล็กน้อย โดยเน้นไปที่กันชนที่ได้รับการปรับปรุงและกระจังหน้า V-motion ของตัวรถ ซึ่งเป็นการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยได้ออกแบบที่ซับซ้อนมากขึ้น ที่ด้านหลัง กราฟิกภายในของไฟท้ายได้รับการปรับเปลี่ยนอีกด้วย

[adsforwp id=”1302″]

ddQMfzq.jpeg
ddQMhxz.jpeg

นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอล้อใหม่ในทุกๆ เกรด ในเกรด SV จะมาพร้อมกับล้อขนาด 18 นิ้วลายใหม่ในขณะที่เกรด Platinum จะมาพร้อมกับล้อใหม่ขนาด 19 นิ้ว อีกทั้งยังมีสีตัวถังให้เลือกเพิ่มเติมอีก 3 สี ประกอบด้วย Deep Ocean Blue Pearl, Baja Storm, Everest White Pearl และยังมีตัวเลือกสีทูโทน ที่จะมีหลังคาสีดำที่ตัดกันกับสีตัวถังอีกด้วย

ddQM4Of.jpeg
การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญยิ่งขึ้นสามารถพบได้ภายในห้องโดยสาร โดยที่โมเดลสำหรับปี 2024 จะเป็นผลิตภัณฑ์จาก Nissan รุ่นแรกที่มีระบบ Google built-in ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถใช้งานร่วมกับระบบสาระบันเทิงที่ได้รับการอัพเกรดซึ่งมีหน้าจอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้วสำหรับรุ่น SL และ Platinum ซึ่งรวมบริการ Google Maps, Google Assistant และ Google Play

ddQMNXa.jpeg

ในส่วนของระบบ Android Auto และ Apple CarPlay ยังคงถือเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกๆ เกรด แต่ในเกรดSL และ Platinum จะมีอัพเกรดเล็กน้อยด้วยคุณสมบัติการทำงานแบบไม่ต้องต่อสาย อุปกรณ์ตกแต่งทั้งสี่รุ่นได้รับ SiriusXM แต่ SL และ Platinum มี SiriusXM 360L พร้อมเนื้อหาเพิ่มเติมรวมถึง Pandora

ddQMk68.jpeg

ในส่วนอุปกรณ์อื่นๆ จะมีพอร์ต USB-C สองพอร์ตมาตรฐาน ในทุกเกรดๆ แต่ในเกรด SV ขึ้นไป จะได้รับอีกสองพอร์ตที่ด้านหลังของคอนโซลกลาง เกรด SL หรือ Platinum จะได้รับแท่นชาร์จไร้สายติดตั้งไว้ด้านหน้าคันเกียร์ เช่นเดียวกับระบบความปลอดภัยมาตรฐานในทุกๆเกรดจะติดตั้ง Nissan Safety Shield 360 รวมอยู่ในชุดอุปกรณ์มาตรฐานในทุกๆ คัน

ddQM9WR.jpeg

ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆในเชิงเทคนิค Rogue รุ่นปี 2024 ยังคงใช้งานเครื่องยนต์ 3 สูบ 1.5 ลิตรVC-Turbo เป็นเครื่องยนต์เริ่มต้น กำลังอยู่ที่ 201 แรงม้า (hp) และ 225 lb-ft ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT โดยมีการปรับการเปลี่ยนเกียร์ที่รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขึ้น

ddQMSLJ.jpeg

Nissan จะวางจำหน่าย Rogue รุ่นปี 2024 ในตลาดอเมริกาตั้งแต่ต้นปีหน้า โดยยังไม่มีการเปิดเผยราคาในการวางจำหน่าย ณ ตอนนี้ ซึ่งคาดว่าราคาน่าจะไม่หนีไปจากรุ่นปัจจุบันที่เริ่มต้นที่ 27,910 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.014 ล้านาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่