Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว New Honda Brio รถยนต์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว New Honda Brio รถยนต์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

แม้ว่าตลาดในประเทศไทย จะยกเลิกการจำหน่าย Honda Brio รถยนต์ขนาดเล็กไปนานแล้ว แต่ในตลาดต่างประเทศยังคงมีการวางจำหน่ายโมเดลใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดตลาดรถยนต์อินโดนีเซียเองก็ได้รับโมเดลใหม่ที่เป็นรุ่นไมเนอร์เชนจ์ ที่อัพเดทการออกแบบสไตล์ และฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ ให้ทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลง

yv1cfR.jpg

สิ่งที่เพิ่มเติมใน New Honda Brio รุ่นใหม่ คือการปรับงานออกแบบใหม่ ให้เป็นไปตามผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดของบริษัท โดยมีการปรับปรุงกระจังหน้าสี่เหลี่ยมคางหมูใหม่ ที่ทำให้รู้สึกถึงความใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Honda CR-V อีกทั้งยังมีการปรับเปลี่ยนชุดไฟส่องสว่างรอบคันใหม่ ให้เป็นแบบ LED ที่รวมเอาไฟ DRL วางไว้ด้านบนให้มีลักษณะที่เหมือนกับคิ้ว สะดุดตาเป็นอย่างมาก

yv11oz.jpg

ในส่วนของการแบ่งเกรด New Honda Brio จะมีตัวเลือก 2 แบบ คือรุ่น Satya ที่จะเป็นรุ่นมาตรฐาน โดยจะมาพร้อมกับขอบล้ออะลูมิเนียมแบบ 6 ก้านขนาด 14 นิ้ว และมีตัวเลือกสี 5 สี ประกอบด้วย Meteoroid Grey Metallic, Crystal Black Pearl, Rally Red และ Taffeta White ส่วนอีกรุ่นจะเป็นตัวท๊อปที่มาพร้อมกับรหัส RS และขอบล้อขนาด 15 นิ้ว มีสีตัวถังให้เลือกใช้งาน 2 สี ประกอบด้วย Phoiex Orange Pearl และสี Stella Dimond Pearl ให้เลือกใช้งาน

yv1g50.jpg

ในส่วนของขุมกำลังนั้น ทั้ง 2 รุ่นจะใช้พื้นฐานของเครื่องยนต์ i-VTEC ขนาด 1.2 ลิตร 4 ลูกสูบเรียง ให้กำลังสูงสุด 90 แรงม้า (bhp) พร้อมกับแรงบิด 110 นิวตันเมตร โดยมีตัวเลือกระบบส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 5 สปีดมาตรฐานและเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดแบบ CVT ที่จะเป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับเกรด RS

yv1KG8.jpg
yv1iHu.jpg

ในส่วนของความแตกต่างระหว่างรุ่น Satya และ RS นั้นจะอยู่ที่อุปกรณ์ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกตัวรถ โดยอุปกรณ์มาตรฐานในห้องโดยสารในรุ่นเริ่มต้นนั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบอะนาล็อก 3 บล็อก หน้าจอสาระบันเทิงส่วนกลางขนาด 7 นิ้ว โดยสามารถอัพเกรดสูงสุดได้ 9 นิ้ว (เป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับ RS) เบาะนั่งผ้า เบาะนั่งคนขับปรับทิศทางได้ 5 ทิศทาง ในขณะที่รุ่น RS จะมาพร้อมกับเบาะหนังสังเคราะห์ และการปรับตำแหน่งที่นั่งสำหรับคนขับด้วยระบบไฟฟ้า

yv1xSZ.jpg

ส่วนราคาจำหน่ายนั้น New Honda Brio Satya S จะมีราคาเริ่มต้นที่ 165,900,000 รูเปียห์ หรือประมาณ 378,715 บาท และตัวเลือกสูงสุด New Honda Brio RS เกียร์อัตโนมัติจะจำหน่ายในราคา 243,900,000 รูเปียห์ คิดเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ราวๆ 555,353 บาทเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก creative311.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่