Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เผยโฉม New Honda Inspire รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เผยโฉม New Honda Inspire รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Dongfeng-Honda ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยานยนต์ Honda อย่างเป็นทางการในประเทศจีน ได้เผยโฉมแรกของ New Honda Inspire รถยนต์ซีดานขนาดกลางรุ่นใหม่ ที่เป็นรุ่นคู่ขนานที่จำหน่ายพร้อมกับ Honda Accord ที่ผลิตโดย GAC-Honda

FJRAFf.jpg

เผื่อมีคนที่ไม่ทราบข้อมูลนี้ ประเทศจีนมีกฏหมายในการลดการผูกขาดทางธุรกิจของธุรกิจต่างประเทศ โดยบริษัทที่จะเข้ามาตั้งฐานการผลิตในประเทศจีนโดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์ ผู้ผลิตจะต้องมีพันธมิตรที่เป็นชาวจีนอย่างน้อย 2 เจ้า จึงทำให้ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ Honda 2 เจ้าประกอบด้วย Dongfeng-Honda และ GAC-Honda โดยทั้งสองบริษัทจะมีการแชร์แพลตฟอร์มร่วมกันในหลายๆ ผลิตภัณฑ์แต่จะมีความแตกต่างเล็กน้อยในเรื่องของงานออกแบบและชื่อผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการจัดจำหน่าย

FJRD2b.jpg

ดังนั้น New Honda Inspire ที่ผลิตโดย Dongfeng-Honda จะเป็นการแชร์แพลตฟอร์มร่วมกับ Honda Accord ที่ผลิตโดย GAC-Honda โดยในภาพรวมของ Inspire นั้นจะตกต่างจาก Accord ที่มุ่งเน้นไปที่ความหรูหราที่ได้รับอิทธิพลจากรถซีดานสัญชาติญี่ปุ่น แต่เจ้า Inspire จะอิงแนวทางการออกแบบ polarizing design พร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้นอย่างมาก ซึ่งมีรูปแบบที่ดูคล้ายกับหมวกกันน็อคของ Stormtrooper ตัวละครใน Star Wars จนกลายเป็นภาพจำที่แตกต่างออกไปจากผลิตภัณฑ์คู่ขนาน

FJROUy.jpg

มีหลายๆ ส่วนบนตัวรถที่ความคล้ายคลึงกันระหว่าง Inspire และ Accord โดยเฉพาะด้านข้างตัวรถ เนื่องจากมีความเหมือนกันทุกประการ อย่างไรก็ตาม ส่วนท้ายของ Inspire แสดงให้เห็นความแตกต่างที่โดดเด่น ด้วยไฟท้ายที่บางลงและกันชนที่ออกแบบใหม่ พร้อมดิฟฟิวเซอร์ขนาดเล็ก จากการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ Inspire จะมีขนาดความยาวกว่า Accord เล็กน้อย โดยจะมีความยาวตัวรถ 4,979 มิลลิเมตร ยาวกว่า Accord ไป 9 มิลลิเมตร

FJRocJ.jpg

ภายในห้องโดยสาร Honda Inspire มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับ Accord เนื่องจากเค้าโครงยังคงไม่เปลี่ยนแปลงมากนักจากรุ่นก่อนหน้า ความแตกต่างที่โดดเด่นอยู่ที่ช่องระบายอากาศซึ่งใช้การออกแบบแบบเดิมและไม่ได้รวมเข้าด้วยกันดังที่เห็นใน Accord นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในชุดแต่ง รวมถึงความแตกต่างของแสงโดยรอบบนแดชบอร์ดและการ์ดประตู

FJRl79.jpg

จากภาพตัวอย่างที่เปิดเผยโดย MIIT ของประเทศจีนนั้น จะเผยให้เห็นตัวรถ Inspire ที่ติดตราสัญลักษณ์ e:PHEV ซึ่งบ่งชี้ว่าเป็นรุ่นปลั๊กอินไฮบริดแม้ว่ารายละเอียดเฉพาะของ Inspire e:PHEV จะยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ก็เป็นที่น่าสังเกตว่ารุ่น Accord e:PHEV ใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร naturally-aspirated ที่ให้กำลัง 181 แรงม้า (hp) ร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 146 แรงม้า (hp)

FJRb8D.jpg

ในขณะเดียวกัน Inspire ยังนำเสนอเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 1.5 ลิตรแบบไม่ใช้ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 189 แรงม้า (hp) ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อนด้วยระบบ FWD ซึ่งจะเป็นเครื่องยนต์พื้นฐานเริ่มต้นชุดเดียวกับที่ใช้บน Accord เวอร์ชั่นจีนอีกด้วย

Honda Inspire คาดว่าจะเปิดตัวในตลาดจีนในเดือนมิถุนายน โดยรายละเอียดอย่างเป็นทางการของตัวรถ น่าจะมีการเปิดเผยในเร็วๆ นี้ ส่วนการทำตลาดนั้น แน่นอนว่าโมเดลนี้จะถูกจัดจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ไม่มีการส่งออกไปยังภูมิภาคต่างๆ อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่