Skip to content
honda-civic.jpeg

หลุดภาพตัวจริงของ All-New Nissan Pathfinder 2024 ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ย้อนกลับไปในเดือนเมษายนที่ผ่านมา Dongfeng Nissan ได้เปิดตัวโมเดลแนวคิดต้นแบบ Nissan Pathfinder ภายในงาน Shanghai Auto Show 2023 โดยจะเป็นโมเดลต้นแบบสำหรับรถยนต์ SUV แบบ 3 แถวที่นั่ง ซึ่งล่าสุดได้มีการเปิดเผยภาพตัวเวอร์ชั่นการผลิตจริงออกสู่โลกออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

[adsforwp id=”1302″]

dWrNj39.jpeg

ก่อนหน้านี้ Nissan Pathfinder รุ่นใหม่สำหรับปี 2024 ถูกประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเข้าสู่ตลาดรถยนต์ในอเมริกาอย่างแน่นอน โดยจะเป็นโมเดลเรือธงรุ่นใหม่ที่จะใช้ในการแย่งพื้นที่การตลาดใน Segment ของรถยนต์ Full Size- SUV ซึ่งล่าสุด MIIT ของประเทศจีน ได้เผยแพร่ข้อมูลบางส่วนที่น่าสนใจของ All-New Nissan Pathfinder 2024 สำหรับตลาดประเทศจีนออกสู่โลกออนไลน์ ซึ่งมีข้อมูลที่น่าสนใจหลายจุด

[adsforwp id=”1302″]

dWrNqW2.jpeg

โดยภาพที่เปิดเผยโดย MIIT ประเทศจีนนั้น แสดงให้เห็นถึงการถ่ายทอดการออกแบบภายนอกที่ใกล้เคียงกับตัวรถต้นแบบเป็นอย่างมาก แต่มีรูปลักษณ์ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับโมเดลที่ประกาศสำหรับตลาดอเมริกา โดยตัวรถจะอิงกับงานต้นแบบที่เปิดตัวในงาน Shanghai Auto Show 2023 ที่ผ่านมา โดยไม่มีการลดขนาดตัวรถลง ตามที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ โดยจะมาพร้อมกับขนาด 5130/1981/1767 มิลลิเมตร ซึ่งจะยาวกว่ารุ่นที่ประกาศสำหรับอเมริกา 109 มิลลิเมตร และจะยาวกว่า Toyota Grand Highlander 14 มิลลิเมตร

dWrNOeD.jpeg

งานออกแบบภายนอกนั้น จะมีคามแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ปัจจุบันของบริษัทพอสมควร โดยเราจะไม่พบกับกระจังหน้าแบบ V-Motion แต่แทนที่ด้วยกระจังหน้าแนวนอนที่มีความหนา ซึ่งให้ความรู้สึกที่พรีเมี่ยมกว่า และลดความสปอร์ตลด โดยจะมาพร้อมกับชุดไฟหน้าที่เพรียวบาง และได้รูปทรงที่ค่อนข้างหรูหรา พร้อมกับช่องรับอากาศด้านล่าง ที่ดูดุดันแต่แฝงความพรีเมี่ยมในตัว

ในส่วนท้าย เราจะพบกับไฟท้าย LED แนวนอน ที่ออกแบบให้เข้ากับยุคสมัย ที่จำลองไฟท้ายแบบยาว คั้นกลางด้วยตราบริษัท และตัวอักษรประจำรุ่นที่ด้านล่าง พร้อมกับการตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียมที่ดูหรูหรา ในขณะที่เรือนกระจกหลังประตู ดูจะมีขนาดที่เล็กลง และสปอยเลอร์หลังคา ที่ดูเหมือนเป็นชิ้นเดียวกับส่วนของหลังคา

dWrNEAy.jpeg

จากข้อมูลเปิดเผยว่า ตัวรถ All-New Nissan Pathfinder 2024 จะถูกพัฒนาบน D-Platform ซึ่งจะเป็นแพลตฟอร์มที่แตกต่างจาก CMF-C/D ที่เป็นแพลตฟอร์มหลักในการพัฒนาผลิตภัณฑ์รถยนต์ในรูปแบบ SUV ของบริษัท โดยจะมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 2.5 ลิตรเทอร์โบ 4 ลูกสูบ ที่ให้กำลังสูงสุด 252 แรงม้า (hp) ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ชุดเดียวกับที่ติดตั้งบน Infiniti QX60 และ Nissan Altina ที่ผลิตโดย Dongfeng Nissan

dWrN5K1.jpeg

โดยข้อมูลที่สำคัญอีกหนึ่งเรื่องคือรอบเวลาในการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศจีน โดยทาง Dongfeng Nissan กำหนดกรอบเวลาว่าจะจำหน่ายเจ้า All-New Nissan Pathfinder 2024 ในช่วงฤดูหนาวของปี 2023 หรืออย่างช้าที่สุดในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2024 โดยจะผลิตและจัดจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ส่วนเรื่องราคาและการตัดเกรด คงต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการในอนาคต

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก creative311.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่