Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมพบกับ Nissan Kicks 2020 ว่าที่ Crossover รุ่นล่าสุดในไทยเร็วๆนี้!

เตรียมพบกับ Nissan Kicks 2020 ว่าที่ Crossover รุ่นล่าสุดในไทยเร็วๆนี้!

Nissan Kicks 2020 นิสสัน คิกส์

อีกหนึ่งรุ่นร้อนแรงที่มีกระแสข่าวค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าจะได้เป็นรถใหม่ที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยนั่นก็คือ Nissan Kicks รถ Subcompact Crossover รุ่นล่าสุดจากทาง Nissan มันจะมีคุณสบัติอะไรที่น่าสนใจบ้างมาชมกันเลย!

หลังจากที่ Nissan Kicks ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้วในประเทศบราซิล ซึ่งต่อมามันก็ได้วางขายไปยังอีกหลายประเทศทั่วโลกในช่วงเวลาที่ผ่านมา และในปี 2020 นี้ก็ถึงเวลาแล้วที่ชาวไทยที่จะได้สัมผัสกับรถ Crossover คันนี้กันเสียที

2020 Nissan kicks นิสสัน คิกส์ ราคา สี

คุณสมบัติของ Nissan Kicks 2020 นั้นถือว่าครบครันเอามากๆ สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายตามสไตล์ของรถ โดยรุ่นนี้เป็นรถที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Nissan Juke โดยเครื่องยนต์นั้นคาดว่าจะมาด้วยกันสองแบบ โดยแบบแรกคือ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ที่ 6,300 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 154.6 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ในสเปคของอเมริกา (ซึ่งพอจะมีแรงม้าแรงบิดแข่งขันกับเจ้าอื่นๆ ในไทยได้)

2020 Nissan kicks นิสสัน คิกส์ e-POWER

ส่วนแบบที่สองคือ เครื่องยนต์แบบ e-POWER ซึ่งเทคโนโลยีจากเอกสิทธิ์จาก Nissan คล้ายกับรถ Hybrid โดยตัวรถนั้นจะใช้กำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียว ไม่ได้ใช้แรงจากเครื่องยนต์มาผสม แต่ตัวรถยังคงต้องใช้เครื่องยนต์ในการสร้างกำลังไฟอยู่นั้นเอง โดยกำลังแรงม้าสูงสุดของมอเตอร์ไฟฟ้าอยู่ที่ 129 แรงม้า ที่ 3,008 – 10,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 254 นิวตันเมตร ที่ 0 – 3,008 รอบต่อนาที

2020 Nissan kicks นิสสัน คิกส์ ภายใน interior

ในส่วนของห้องโดยสารนั้นถูกดีไซน์มาเรียบๆไม่หวือหวามาก โดยมีเส้นสายที่ไม่แหลมคม แต่ก็ไม่กลมมนมากนัก ทำให้ดูแล้วมีลักษณะที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นจาก Nissan Juke รวมทั้งเบาะโดยสารตอนหลังก็มีการปรับขนาดให้กว้างขึ้นจากคันรุ่นพี่อย่างชัดเจน รวมไปถึงขนาดของห้องเก็บสัมภาระที่ใหญ่โตขึ้นไม่แพ้กัน

2020 Nissan kicks นิสสัน คิกส์ หน้าปัด หน้าจอ dashboard cockpit

สำหรับการเชื่อมต่อและความสะดวกสบายนั้น แน่นอนว่า Nissan ต้องจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วพร้อมการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านระบบ Bluetooth รวมทั้งตัวปล่อย Wi-Fi และเครื่องเสียงคุณภาพจาก Bose 6 จุดรอบคัน อีกทั้งในส่วนของระบบความปลอดภัยก็มาอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเสริมแรงเบรกฉุกเฉิน, กล้องมองหลัง, Adaptive Cruise Control, Lane Keeping Assist, Blind-Spot Monitor เป็นต้น ซึ่งต้องมารอดูกันว่าในเวอร์ชั่นไทยนั้น จะมีคุณสมบัติต่างๆ ครบครันแค่ไหน

2020 Nissan kicks นิสสัน คิกส์ ท้ายรถ rear

Nissan Kicks 2020 นั้นจะมาเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Honda HR-V, Toyota C-HR 2020, MG-HS, Mazda CX-30 2020 และ Subaru XV ซึ่งนับว่าเป็นกลุ่มรถที่ได้รับความนิยม และมีการแข่งขันที่สูงเอามากๆ ในประเทศไทย โดยความสดใหม่ของ Kicks นั้นอาจจะเป็นข้อได้เปรียบให้คนไทยได้หันมาสนใจมากขึ้น แต่มันก็ยังต้องเตรียมปะทะกับ C-HR ไมเนอร์เชนจ์ และ CX-30 รุ่นต่อยอดจาก CX-3 ที่จะมีกำหนดการเปิดตัวในปีนี้ เช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก caranddriver.com nissanusa.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่