Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัว New Nisson Note e-POWER 2020 พร้อมประตูบานสไลด์! กันยายนนี้!

ญี่ปุ่นเตรียมเปิดตัว New Nisson Note e-POWER 2020 พร้อมประตูบานสไลด์! กันยายนนี้!

์New Nisson Note e-POWER 2020

เตรียมเปิดตัว New Nisson Note 2020 รุ่นใหม่ ปรับปรุงหัวใจ e-POWER เพิ่มประตูบานสไลด์ เพื่อความสะดวกสบาย คาดเห็นตัวจริงช่วงฤดูใบไม้ร่วง กันยายน – พฤศจิกายนนี้!

สำหรับ Nisson Note โฉมปัจจุบันนี้ได้เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2012 และได้รับการเปลี่ยนเแปลงครั้งสำคัญในปี 2016 ที่ผ่านมาด้วยการอัพเกรดใส่เครื่องยนต์ e-POWER เข้ามาในรุ่นนี้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีคล้ายกับรถ Hybrid แต่จะต่างกันที่การใช้เครื่องยนต์สร้างกระแสไฟสู่มอเตอร์เพื่อขับเคลื่อนเท่านั้น จะไม่ใช้เครื่องยนต์ผสมและส่งกำลังไปที่ล้อแต่อย่างใด

โดยในปี 2018 Nisson Note ก็ได้รับความนิยมจนถึงขีดสุด ด้วยการคว้าตำแหน่งรถขายดีที่สุดประจำปีไปครอง แต่อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นไม่นานยอดขายก็เริ่มลดลงเรื่อยๆ ตั้งแต่ช่วงครึ่งปีหลังที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าเป็นผลมาจากกระแสการเปิดตัวของ All New Toyota Yaris 2020 ซึ่งมีกระแสดังขึ้นมาในช่วงปลายปีที่แล้วเช่นกัน

Nisson Note e-POWER 2020 นิสสัน โน้ต

โดยตอนนี้ความหวังได้กลับมาอีกครั้ง เนื่องจากกระแสข่าวล่าสุดจากฝั่งญี่ปุ่นได้มีการวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของโมเดลนี้ โดยหนึ่งในนั้นได้วิเคราห์ว่า กันยายนนี้ Nisson Note อาจจะเปลี่ยนตัวถังใหม่หมด หรือ Full Model Changes ซึ่งจะมีการเปลี่ยนรูปแบบของประตูหลังเป็นแบบบานสไลด์ คล้ายกับรถตู้ รวมทั้งอาจจะมีการเปลี่ยนโครงสร้างช่วงล่างแบบใหม่ด้วย ซึ่งทั้งหมดจะเป็นจุดขายสำคัญที่จะเตรียมมาต่อกรกับ รถ 2 รุ่นใหม่จากค่ายใหญ่ ทั้ง Toyota Yaris 2020 และ Honda Fit (หรือ Honda Jazz ในบ้านเรา) ที่เตรียมจะเปิดตัวในปีนี้เช่นกัน

ในส่วนของการออกแบบประตูบานสไลด์นั้นคาดว่าน่าจะทำมาเพื่อการเจาะไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้สูงอาย, กลุ่มครอบครัว หรือเรียกได้ว่าเป็น การออกแบบเพื่อทุกคน (Universal Design) ทั้งเด็ก, คนชรา, ผู้มีข้อจำกัดทางด้านร่างกาย ซึ่งกำลังเป็นกระแสการออกแบบที่กำลังได้รับความสนใจทั่วโลกในขณะนี้

Nisson Note e-POWER 2020 นิสสัน โน้ต ภายใน interior

ในส่วนของโครงสร้างตัวถังนั้นคาดว่าจะมีการปรับขนาดลงอีกเล็กน้อย โดยจะมีการปรับความสูงลง 20 มิลลิเมตร ซึ่งอาจจะมีผลในเรื่องของความสะดวกสะบายภายในห้องโดยสารระดับหนึ่ง ขึ้นอยู่กับการออกแบบภายในใหม่ ส่วนการออกแบบภายนอกนั้นคาดว่าจะยังคงใช้ลายเส้นการออกแบบพื้นฐานกับโมเดลปัจจุบันของ (Nisson V-Motion)

Nisson Note e-POWER 2020 นิสสัน โน้ต ราคา Engine

เครื่องยนต์และระบบการขับเคลื่อนนั้นคาดว่าจะยังคงใช้ เครื่องยนต์ 3 สูบ 1198 cc. ให้แรงม้าสูงสุด 79 แรงม้า ที่ 5,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 103 นิวตันเมตร สร้างพลังงานให้กับ มอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 109 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 254 นิวตันเมตร ซึ่งจะมีการปรับปรุงในเรื่องของอัตรการสิ้นเปลืองให้น้อยลง และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประมาณ 15%!

2020 New Nissan Note epower powerdiagrams

อีกหนึ่งข้อสำคัญ ในเรื่องของราคาคาดการณ์นั้น คาดว่าจะไม่เปลี่ยนไปจากเดิม เนื่องจากรถเองไม่ได้มีต้นทุนที่เพิ่มขึ้นมามากนัก โดยราคาคาดกรณ์ในญี่ปุ่นนั้นอยู่ที่  2 ล้าน – 2.5 ล้าน เยน หรือตีเป็นเงินไทยราว 550,000 – 688,000 บาท (ตามอัตรแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 13 มกราคม 2020)

Nisson Note e-POWER 2020 นิสสัน โน้ต Nismo ข่าว

สุดท้ายแฟนๆ ชาวไทยนั้นคงต้องรอ Nisson Note เวอร์ชั่นนี้กันอีกพักใหญ่ เนื่องจากยังไม่มีกำหนดการ หรือกระแสข่าวใดๆ ถึงการเปิดตัวรุ่นนี้ในประเทศไทย ซึ่งคงต้องมารอดูกันว่า พลัง e-POWER กับประตูบานสไลด์จะโดนใจผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นแค่ไหน จากนั้นถึงจะเป็นคิวของคนไทยที่จะมีโอกาสได้ใช้รถรุ่นนี้ต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก bestcarweb.jp

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่