Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ภาพเรนเดอร์ของ Purosangue โมเดล SUV คันแรกจากแบรนด์ Ferrari

ภาพเรนเดอร์ของ Purosangue โมเดล SUV คันแรกจากแบรนด์ Ferrari

ย้อนกลับไปในปี 2018 มีกระแสข่าวของการพัฒนาโมเดล SUV จากผู้ผลิตรถยนต์ระดับซุปเปอร์คาร์ อย่าง Ferrari กับการพัฒนาโมเดล Purosangue ซึ่งล่าสุดได้เริ่มมีการทดสอบบนท้องถนนสาธารณะกันแล้วเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา แต่จากการทดสอบในครั้งนั้น ข่าวคราวของโมเดลก็หายเงียบไปอีกครั้ง จนกระทั้ง ศิลปินดิจิทัลอย่าง Giorgi Tedoradze ได้ทำแบบจำลองของโมเดลผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ จนทำให้กระแสของโมเดลกลับมาจุดติดอีกครั้งหลังจากหายไปอย่างยาวนาน

ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนเลยว่าภาพที่เราเห็นทั้งหมดนี้เป็นเพียงจินตนาการของศิลปินเท่านั้น ทางผู้ผลิตไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้แต่อย่างใด

xML14P
ภาพ Spyshot Ferrari Purosangue เมื่อปี 2020

โดยเจ้า Ferrari Purosangue นั้นจัดว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ทางบริษัทอิตาเลี่ยน กำลังพัฒนาบนโครงสร้างของ GTC4lusso โดยใช้ทั้งเครื่องยนต์ V8 3.9 ลิตรเทอร์โบคู่ โดยมีการปรับพละกำลังให้มาอยู่ที่ 650 แรงม้า (HP) และแพลตฟอร์มของโครงสร้างหลัก โดยมีการปรับแต่งในส่วนของระบบช่วงล่างใหม่หมด ซึ่งเราได้เห็นจากภาพการทดสอบไปตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมา

Ferrari Purosangue 1
ภาพเรนเดอร์ Ferrari Purosangue ของ Giorgi Tedoradze

โดยผลงานของ Giorgi Tedoradze ที่เราได้เห็นกันนี้ ด้านหน้าของรถ SUV มีความดุดันอย่างมากและมีไฟหน้าที่เฉียบคมพร้อมไฟวิ่งกลางวัน LED มองลึกลงไปที่ป้ายด้านหน้าจะสังเกตเห็นช่องรับอากาศเชิงมุมและไฟวิ่งรอง สิ่งที่ควรทราบก็คือรอยพับที่เด่นชัดซึ่งวิ่งขึ้นบนฮูดเหนือฝากระโปรง การวางองศาของส่วนหน้าทำออกมาอิงกับหลักอากาศพลศาสตร์เป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับหลังคาทรงคูเป้ ที่มีความสูงไม่มากนัก ทำให้ตัวรถนั้นดูไม่เทอะทะจนเกินไป

Ferrari Purosangue 2
ภาพเรนเดอร์ Ferrari Purosangue ของ Giorgi Tedoradze

มาที่ด้านหลังเราได้เห็นการวางตำแหน่งของไฟท้ายที่โดดเด่น บ่งบอกความเป็น Ferrari อย่างมาก ด้วยไฟท้ายขนาดเล็กแถบไฟ LED และปลายท่อสองท่อที่ออกจากกลางฝากระโปรงท้าย กันชนหลังโดดเด่นด้วยดิฟฟิวเซอร์แบบที่ดูซับซ้อน แต่เมื่อเทียบกับภาพจาก Spyshot ล่าสุดนั้น นี้คือส่วนใหม่ที่เราไม่เห็นบนรถต้นแบบ

อย่างไรก็ดีทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงจินตนาการของศิลปินเท่านั้น ทางผู้ผลิตเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับงานออกแบบชิ้นนี้ ดังนั้นเมื่อตัวรถจริงของ Ferrari Purosangue ที่มีกำหนดการในการเปิดตัวปลายปี 2021 อาจจะแตกต่างออกไปจากที่เราได้เห็นกันในภาพ หรืออาจจะใกล้เคียงกับภาพที่เราได้เห็นกัน แต่คงจะไม่เหมือนกันถึง 100% อย่างแน่นอน

Credit : www.carscoops.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่