Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Spyshot New Honda HR-V รุ่นต่อไปมาแล้ว

Spyshot New Honda HR-V รุ่นต่อไปมาแล้ว

วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว แทบจำไม่ได้เลยว่า Honda HR-V โมเดลปัจจุบันนั้นมีอายุอานามรวมแล้วถึง 7 ปีด้วยกัน ซึ่งมันก็ไม่แปลกหากในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โมเดลจะได้รับการเปลี่ยนแปลงไปสู่เจนเนอเรชั่นใหม่ และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการเผยแพร่ภาพถ่ายจากการทดสอบเจ้า New Honda HR-V รุ่นต่อไป สู่โลกออนไลน์กันแล้ว

Honda HR-V รถยนต์ SUV ขนาดเล็กได้เปิดตัวครั้งแรกบนโลกเมื่อปี 2013 สำหรับตลาดประเทศญี่ปุ่น และเข้าสู่ตลาดประเทศไทยในอีกไม่กี่ปีให้หลัง และเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมาก็มีการเปลี่ยนแปลงตัวรถเล็กน้อย ซึ่งทำให้มันดูใหม่และทันสมัยมากขึ้น ซึ่งมันทำให้เรารู้สึกได้ว่าวงจรชีวิตของโมเดลนี้ไม่ได้ดูเก่าแก่จนเกินไปนัก แต่ถ้าให้มองในภาพรวมแล้ว การไม่ได้เปลี่ยนแปลงในรูปแบบและด้านอื่นๆ ของตัวรถนั้น 7 ปี ช่างเป็นอะไรที่ยาวนานพอสมควร

ท่ามกลางการต่อสู่ในตลาดรถยนต์ SUV ขนาดเล็กนั้น เราจะเห็นได้ถึงผู้ผลิตมากมายที่หันเหมาให้ความสนใจในรถยนต์ Segment นี้เป็นจำนวนมาก ด้วยเทคโนโลยีการขับขี่สมัยใหม่และการออกแบบที่เป็นไปตามยุคสมัยจึงไม่แปลกใจที่ Honda HR-V กำลังจะก้าวต่อไปในรูปแบบใหม่กับเจนเนอเรชั่นใหม่ของมัน

จากภาพ Spyshot ที่เราได้เห็นกันอยู่นี้ Honda HR-V รุ่นต้นแบบได้เลือกใช้เส้นทางสาธารณะในยุโรป ซึ่งสื่อจากฟากฝั่งยุโรปได้คาดการณ์กันไว้ว่า ตัวรถนั้นอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนาเป็นที่เรียบร้อย และน่าจะพร้อมสำหรับการผลิตจริงในอีกครึ่งปีนับจากนี้

ถึงแม้ว่าตัวรถนั้นจะถูกอำพรางด้วยลายที่ดูแล้วปวดตาเป็นอย่างมาก แต่เราก็เห็นได้อย่างชัดเจนถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ เราเห็นกระจังหน้ารถที่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น รูปทรงตัวรถมาพร้อมกับเหลี่ยมมุมที่ดูบึกบึนกว่าเดิม ไฟหน้าเล็กลงแต่เพรียวยาว เสาด้านหลังที่มีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบัน โดยรวมแล้วการออกแบบดูโฉบเฉี่ยวกว่าเดิมมาก

มาเจาะลึกลงไปในรายละเอียดภายนอกตัวรถกันบ้าง เราได้เห็นกระจังหน้าใหม่แบบ Inverted-V ที่ดูเรียบแบนและกว้างขึ้น การวางกระจกหน้ารถมีการปรับองศาใหม่ ทำให้ตัวรถดูสง่ามากขึ้น ไม่ดูหลีบยาวเหมือนแต่เก่า ในส่วนภายในห้องโดยสารนั้น เรายังไม่ทราบรายละเอียดที่แน่ชัด แต่เชื่อได้เลยว่า Honda เองน่าจะเอาจุดพกพร่องจากโมเดลปัจจุบันมาปรับแก้ไขใหม่ และสร้างอะไรที่น่าสนใจบนตัวรถได้มากขึ้น

ในแง่ของเครื่องยนต์นั้น ยังไม่ชัดเจนว่าทางผู้ผลิตนั้นจะยังใช้เครื่องยนต์ชุดเดิมหรือไม่ รวมไปถึงระบบส่งกำลังแบบใหม่ e-HEV ที่เป็นระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริคที่เราได้เห็นใน Honda Fit หรือ Jazz ในรุ่นใหม่ที่เรากำลังคิดว่าจะติดตั้งเป็นตัวเลือกในรุ่นนี้หรือไม่

ตามการคาดเดาของสื่อจากฝั่งยุโรปและอเมริกา คาดว่า Honda HR-V รุ่นใหม่นั้นจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2021 โดยมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมก่อนจะพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นและอเมริกา ตลาดใหญ่ที่สุดของโมเดลนี้ ก่อนจะกระจายไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่