Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Subaru ออสเตรเลียเผยข้อมูลใหม่ของ WRX และ WRX STI เจนใหม่ที่กำลังจะมาถึง

Subaru ออสเตรเลียเผยข้อมูลใหม่ของ WRX และ WRX STI เจนใหม่ที่กำลังจะมาถึง

นับว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลรถซีดานสายสปอร์ตที่มีผู้คนรอคอยการมาถึงมากที่สุดรุ่นหนึ่ง สำหรับ Subaru WRX และ WRX STI ซึ่งตลอดปี 2020 ที่กำลังจะหมดไปนั้น ไม่มีข่าวสารที่น่าเชื่อถือ เกี่ยวกับการพัฒนาโมเดลใหม่ออกมาสักเท่าไหร่ แต่ล่าสุด Subaru ออสเตรเลียเอง ได้เปิดเผยข้อมูลบางส่วนของรถยนต์เจนต่อไปที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้

all new subaru wrx sti to push the performance boundaries 001

จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้บอกว่า Subaru ออสเตรเลีย ได้มีการเปิดเผยข้อมูลบางส่วนของ WRX และ WRX STI เจนต่อไปที่จะผลักดันประสิทธิภาพและเทคโนโลยีให้ถึงขีดสุดซึ่งจะเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้า แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลที่เป็นทางการแต่ก็พบจะเป็นเบาะแสให้กับบรรดาแฟนบอยได้รู้สึกตื่นเต้นกันพอสมควร

all new subaru wrx sti to push the performance boundaries 002

มีรายงานว่า Subaru WRX รุ่นมาตรฐานนั้นจะเปิดตัวในเดือนเมษายนปี 2021 (ในออสเตรเลีย) โดยจะมีตัวเลือกเครื่องยนต์สองรูปแบบประกอบไปด้วย เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 2.0L FA20F และ 2.5L EJ25 ซึ่งจะมาแทนที่เครื่องยนต์ 2.4L FA24F แบบ Boxer ที่คุ้นเคย โดยที่เครื่องยนต์ใหม่นั้นจะให้กำลังสูงสุดถึง 300 แรงม้า (HP) และสำหรับรุ่นท๊อปอย่าง WRX STI จะมีกำลังที่เพิ่มขึ้นมากถึง 400 แรงม้า (HP) และแรงบิดมหาศาลขนาด 490 นิวตันเมตร

qf o 533x300
Subaru Viziv Performance Concept

ไม่เพียงเท่านั้น มีข่าวลืออีกว่าตัวรถเจนใหม่ จะมาพร้อมกับแนวคิดในการออกแบบ Dynamic x Solid ที่เคยใช้งานในรถต้นแบบ Viziv Performance Concept ที่เคยเปิดตัวในปี 2018 ที่ผสมผสานระหว่างรถยนต์ประสิทธิภาพสูงและรถสำหรับครอบครัว ด้วยแนวทางที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เช่นเดียวกับรถยนต์รุ่นใหม่ของ SUbaru เจ้า WRX จะถูกตั้งบนแพลตฟอร์มใหม่ SGP (Subaru Global Platform) ที่ให้การควบคุมที่คล่องตัวและปลอดภัยยิ่งขึ้น เค้าโครงภายในมาจากการออกแบบ Levorg Wagon ภายในหุ้มด้วยหนัง Alcantara พร้อมด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 11.6 นิ้วและแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว

all new subaru wrx sti to push the performance boundaries 003

คาดว่าตัวรถรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ EyeSight X ที่จะขยับระดับความปลอดภัยขึ้นไปอีกขั้นด้วยระบบการตรวจจับด้วยเรดาร์และกล้องแบบรอบทิศทาง ที่เอื้อให้มีความสามารถในการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ semi-autonomous driving Level 2 ได้อีกด้วย

อย่างไรก็ดีทั้งหมดนี้ยังเป็นข่าวลือจากแหล่งข่าวที่ยังไม่มีการยืนยันจากผู้ผลิต ถึงแม้ว่าจะกล่าวอ้างว่าเป็นคำพูดจากผู้ผลิตเองก็ตาม เราคงต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการจากผู้ผลิต ซึ่งคาดว่าอีกไม่นาน น่าจะมีข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้น

all new subaru wrx sti to push the performance boundaries 004
Subaru Viziv Performance Concept

Credit : keyauto.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่