Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Subaru Levorg Layback รถ SUV รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Subaru Japan ได้ทำการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ Levorg ในประเทศ ด้วยการเพิ่มรุ่นใหม่ Levorg Layback ที่มีความพิเศษด้วยการเพิ่มระยะห่างจากพื้นเพิ่มขึ้นจากรุ่นมาตรฐาน และชุดตัวถังที่ออกแบบใหม่พร้อมสไตล์แบบครอสโอเวอร์

[adsforwp id=”1302″]

dWALLNq.webp

Subaru Levorg Layback จะถูกวางตำแหน่งให้อยู่ระหว่าง Crosstrek และ Outback ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในหมวดหมู่ของรถ SUV อย่างไรก็ตาม ตามที่แนะนำโดยชื่อและการออกแบบภายนอก มันเป็นข้อเสนอที่เน้นความสะดวกสบายมากกว่า ซึ่งดูจะถูกวางให้ใช้งานในเชิงออฟโรดที่น้อยกว่ารุ่นที่กล่าวมาข้างต้น

[adsforwp id=”1302″]

dWALeUz.webp

การเปลี่ยนแปลงสไตล์เมื่อเปรียบเทียบกับ Levorg จะเน้นไปที่รูปลักษณ์ใหม่ โดยมีเส้นสายที่นุ่มนวลขึ้นรอบๆ กันชน และกระจังหน้าที่กว้างขึ้นพร้อมส่วนเสริมสไตล์อะลูมิเนียมและรูปแบบใหม่ นอกจากนี้ ยังมีการหุ้มพลาสติกบริเวณส่วนล่างของตัวถัง รอบซุ้มล้อ และล้ออัลลอยชุดใหม่ขนาด 18 นิ้วหุ้มด้วยยางขนาด 225/55R18 ที่หนาขึ้นเล็กน้อย

dWALmr8.webp

ตัวรถจะมีขนาด 4770/1820/1570 ซึ่งจะมีความยาวที่มากกว่ารุ่นมาตรฐาน 15 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 25 มิลลิเมตร และสูงกวารุ่นมาตรฐาน 70 มิลลิเมตร โดยส่วนหนึ่งเกิดจากการออกแบบตัวถังใหม่และระบบกันสะเทือนที่ยกขึ้นที่สำคัญกว่านั้น ระยะห่างจากพื้นดินเพิ่มขึ้น 55 มิลลิเมตร ทำให้สามารถขับขี่บนภูมิประเทศที่ขรุขระยิ่งขึ้นเมื่อรวมกับความสามารถ AWD ของตัวรถ

dWAe09I.webp
dWAeWyZ.webp

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์บ็อกเซอร์เทอร์โบชาร์จขนาด 1.8 ลิตรที่ให้พละกำลัง 174 แรงม้า (hp) และแรงบิด 300 นิวตันเมตร เช่นเดียวกับใน Levorg มาตรฐาน ส่งกำลังไปยังล้อทั้งสี่ผ่านชุดเกียร์ CVT Lineatronic และระบบ Symmetrical AWD ของบริษัท

dWALvjf.webp
dWALGpa.webp

ภายในห้องโดยสาร โดดเด่นด้วยเบาะนั่งแบบทูโทนใหม่ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบผ้าหรือหนังขึ้นอยู่กับการตกแต่ง ผสมผสานกับการเย็บสีทองแดงบนพวงมาลัยและแผงหน้าปัดหุ้มหนัง อุปกรณ์ต่างๆ จะพบกับหน้าจอส่วนคนขับขนาด 12.3 นิ้ว และจออินโฟเทนเมนต์ทัชสกรีนขนาด 11.6 นิ้ว ระบบไฟส่องสว่างโดยรอบ ระบบเสียง Harman Kardon ซันรูฟ และแพ็คเกจ Eyesight X ADAS ล่าสุดของ Subaru ส่วนท้ายจะมีส่วนสำหรับบรรทุกสัมภาระขนาด 561 ลิตร

dWALp9b.webp

Subaru ไม่ได้ประกาศราคาสำหรับ Levorg Layback แต่เราคาดว่ามันจะมีราคาที่สูงกว่ารุ่นมาตรฐานอย่างไม่ต้องสงสัย ยังไม่ชัดเจนว่าโมเดลรุ่นดังกล่าวจะถูกส่งออกไปยังตลาดอื่นๆในอนาคตหรือไม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าตัวรถจะถูกส่งออกไปทำตลาดโดยเฉพาะโซนยุโรปและอเมริกา ส่วนตลาดเอเชียคงต้องรอลุ้นกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่