Skip to content
honda-civic.jpeg

Suzuki Baleno รถยนต์ 5 ประตู ราคาเริ่ม 274,000 บาท พร้อมฟีเจอร์จัดเต็ม!

ถ้าหากว่าเราจะนึกถึงรถยนต์ที่มีราคาจับต้องได้ง่ายในปัจจุบันนั้น เชื่อว่าชื่อของทางค่าย Suzuki จะต้องเป็นหนึ่งในนั้นที่ถูกนึกถึงอย่างแน่นอน เพราะว่าอย่างในประเทศไทยเรา ก็มีการวางจำหน่ายรุ่น Celerio ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ง่าย และในปีนี้ก็มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในตลาดอินเดีย เมื่อทางค่ายได้ทำการเปิดตัวรถยนต์แฮทช์แบ็ค 5 ที่นั่งรุ่นใหม่อย่าง Suzuki Baleno ในช่วงก่อนหน้านี้

[adsforwp id=”1302″]

โดยตัวรถรุ่นนี้ จะได้รับการปรับปรุงหลายอย่างจากเวอร์ชันก่อนหน้านี้ ทั้งทางด้านประสิทธิภาพของตัวรถ และสเปคต่างๆ ให้ดีมากขึ้น และมีราคาเริ่มต้นที่จับต้องได้ไม่ยากเลย ตัวรถจะมีงานดีไซน์ที่มีความหรูหรามากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการออกแบบชุดกระจังด้านหน้า และไฟด้านหน้ารถใหม่ ให้มีความทันสมัยและเฉียบคม มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว ทำงานร่วมกับระบบความบันเทิง Suzuki SmartPlay Pro+ จอสีแบบ Head-up Display แสดงข้อมูลทั้งความเร็ว, วัดรอบ, การสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ฯลฯ) พร้อมกับมีกล้อง 360 องศารอบคันด้วย

[adsforwp id=”1302″]

v9KSzv.webp

ส่วนทางด้านฟีเจอร์ของระบบความปลอดภัยนั้น จะประกอบไปด้วย ถุงลมนิรภัย 6 ใบ, ESP, Hill Hold Assist, ABS พร้อม EBD, ESP, ระบบเตือนเข็มขัดนิรภัย และระบบเตือนความเร็วสูง และทางด้านอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่น่าสนใจก็คือ มีช่องแอร์ด้านหลัง มีพอร์ตชาร์จ USB ฯลฯ มาให้ด้วย โดยที่มิติตัวรถจะมีขนาดยาว 3,990 มม. กว้าง 1,745 มม. และสูง 1,500 มม. ระบบกันสะเทือนได้รับการปรับปรุงมาใหม่ และมีดิสก์เบรกใหม่ขนาด 14 นิ้วที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้

v9KYxE.jpg

สำหรับขุมกำลังเครื่องยนต์ของตัวรถ จะมาในรูปแบบเบนซิน K-Series Dual Jet 1.2 ลิตร ที่ให้แรงม้าสูงสุด 89 ตัว และแรงบิดสูงสุด 113 นิวตันเมตร ระบบเกียร์จะมีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา 5 สปีด และแบบอัตโนมัติ CVT 5 สปีด โดยราคาเริ่มต้นของตัวรถ ที่วางขายในอินเดียนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 274,000 บาท ส่วนรุ่นท็อปสุดจะอยู่ที่ประมาณ 410,000 บาท ซึ่งเรายังไม่ทราบในตอนนี้ว่านอกจากในประเทศอินเดียแล้ว รถรุ่นนี้จะมีโอกาสได้ทำตลาดในประเทศอื่นๆ อีกหรือไม่?

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่