Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Suzuki Fronx S-CNG รุ่นใหม่ ในราคาเริ่ม 350,000 บาท!

ทาง Maruti Suzuki ผู้ผลิตรถยนต์แบรนด์ Suzuki ในประเทศอินเดีย ได้มีการนำเสนอทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค ด้วยการเปิดตัว Suzuki Fronx S-CNG รถยนต์ SUV ขนาดกระชับ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่ให้เชื้อเพลิง CNG ไปเมื่อเร็วๆ นี้ และมีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย

[adsforwp id=”1302″]

MgdFnS.jpeg

โดยตัวรถ Suzuki Fronx เป็นหนึ่งในยานพาหนะรุ่นล่าสุดของ Maruti Suzuki ซึ่งรุ่นใหม่ S-CNG นั้นจะใช้งานเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร แบบ NA โดยใช้เชื้อเพลิง CNG ให้กำลังสูงสุด 76 แรงม้า (hp) แรงบิดสูงสุด 98.5 นิวตันเมตร ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของอัตราสิ้นเปลือง 28.51 กิโลเมตร ต่อเชื้อเพลิงเพียง 1 กรัม ผ่านกล่อง ECU ที่ควบคุมการเผาไหม้ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมกับสวิทซ์สำหรับการสลับการใช้งานเชื้อเพลิงจาก CNG ไปเป็นน้ำมันได้

[adsforwp id=”1302″]

Mg00e2.png

และก็นอกเหนือจากการปรับปรุงการใช้งานเชื้อพลิงชนิดใหม่แล้ว ตัวรถยังมีการปรับปรุงระบบกันสะเทือนใหม่ เพื่อให้รองรับกับน้ำหนักของตัวรถที่เพิ่มขึ้นด้วย

Mg0dPW.jpeg

โดยทางคุณ Shashank Srivastava เจ้าหน้าที่บริหารอาวุโสฝ่ายการตลาดและการขาย Maruti Suzuki India Limited กล่าวว่า “FRONX S-CNG ที่มีความดึงดูดใจในยุคใหม่และการปรากฏตัวของถนนที่ไม่หยุดนิ่งมุ่งเป้าไปที่ลูกค้าที่เป็น ไม่เพียงแต่ผู้บุกเบิกที่มีหัวใจเท่านั้นแต่ยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมอีกด้วย นับตั้งแต่เปิดตัวในงาน Auto Expo ปีนี้ FRONX ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากภาษาการออกแบบที่สปอร์ต ระบบส่งกำลังขั้นสูง และเทคโนโลยีระดับพรีเมียม”

Mg0WKg.jpeg

“โดยในปี 2010 เราเปิดตัวรถรุ่นที่ติดตั้ง CNG เป็นครั้งแรก และนับตั้งแต่นั้นมา เราก็ขายรถ S-CNG ได้มากกว่า 1.4 ล้านคันในประเทศ ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์อย่างแท้จริงถึงความไว้วางใจและศรัทธาของลูกค้าในเทคโนโลยีของเรา และเรามั่นใจว่า FRONX S-CNG จะเพิ่มส่วนแบ่งของรถยนต์ S-CNG ในยอดขายโดยรวมของเรา พร้อมเสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ตโฟลิโอการเคลื่อนที่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของเรา ซึ่งขณะนี้ประกอบด้วยรถ 15 รุ่นซึ่งดีที่สุดในอุตสาหกรรม” Shashank Srivastava กล่าวเสริม

Mg0zaD.png

สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้น Maruti Suzuki Fronx S-CNG นั้น จะเริ่มต้นด้วยเกรด Sigma ด้วยราคาจำหน่าย 841,500 รูปี หรือประมาณ 354,420 บาท ในขณะที่รุ่นที่สูงขึ้น Zeta และ Alpha จะเริ่มต้นด้วยราคา 927,500 รูปี หรือประมาณ 390,579 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rushlane.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่