Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » หลุด!!! วิดีโอตัวอย่าง 2022 New Lexus NX ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

หลุด!!! วิดีโอตัวอย่าง 2022 New Lexus NX ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เรียกได้ว่าเป็นการปล่อยของแบบไม่ได้ตั้งใจของ Lexus แบรนด์รถยนต์สุดหรู ที่เผลอปล่อยวิดีโอตัวอย่างของโมเดลใหม่ 2022 New Lxus NX เอสยูวีขนาดกระทัดรัดรุ่นใหม่ แบบเต็มๆ ก่อนจะถูกบันทึกโดย screengrabbed และถูกเผยแพร่บนอินเตอร์เน็ตอย่างรวดเร็ว

[adsforwp id=”1302″]

ย้อนกลับไปในปี 2015 Lexus แบรนด์รถยนต์สุดหรูที่เป็นอีกแบรนด์ลูกข่ายจากผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น Toyota ที่มักจะใช้งานแพลตฟอร์ม แบบครอสข้ามกันไปมาอยู่หลายๆรุ่น ได้เปิดตัว เอสยูวีรุ่นใหม่ NX ที่เป็นระดับที่ลดลงมาจาก RX ที่หรูกว่าและมันสามารถสร้างกระแสพร้อมกับความต้องการที่มากเป็นประวัติศาสตร์ของแบรนด์ จนมาถึงปัจจุบัน

2022 Lexus NX Compact Luxury SUV Leaked 4

แน่นอนว่าเจ้า Lexus NX นั้นจะใช้สถาปัตยกรรมมาจาก Toyota Rav4 ทั้งในเรื่องของโครงสร้างระบบส่งกำลัง และระบบขับเคลื่อน ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าเจ้า Toyota Rav4 รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในปี 2020 นั้น จะมาพร้อมกับแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดอย่าง TNGA ซึ่ง NX เองก็ไม่น่าจะพลาดจากแพลตฟอร์มนี้ด้วยเช่นกัน ก่อนหน้านี้ Lexus NX สวมใส่สไตล์ที่แสดงออกโดยผสมผสานองค์ประกอบการออกแบบที่สะดุดตาที่สุดจากผลิตภัณฑ์ของ Lexus ไว้ในผลิตภัณฑ์ที่เล็กที่สุดชิ้นหนึ่งนักออกแบบของ Lexus ได้รับแรงบันดาลใจจาก UX โดยเห็นได้จากการรักษาไฟท้ายแบบ Full-width ที่คล้ายกันของ NX และรูปลักษณ์ที่ลาดต่ำ คล้ายกับรถที่เน้นการแหวกอากาศเหมือนกับรถสปอร์ต

[adsforwp id=”1302″]

ในขณะที่ NX ในภาพนี้ดูเหมือนจะเป็นรุ่น F Sport ที่มีการตกแต่งที่สปอร์ตขึ้นและป้ายหน้าแบบพลั่วที่ยื่นออกมาที่ส่วนหน้า ความเข้าใจของเราคือ Lexus ต้องการให้ NX ที่ใช้รถเป็นหลักในการสร้างความน่าเชื่อถือในแบบออฟโรดโดยดึงกันชนส่วนล่างส่วนใหญ่ออกเพื่อปรับปรุงระยะห่าง ซึ่งทำให้ตัวรถนั้นดูแปลกตาไปจากเดิมพอสมควร กระจังหน้ารูปนาฬิกาทรายอันเป็นเอกลักษณ์ของ Lexus ยังคงถูกใช้งานต่อในรุ่นใหม่และมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างชัดเจนแต่นอกเหนือจากส่วนหน้าแล้ว NX โดยรวมยังดูเป็นรถที่ผ่านกระบวนการคิดมาอย่างละเอียดและรอบคอบ และดูหรูหราไม่แพ้กับของเดิมที่เคยเป็นมา

2022 Lexus NX Compact Luxury SUV Leaked 14

ส่วนที่ถูกปรับปรุงมากจากเดิมไม่แพ้รูปโฉมภายนอกก็คือห้องโดยสาร โดยที่ NX รุ่นใหม่จะได้รับจอแสดงผล infotainment ที่ดูคล้ายกับของเดิม แต่มีการเปลี่ยนลูกเล่นใหม่ด้วยขนาดและระบบการจัดการที่ดีขึ้น และหน้าจอดูเหมือนว่าจะถูกปรับให้เป็นหน้าจอแบบสัมผัสซึ่งหมายความว่าอินเทอร์เฟซการควบคุมที่ดูไม่ค่อยราบลื่นจากโมเดลเดิมจะหายไป นอกจากนี้เรายังพบปุ่มกลมขนาดใหญ่สำหรับปรับอุณหภูมิห้องโดยสาร การควบคุมแบบสัมผัสสำหรับการตั้งค่าช่องระบายอากาศและจอแสดงผลคลัสเตอร์แบบดิจิตอล กลิ่นอายยังคงทันสมัยและเน้นการใส่เทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้าไป

2022 Lexus NX Compact Luxury SUV Leaked 5

ในส่วนของขุมกำลังนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่คาดว่าตัวรถจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนแบบ FWD และตัวเลือกระบบขับเคลื่อนแบบ AWD และขุมกำลังเครื่องยนต์ที่จะยกมาจาก Toyota Rav4 ซึ่งจะมีทั้งเครื่องยนต์น้ำมัน และ ไฮบริด โดยคาดว่ากำลังสูงสุดของเครื่องยนต์เบนซินนั้นจะตกอยู่ที่ราวๆ 302 แรงม้า (PS) แต่ก็ยังไม่สามารถฟันธงได้อย่างชัดเจน

2022 Lexus NX Compact Luxury SUV Leaked 1

มาถึงตรงนี้แล้ว เรายังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนจากผู้ผลิต แต่สิ่งหนึ่งที่เราเห็นได้จากวิดีโอตัวนี้ก็คือตัวรถนั้นจะเป็นรุ่น NX350h ซึ่งน่าจะควบรวมกับเจ้า NX300 และ NX350 ในการเปิดตัว แต่สำหรับ NX200 แล้วคาดว่าจะไม่ได้ไปต่อในตลาดอเมริกา แต่จะเน้นไปที่การทำตลาดในเอเชียและตะวันออกกลางมากกว่า

2022 Lexus NX Compact Luxury SUV Leaked 17

Credit : creative311.com www.motortrend.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่