Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เรนเดอร์แรกของ Suzuki Celerio เจนเนอเรชั่นใหม่

เรนเดอร์แรกของ Suzuki Celerio เจนเนอเรชั่นใหม่

จากข่าววงในยานยนต์จากประเทศอินเดียเปิดเผยว่า Maruti Suzuki ผู้ผลิตยานยนต์ภายในประเทศ กำลังจะมีการพัฒนาโมเดล Celerio รถยนต์ City Cars ขนาดเล็ก ที่จะมาพร้อมกับการออกแบบใหม่ที่สอดคล้องกับเพื่อนร่วมค่าย ซึ่งทำให้ indianautosblog.com สื่อเจ้าใหญ่จากประเทศอินเดีย ทำการรวบรวมข้อมูลและลงมือเรนเดอร์มันออกมาด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์

new maruti celerio facelift front 3e41
Suzuki Celerio รุ่นปัจจุบัน

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่านี้เป็นเพียงการคาดเดาของสื่อเท่านั้น ตัวจริงของเจ้า Suzuki Celerio เจนเนอเรชั่นใหม่ อาจจะไม่เหมือนกับที่เราเห็นนี้ 100% ดังนั้นขอให้ผู้อ่านตั้งความเข้าใจร่วมกันก่อนนะครับ ไปเริ่มกันที่รูปลักษณ์ภายนอกกันก่อน ส่วนใหญ่จะยังคงรูปแบบเดิมจากโมเดลปัจจุบัน แต่เจ้า Celerio จะมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม HEARTECT ซึ่งหมายความว่าจะมีขนาดใหญ่ขึ้น ควบคู่ไปกับการเปลี่ยนแปลงในส่วนต่างๆ เช่น ไฟหน้าและไฟท้ายคู่ใหม่

next gen maruti celerio render by srk side ba83
Suzuki Celerio รุ่นใหม่เรนเดอร์โดย indianautosblog.com

จากการคาดเดาทำให้โปรไฟล์ด้านข้างของ Celerio ดูคล้ายกับ Suzuki S-Presso เล็กน้อย belt-line ดูเพิ่มขึ้น เสา C แบบหนาและสปอยเลอร์หลังแบบติดตั้งบนหลังคาทำให้ Celerio มีท่าทางสปอร์ต ที่สูงขึ้น จากรูปลักษณ์ของมัน กันชนทั้งด้านหน้าและด้านหลังจะได้รับการออกแบบให้เข้ากับรูปลักษณ์ที่ทันสมัย

new maruti celerio facelift profile c90e
Suzuki Celerio รุ่นปัจจุบัน

นอกจากการตกแต่งภายนอกแล้ว Maruti-Suzuki ยังปรับแต่งการตกแต่งภายในรถด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ เช่นระบบ infotainment system ที่น่าจะเป็นหน้าจอแบบสัมผัส พร้อมระบบปฎิบัติการ SmartPlay Studio แผงหน้าปัดใหม่และอื่นๆ รายการคุณสมบัติปัจจุบัน ได้แก่ ระบบกุญแจ Smart Key กระจกไฟฟ้า, HVAC แบบแมนนวลและการควบคุมที่พวงมาลัย น่าจะยังคงอยู่แบบครบถ้วน ในแง่ของความปลอดภัยรถคาดว่าจะมาพร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ABS พร้อม EBD, ระบบแจ้งเตือนความเร็วสูง, เข็มขัดนิรภัยด้านหน้าและเซ็นเซอร์ถอยจอด

new maruti celerio facelift interior 7a29
ภายในของ Suzuki Celerio รุ่นปัจจุบัน

ในส่วนของขุมกำลังนั้นคาดว่า Suzuki น่าจะยังคงใช้เครื่องยนต์ที่มีอยู่ในรุ่นปัจจุบัน ที่มีตัวเลือก 2 รูปแบบ คือเครื่องยนต์เบนซินสามลูกสูบ 1.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 68 แรงม้า (HP) และเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตร ที่ให้กำลัง 83 แรงม้า พร้อมกับระบบส่งกำลังที่มีตัวเลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 5 ระดับ และเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT

new maruti celerio facelift front three quarters 85f4
Suzuki Celerio รุ่นปัจจุบัน

แน่นอนว่า Suzuki Celerio ก็มีการทำตลาดในประเทศไทยด้วยเช่นกัน โดยมีตัวเลือกเครื่องยนต์เพียงรูปแบบเดียวคือ 1.0 ลิตรแบบสามลูกสูบ แต่มีตัวเลือกระบบส่งกำลังและการตกแต่งที่แตกต่างกันถึง 3 รูปแบบ ประกอบไปด้วย Suzuki Celerio “GA” ที่เป็นระบบเกียร์ธรรมดา และรุ่นที่ใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT อย่าง GL และตัวท๊อปอย่าง GX ซึ่งหากมีการเปลี่ยนแปลงในเจนเนอเรชั่นต่อไป ประเทศไทยเองก็น่าจะได้รับการเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกัน

next gen maruti celerio render by srk rear 4f97
Suzuki Celerio รุ่นใหม่เรนเดอร์โดย indianautosblog.com

credit : indianautosblog.com

 

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่