Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » ชมภาพเรนเดอร์แรกของ Hyundai AX1 ไมโครเอสยูวี รุ่นใหม่จากผู้ผลิตเกาหลีใต้

ชมภาพเรนเดอร์แรกของ Hyundai AX1 ไมโครเอสยูวี รุ่นใหม่จากผู้ผลิตเกาหลีใต้

หลังจากที่เราได้เห็นภาพ Spy-Shot การทดสอบโมเดลใหม่จากผู้ผลิตสัญชาติเกาหลีใต้ Hyundai ที่ถึงแม้ว่าจะโดยพรางตัวอย่างหนัก แต่รูปแบบโดยรวมของมันก็ชี้อย่างชัดเจนว่ามันคือ AX1 รถยนต์ไมโครเอสยูวี ที่มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด รวมไปถึงรูปแบบการดีไซน์โครงสร้างที่แตกต่างออกไปจนเรารู้ได้ทันที

[adsforwp id=”1302″]

hyundai ax1 spy shot 2 1f11

เราได้เห็น Hyundai เริ่มทดสอบเจ้า AX1 กันมาสองถึงสามครั้งแล้ว ดังนั้นอุปมาอุปไมได้เลยว่า ตัวรถน่าจะพร้อมสำหรับการผลิตในเร็วๆ นี้ แต่ทั้งนี้เรายังไม่แน่ชัดว่าตัวรถจะมาในรูปแบบเครื่องยนต์ประเภทใด จะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร หรือเครื่องยนต์ชุดใหม่ 1.0ลิตรเทอร์โบ แบบเดียวกับที่อยู่ใน Hyundai Grand i10 Nios หรือไม่ แต่ค่อนข้างชัดเจนว่าตัวรถจะมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม K1 แบบเดียวกับที่ใช้บน Hyundai Santro

hyundai ax1 spy shot 1d4b

จากภาพการทดสอบเหล่านี้ทำให้ดิจิตอลอาร์ติสก์สายยานยนต์ชื่อดังของประเทศอินเดียอย่าง SRK Design ได้รวบรวมข้อมูลและความเป็นไปได้ มาทำการผนวกเข้ากับโปรแกรมกราฟฟิกคอมพิวเตอร์จนออกมาเป็นชิ้นงานที่เราได้เห็นอยู่นี้

hyundai ax1 spy shot 3 f11e

[adsforwp id=”1302″]

จากชิ้นงานเรนเดอร์ในครั้งนี้เราสามารถเห็นได้ว่ามีรูปทรงกล่องที่ดูคล้ายกับ Suzuki Ignis ที่มีซุ้มล้อทรงสี่เหลี่ยมพร้อมล้ออัลลอยดูมีสไตล์และลายเส้นบางส่วนบ่งบอกว่ามันสามารถดึงแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก Hyundai Venue นอกจากนี้ยังได้รับชุดรางหลังคา มือจับประตูแบบเสา C สำหรับประตูด้านหลังและตัวถังโดยรอบ

hyundai ax1 rendering front 3 quarter c546

ลักษณะของเส้นหน้าต่างนั้นมีการเล่นระดับ และหน้าต่างด้านหลังจะได้เส้นหน้าต่างแยกกันโดยสิ้นเชิง เช่นเดียวกับ Hyundai SUV รุ่นใหม่ส่วนใหญ่ AX1 คาดว่าจะมีกระจังหน้าแบบเรียงซ้อนขนาดใหญ่พร้อมกับไฟหน้า LED แบบแยกส่วน นอกจากนี้ยังคาดว่าจะมีการติดตั้งด้านในด้วยระบบหน้าจอสัมผัสพร้อม Apple CarPlay และ Android Auto มันอาจมาพร้อมกับระบบควบคุมสภาพอากาศอัตโนมัติ กล้องจอดรถด้านหลังและอื่นๆ นอกจากนี้เรายังคาดหวังว่า Hyundai จะนำเสนอเทคโนโลยีรถยนต์ BlueLink Connected พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยเหมือนอย่างที่เราได้เห็นในโมเดลปัจจุลบันของทางค่าย

hyundai ax1 rendering side profile 717f

Hyundai AX1 ถูกตั้งค่าให้เป็นคู่แข่งโดยตรงกับทาง Tata HBX รวมไปถึง Suzuki Ignis ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ แต่สื่ออินเดียหลายๆ สำนักต่างชี้กันไปในทิศทางเดียวกันว่าอย่างเร็วที่สุด Hyundai AX1 น่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 หรือต้นปี 2022 เพื่อเป็นโมเดลสำหรับการจำหน่ายในปี 2022

Credit : indianautosblog.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่