Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » ภาพทีเซอร์แรกของ All New Toyota Land Cruiser โฉมใหม่

ภาพทีเซอร์แรกของ All New Toyota Land Cruiser โฉมใหม่

Toyota ได้ปล่อยภาพทีเซอร์อย่างเป็นทางการตัวแรกของโมเดลที่กำลังจะมาถึง สำหรับ All New Toyota Land Cruiser ซึ่งจะเป็นการกลับเข้ามาทำตลาดในสหรัฐอีกครั้ง หลังจากหายไปตั้งแต่ปี 2021 และการกลับมาในครั้งนี้ ถือว่าเป็นกระแสและการตอบรับที่เกินคาด

[adsforwp id=”1302″]

MkBD8q.webp

โดยภาพที่ปล่อยออกมานั้น แสดงให้เห็นเงามืดของ Toyota Land Cruiser ใหม่ ที่วางอยู่ด้านข้างกับ Land Cruiser รุ่น FJ40 จากปี 1960 ซึ่งทำให้เราเห็นสัดส่วนและเรือนกระจกของตัวรถรุ่นใหม่ ที่มีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นดั้งเดิม และมีความใกล้เคียงกับ Lexus GX โมเดลใหม่ที่กำลังจะมาถึงเป็นอย่างมาก ทำให้เราพออุมานได้ว่า ทั้งสองโมเดลจะมีพื้นฐานร่วมกันเช่นเดียวกับรุ่นที่เคยผ่านๆมาในอดีต

[adsforwp id=”1302″]

MkBlBf.webp

แม้จะมีความคล้ายคลึงกันอย่างเห็นได้ชัดกับ Lexus GX แต่ Land Cruiser ใหม่ดูเหมือนจะสวมแผงตัวถังที่ออกแบบใหม่ เพื่อแสวงหาความแตกต่างจากเพื่อนร่วมแพลตฟอร์ม ส่วนหน้านั้นดูดีกว่าด้วยไฟหน้าที่เล็กลงและต่ำลงซึ่งน่าจะรวมเข้ากับกระจังหน้า ที่ด้านหลัง ไฟท้ายแบบเรโทรขนาดใหญ่ขึ้นและกันชนที่ยื่นออกมาชวนให้นึกถึง Land Cruiser รุ่นก่อนๆ เพิ่มสัมผัสแห่งความคิดถึง การตกแต่งภายในเป็นไปได้มากกว่าจะมีการกำหนดค่าแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ซึ่งรวมการใช้งานจริงเข้ากับคุณสมบัติเทคโนโลยีล่าสุดของ Toyota

MkBOjJ.webp

All New Toyota Land Cruiser คาดว่าจะพัฒนาบนแพลตฟอร์มTNGA-F ซึ่งจะเป็นแพลตฟอร์มแบบ body-on-frame ร่วมกับ Lexus GX และรถ SUV และรถปิคอัพรุ่นอื่นๆ ของทางค่าย ที่น่าสนใจคือ หากความยาวเท่ากับ GX ที่มีความยาว 5,005 มิลลิเมตร ตัวรถจะมีขนาดความยาวที่มากกว่า Land Cruiser J300 รุ่นล่าสุดที่ทำตลาดครั้งสุดท้ายในปี 2021 ที่มีความยาว 4,985 มิลลิเมตร แต่นั้นไม่ได้หมายความว่ามิติที่เปลี่ยนไปนั้นจะเป็นการเพิ่มเติมในส่วนของห้องโดยสาร เพราะด้วยความแตกต่างกันของกันชนหน้าและหลังก็สามารถเปลี่ยนมิติเหล่านั้นได้

MkBoUa.webp

ในแง่ของระบบส่งกำลัง มีโอกาสที่ Land Cruiser เจนเนอเรชั่นใหม่ จะติดตั้งเครื่อง V6 ขนาด 3.4 ลิตร เทอร์โบคู่ ที่ให้กำลัง354 แรงม้า (PS) ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ชุดเดียวกับที่ติดตั้งบน Lexus GX และอาจมีตัวเลือกที่มีราคาที่ประหยัดกว่าอย่าง i-Force Max hybrid V6 ที่ให้กำลังรวม 443 แรงม้า (PS) ที่ใช้งานบน Toyota Sequoia ไม่ว่าในกรณีใด ระบบจะส่งกำลังไปยังล้อทั้งสี่ผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดและระบบ 4WD แบบเต็มเวลา

MkBbvb.webp

Toyota ไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับรถ SUV ที่กำลังจะมาถึง นอกจากการพูดถึง “65 ปีแห่งมรดก” และพูดถึงการสร้างสรรค์ตัวตนใหม่ แต่สัญญาว่าจะให้รายละเอียดเพิ่มเติมในอนาคต โดยการคาดเดาของสื่ออเมริกันคาดว่า แคมเปญนี้จะดำเนินต่อไป โดยค่อยๆ เปิดเผย Land Cruiser รุ่นใหม่มากขึ้น ซึ่งมีแนวโน้มมากที่สุดที่จะนำเสนอในตลาดอื่นๆ รวมถึงยุโรป แทนที่ Prado รุ่นเก่า และคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปี 2024 เป็นอย่างช้า

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่