Skip to content
honda-civic.jpeg

ลือ Toyota จะเปิดตัว GR Crown เร็วๆ นี้

หลังจากเปิดตัว Toyota Crown ยุคใหม่ จนเกือบครบทั้ง 4 รุ่นแล้ว ก็มีกระแสข่าวว่า บริษัทจะมีการแยกไลน์อัพในรุ่นประสิทธิภาพอย่าง GR Crown และมีความเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

[adsforwp id=”1302″]

aFaRnr.jpeg

Toyota เพิ่งสรุปการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซีรี่ส์ใหม่อย่าง Crown ที่มีอัตราขยายตัวที่เกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ ในญี่ปุ่น โดยมีรูปแบบตัวถังที่หลากหลาย ซึ่งมีให้เลือกใช้งานทั้งแบบรถครอสโอเวอร์ แบบซีดานและแวกอน ซึ่งรวมไปถึงการทำตลาดอย่างเป็นทางการนอกประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีตลาดอเมริกา ที่ได้ 2 โมเดลอย่าง CrownCrossover และ Crown Signia เป็นตัวแทนในการทำตลาด

[adsforwp id=”1302″]

aFapsk.jpeg

แม้ว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์ในปัจจุบันจะขาดรุ่นประสิทธิภาพสูง แต่ข่าวลือที่แพร่กระจายในโลกยานยนต์ ซึ่งส่วนใหญ่ได้แนะนำว่าทางบริษัท น่าจะมีการเพิ่มประสิทธิภาพของตัวยานพาหนะ ซึ่งการพัฒนา Crown Crossover ที่มีชีวิตชีวาที่กำลังจะมาถึง โดยได้รับการอนุมัติจากแผนก Gazoo Racing (GR) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยโมเดลที่คาดว่าจะได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพ จะใช้พื้นฐานมาจาก Crown Crossover และมีรายงานจากสื่อญี่ปุ่นที่ระบุว่า Toyota กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาโมเดล GR เต็มรูปแบบ ซึ่งอาจกลายเป็นรุ่นแรกใน กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อรวมระบบส่งกำลังไฮบริดแบบชาร์จตัวเอง ส่งผลให้ carscoops ชื่อดังจากออสเตรเลียเอง ได้สร้างภาพจำลองจากคอมพิวเตอร์ โดยอ้างอิงจากงานออกแบบของโมเดล GR Sport ที่ผ่านมาของบริษัท

aFafWq.jpeg

จากข้อมูลที่ได้รับจาก Japan’s Best Car นั้น Toyota GR Crown พร้อมที่จะมีระบบส่งกำลัง AWD ไฮบริดที่ทรงพลังยิ่งขึ้น รายงานนี้จะรวมถึงรุ่นอัพเกรดของเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 2.4 ลิตร ที่ให้กำลัง 296 แรงม้า (hp) ด้วยการเก็บรักษามอเตอร์ไฟฟ้าคู่ แบตเตอรี่ และชุดเกียร์ eCVT ทำให้กำลังรวมอาจถึงหรือเกินกว่า 375 แรงม้า (hp) ซึ่งสามารถเปรียบเทียบได้จากระบบส่งกำลัง Hybrid Max ที่ประจำการอยู่บน Crown Crossover RS รุ่นท๊อปสุดของซีรี่ส์ ที่มาพร้อมกับพละกำลัง 344 แรงม้า (hp)

aFa4Al.jpeg

สิ่งสำคัญยิ่งกว่ากำลังที่เพิ่มขึ้นคือการปรับปรุงแชสซีที่กล่าวกันว่าวิศวกร GR ของ Toyota ดำเนินการ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการกำหนดค่าระบบกันสะเทือนที่ปรับปรุงใหม่ การค้ำยันเพิ่มเติม เบรกที่ได้รับการปรับปรุง และการบังคับเลี้ยวที่ตอบสนองมากขึ้น ทั้งหมดนี้มุ่งเป้าไปที่การยกระดับการควบคุมและประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานโดยรวมของตัวรถรุ่นใหม่

aFa1zt.jpeg

การเปิดตัว Toyota GR Crown Crossover ยังอยู่ในฐานะของข่าวลือ ยังไม่มีการออกมายืนยันจากทางผู้ผลิตและพัฒนาโดยตรง โดยกระแสข่าวได้เปิดเผยว่ามีความเป็นไปได้ที่ตัวรถจะเปิดตัวครั้งแรกในช่วงฤดูร้อนปี 2024 ของประเทศญี่ปุ่น และคาดว่าจะมีราคาประมาณ 7-7.5 ล้านเยน (1.6-1.8 ล้านบาท)

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่