Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Toyota เปิดตัว GR86 Trueno Edition และ Supra 45th Anniversary Edition

Toyota เปิดตัว GR86 Trueno Edition และ Supra 45th Anniversary Edition

Toyota GR86 และ GR Supra คือรถสปอร์ตสองรุ่นที่เน้นเรื่องของประสิทธิภาพและมีประวัติยาวนานหลายทศวรรษ และด้วยความพิเศษของโมเดลนี้ ทางผู้ผลิตก็ได้ออกโมเดลพิเศษ เพื่อเพิ่มเติมและเป็นวาระพิเศษในการเฉลิมฉลอง

IvcK61.jpg

โมเดลแรกก็คือ Toyota GR86 Trueno Edition จะใช้สองเอกลักษณ์ที่โดดเด่น จาก Sprinter Trueno AE86 ที่เปิดตัวในช่วงปี 1984 และเอกลักษณ์ของรถส่งเต้าหู้ในตำนาน จากอนิเมะเรื่องดัง Initial D ด้วยตัวถังสีขาวตัดด้วยลายสีดำ ซึ่งจะเป็นลายเส้นตรงแนวนอนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถ AE86 ของ ทาคุมิ มาพร้อมล้อขนาด 18 นิ้วใหม่ ตรา “Trueno” ที่กันชนหน้าและหลัง

IvcwzW.jpg
IvcZMy.jpg
Ivcg1D.jpg

ในแง่ของประสิทธิภาพนั้น ตัวรถจะมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมชุดเดียวกับที่แยกจำหน่ายจากรุ่นมาตรฐาน โดยจะได้ Performance Pack เป็นอุปกรณ์ติดตั้งมาให้จากโรงงาน โดยจะมีการเพิ่มแดมเปอร์ Sachs และเบรก Brembo ที่อัพเกรด และยังมาพร้อมกับ Active Safety Suite ใหม่สำหรับปี 2024 ซึ่งรวมถึงเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้ ระบบเตือนการออกนอกเลน และระบบช่วยเปิดไฟหน้าไฟสูงอัตโนมัติ

IvcUOf.jpg

ในขณะที่ Supra 45th Anniversary Edition จะเป็นรุ่นเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 45 ปี ของซีรี่ส์ Supra โดยจะมาพร้อมกับสี Mikan Blast ซึ่งอาจจะดูคล้ายกับรุ่นพิเศษ Plasma Orange Edition ที่เคยจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ และแม้ว่า Toyota จะไม่ยอมรับ แต่หลายๆ คนอาจจะมองว่าตัวรถนั้นได้แรงบันดาลใจมาจาก Supra ของ Paul Walker จาก The Fast And The Furious ภาคแรก แต่ก็มีความแตกต่างด้วยการเลือกใช้สีด้าน หรือ Matte ที่ให้อีกอารมณ์และอุปกรณ์เสริมบนตัวรถที่แตกต่าง

IvcEzq.jpg
IvcqXa.jpg
IvcRLJ.jpg

รุ่นพิเศษนี้จะได้รับล้อสีดำขนาด 19 นิ้ว แพ็คเกจกราฟิกสีดำที่แผงประตู และปีกหลังแบบปรับได้สีดำเงาตัดกับสีตัวถังอย่างชัดเจน โดยที่ผู้ที่ครอบครอง Supra 3.0 Premium อยู่แล้ว ก็สามารถซื้อแพ็กเกจ 45th Anniversary Edition เพิ่มเติมได้

IvciA9.jpg
IvcQkb.jpg

Toyota กล่าวว่าจะสร้าง Supra 45th Anniversary Edition เพียง 900 คันเท่านั้น โดยครึ่งหนึ่งเป็นสีส้ม Mikan Orange และอีกครึ่งหนึ่งเป็นสีขาว Absolute Zero ขณะที่ GR86 Trueno Edition จะมีการผลิตเพียง 860 คันทั่วโลก และจะเปิดให้จองผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น โดยจะเริ่มเปิดการรับจองล่วงหน้าในช่วงปลายปี 2023 นี้ โดยที่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่