Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » All New Toyota Yaris 2020 เตรียมวางจำหน่ายที่ออสเตรเลีย พฤษภาคมนี้!

All New Toyota Yaris 2020 เตรียมวางจำหน่ายที่ออสเตรเลีย พฤษภาคมนี้!

All New Toyota Yaris 2020 โตโยต้า

All New Toyota Yaris 2020 เตรียมเปิดตัวสู่ตลาดออสเตรเลียเดือนพฤษภาคมนี้ พร้อมกับปิดตัวรุ่น Prius C (Aqua) ไปอย่างน่าเสียดาย

เข้าสู่ช่วงท้ายเดือนมกราคมแล้ว อีกไม่นานเราจะได้เห็น All New Toyota Yaris 2020 ออกมาถึงมือผู้ใช้กันจริงๆ เสียที โดยมันจะเริ่มวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ โดยมีรุ่นเด่นคือรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Hybrid ที่เคลมความประหยัดได้ถึง 30.3 กม. / ลิตร ซึ่งจะเป็นประเด็นที่น่าจับตามองเอามากๆ ในการใช้งานจริง และประเทศล่าสุดที่ยืนยันว่าจะได้ใช้ Yaris รุ่นนี้ก็คือประเทศออสเตรเลีย

Rn2DqN.jpg

Sean Hanley รองประธานฝ่ายขายและการตลาด Toyota Australia ได้เผยต่อสื่อมวลชนว่า “การเพิ่มระบบขับเคลื่อนแบบ Hybrid ของ Yaris ใหม่ ไม่เพียงแต่จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญเหนือรุ่นปัจจุบัน แต่ระบบนี้มาจากความต้องการของลูกค้าในเรื่องประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงและเทคโนโลยีความปลอดภัย เราจึงเลือกนำเสนอระบบขับเคลื่อนใหม่ที่น่าดึงดูด ให้ความสะดวกสบายที่เหนือกว่า และมีสไตล์ร่วมสมัยที่โดดเด่น ลูกค้าจะได้รับประโยชน์มากมาย และเหมาะสมกับกฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งมันเป็นหนึ่งในความหวังของฉัน”

คุณสมบัติใหม่ของ Yaris นั้น ยังมีอีกหลายอย่างที่เพิ่มเข้ามานอกจากระบบ Hybrid เช่น ระบบช่วยการขับขี่ Adaptive Cruise Control, โครงสร้างใหม่ TNGA-B ให้ความกระชับมั่นคง และมีความปลอดภัยแข็งแรงมากขึ้น, ระบบเตือนก่อนการชน ระบบเสริมแรงเบรกฉุกเฉิน และระบบเสริมความปลอดภัยอื่นๆ ใน Toyota Safety Sense

2020 toyota yaris

โดยตอนนี้ทาง Toyota Australia ได้เคาะเดือนเปิดตัว All New Yaris เป็นเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งนับเป็นเวลา 3 เดือนตามหลังประเทศญี่ปุ่น แต่ในข่าวดีก็มีข่าวร้ายด้วยนั้นก็คือ Toyota Prius C (หรือ Toyota Aqua) จะต้องปิดตัวลงในออสเตรเลีย ซึ่งก็ไม่ได้น่าแปลกใจมากเพราะมันจะทับไลน์กับ Yaris Hybrid คันใหม่นี้ ทำให้ทางค่ายจึงจะต้องตัด Prius C ที่อยู่มาตั้งแต่ปี 2012 คันนี้ออกไปอย่างน่าเสียดาย

ส่วนในไทยเราเองนั้นอดใจรอต่อไปกันอีกสักเล็กน้อย อีกไม่นานเกินรอ Yaris คันใหม่นี้จะค่อยๆ ขยับเข้ามาใกล้บ้านเราเรื่อยๆ ซึ่งประเด็นที่น่าจับตามองก็คือรุ่น Hybrid อีกเช่นเคย เพราะถ้า Toyota จะจำหน่ายรุ่นนี้จริงมันคงจะมีราคาสูงกว่าคู่แข่ง 5 ประตูรุ่นอื่นๆ อยู่พอสมควร และอาจจะมีสเปคไปใกล้เคียง Toyota C-HR ซึ่งจะส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้าบางกลุ่มก็เป็นได้ ทั้งนี้ต้องมารอติดตามว่า Toyota ประเทศไทยจะเดินเกมอย่างไรเพราะปัจจัยสำคัญคือเรื่องราคานั่นเอง 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก creative311.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่