Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Toyota ยุโรป เผยสเปค RAV4 และ RAV4 PHV วิ่งไฟฟ้าเพียวได้ 135 กม. / ชม.!!

Toyota ยุโรป เผยสเปค RAV4 และ RAV4 PHV วิ่งไฟฟ้าเพียวได้ 135 กม. / ชม.!!

Toyota RAV4 PHV 2020 EU

Toyota ยุโรป ประกาศสเปคของ RAV4 และ RAV4 Plug-in Hybrid ส่วนการเปิดตัวจะตามมาในช่วงครึ่งปีหลังนี้

Toyota RAV4 นั้นเป็นหนึ่งในรถ SUV ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ โดยเฉพาะใน อเมริกา และญุี่ปุ่น นั่นถือว่าเป็นรถ SUV ที่ขายดีมารุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ดูทันสมัย ดูมีความแข่งแกร่ง ทำให้มันได้รับความสนใจอย่างมากทั่วโลก
2020 EU Toyota RAV4 PHV โตโยต้า

ซึ่งรุ่นปัจจุบันนั้นนับเป็น เจเนอเรชั่นที่ 5 แล้วของ RAV4 ซึ่งขาดไม่ได้เลยสำหรับกระแสนิยมในยุคนี้ที่จะต้องมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาเป็นจุดขายใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Hybrid ที่ Toyota เองมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่จะนำเสนอเข้ามาในรุ่นนี้ ด้วยเทคโนโลยี Plug-in Hybrid ที่เป็นของที่ใหม่กว่าเดิม ซึ่งได้เปิดตัวไปแล้วที่ สหรัฐอเมริกาเมื่อปลายเดือน พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในชื่อรุ่น RAV4 Prime

ซึ่งข้อมูล ณ เวลานั้นประกาศไว้เพียงว่ารุ่น Prime นี้จะจำหน่ายในตลาดอเมริกาและญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งล่าสุดสำนักข่าวจากฝั่งยุโรปก็ได้รับข้อมูลสเปคของ RAV4 รุ่นใหม่ในยุโรปแล้ว และมันก็มาพร้อมกับรุ่น Plug-in Hybrid ในชื่อ RAV4 PHV 

2020 EU Toyota RAV4 PHV โตโยต้า ราคา

ซึ่งจากข้อมูลก็ทราบว่า RAV PHV นั้นจะมีสเปคพื้นฐานเหมือนกับ RAV Prime ของญี่ปุ่นและอเมริกา โดย Plug-in Hybrid ชุดนี้จะมาคู่กับเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด 2.5 ลิตร เมื่อผสมกับพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าแล้วจะได้แรงม้าสูงสุด 306 แรงม้า (PS) ให้อัตราเร่ง 0- 100 กิโลเมตร ใน 6.2 วินาที และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดแล้วโดยปล่อยค่ามลพิษ CO2 เฉลี่ย ต่ำกว่า 29 กรัม / กิโลเมตร

2020 EU Toyota RAV4 PHV โตโยต้า ภายนอก

โครงสร้างพื้นฐานยังคงใช้ TNGA-K ร่วมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD-i ช่วยเสริมสมรรรถนะให้น่าประทับใจยิ่งขึ้น ในส่วนของแบตเตอรี่นั้นมีระยะวิ่งโดยไม่ใช้น้ำมันได้ไกลถึง 65 กิโลเมตร โดยสามารถทำความเร็วได้สูงที่สุดถึง 135 กิโลเมตร ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสบายๆ

2020 EU Toyota RAV4 PHV โตโยต้า ภายใน ไฟฟ้า

สำหรับภายนอกตัวรถนั้นไม่ได้แตกต่างจากเวอร์ชั่นอเมริกา/ญี่ปุ่น ยังคงมากในตัวถังแบบสองสี, กันชนหน้าดีไซน์สปอร์ต, ล้ออลูมิเเนียม ขนาด 18 และ 19 นิ้ว และถายในตัวรถนั่น มาพร้อมกับหน้าจอควบคุมเครื่องเสียงแบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay® และ Android Auto, Panoramic roof, HUD หรือ Head-up Display เป้นต้น

2020 EU Toyota RAV4 PHV โตโยต้า สเปค

ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้น คาดว่าจะเปิดตัวบนพื้นทวีปยุโรปในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ และราคานั้นยังไม่ทราบแน่ชัด คงต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งในช่วงเวลาดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก creative311.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่