Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมพบกับ Mercedes-Benz CLA AMG 35 2020 คาดเปิดตัวภายในต้นปีนี้!

เตรียมพบกับ Mercedes-Benz CLA AMG 35 2020 คาดเปิดตัวภายในต้นปีนี้!

Mercedes AMG CLA 35 2020

กระแสข่าวมาแรง Mercedes-Benz CLA AMG 35 เตรียมเปิดตัวในไทย ต่อจากรุ่นพื้นฐาน All New CLA-Class 2020 ที่ได้โชว์ตัวเจเนอเรชั่นที่ 2 เป็นครั้งแรก ในงาน CES2019 ที่ผ่านมา

สำหรับ Mercedes-Benz นั่นคงจะเปรียบได้กับอาหารยุโรปชั้นเลิศที่ใครต่างก็ต้องสนใจอยากลิ้มลอง และเมื่อได้ชิม ได้ทานเข้าไปแล้ว ก็จะรับรู้ได้ทันทีว่ามันคือหนึ่งในสุดยอดของอาหารที่ไร้ข้อตำหนิและน่าประทับใจ ยิ่งถ้าได้เครื่องปรุงพิเศษอย่าง AMG เข้ามาเสริมแล้ว มันก็จะทำให้รสชาติเข้มข้นจัดจ้านขึ้นไปอีกขั้น

2020 AMG CLA 35 เบนซ์ รถใหม่

ดังนั้นจากข้อความข้างต้นคงจะเป็นการเปรียบเทียบให้เห็นภาพความน่าประทับใจของ Mercedes-Benz CLA AMG 35 หนึ่งในสุดยอดยนตกรรมคันนี้ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เพราะเมื่อใดก็ตามที่โลโก้ของ AMG ได้ประทับลงไปกับรถของ Mercedes คันใด ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่ารถคันนั้นจะดุดันจัดจ้านขึ้นมาขนาดไหน ไม่เว้นแม้กระทั้งกับรถในคลาสเริ่มต้นของแบรนด์

2020 AMG CLA 35 เปิดตัว สำหรับสเปคของของหนุ่มน้อยคมเข้มคันนี้ต้องบอกเลยว่าไม่แพ้รุ่นใหญ่ในตระกูล CL คันอื่นๆ โดยมาในเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ที่ปรับแต่งโดยทีมงาน AMG จนได้แรงม้าสูงสุดเป็น 302 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วย AMG SPEEDSHIFT® แบบ DCT 7 Speed มาพร้อมกับ ชุดช่วงล่างและระบบกันสะเทือนจาก AMG เช่นกัน

2020 AMG CLA 35 เครื่องยนต์ สเปค

ในส่วนของระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็มีมาให้กันแบบครบคัน เช่น ระบบ Active Brake Assist ช่วยเสริมแรงเบรกฉุกเฉิน, Hill-Start Assist ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน, Brake HOLD ช่วยเบรกขณะติดไฟแดง, ATTENTION ASSIST® บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน เป็นต้น

นอกจากนั้นยังมีระบบอื่นๆที่สามารถเลือกเพิ่มให้กับรถได้ตามความต้องการ เช่น Assist DISTRONIC® ระบบช่วยขับขี่ คล้ายกับ Adaptive Cruise Control ช่วยรักษาความเร็วและระยะห่างจากรถคันหน้า, Active Lane Keeping Assist จับคู่กับ Active Lane Change Assist ช่วยป้องกันอุบัติเหตุเฉี่ยวชนจากจุดอับสายตาข้างรถ, PRE-SAFE® PLUS ระบบช่วยลดความเสียหายจากการชนด้านท้าย เป็นต้น

2020 AMG CLA 35 ดีไซน์

นอกจากนั้น ไฮไลท์สำคัญของตัวรถนั้นอยู่ที่ภายในห้องโดยสารที่ออกแบบมาใหม่ให้ดูหรูหราทันสมัย และคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยมาอย่างดี ได้แก่ Mercedes-Benz User Experience (MBUX) ระบบรับคำสั่งด้วยเสียง เพียงพูด “Hey Mercedes”, ไฟเสริมบรรยากาศห้องโดยสารปรับได้มากถึง 64 สี, Panorama roof หลังคากระจก เปิด-ปิดได้, หน้าจอสองตอนความยาวรวม 25 นิ้ว โดยแบ่งเป็น หน้าปัดและหน้าจอชุดเครื่องเสียง ขนาดจอละ 10.25 นิ้ว ควบคุมผ่าน Touchpad แบบใหม่บริเวณกลางคอนโซล เป็นต้น

2020 AMG CLA 35 ภายใน ราคา

สำหรับตัวจริงเสียงจริงของ Mercedes-Benz CLA AMG 35 คันนี้เตรียมยลโฉมได้เร็วๆ นี้ พร้อมประกาศราคาในไทย ส่วนราคาคาดการณ์อาจจะดูได้จาก ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา เริ่มต้นที่ 46,900 ดอลล่าร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,420,000 บาท (ตามอัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 15 มกราคม 2020 ) ซึ่งแน่นอนว่าในไทยนั้นราคาจะต้องสูงกว่านี้อย่างแน่นอน แต่ว่าจะเป็นเท่าไหร่กันแน่นั้นรอติดตามกันได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก mbusa.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่