Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » บทความ » Toyota Corolla Altis 2020 ชื่อนี้ไม่ได้มีแค่ Sedan! มาชมโฉมต่างๆ จากญี่ปุ่นกัน!

Toyota Corolla Altis 2020 ชื่อนี้ไม่ได้มีแค่ Sedan! มาชมโฉมต่างๆ จากญี่ปุ่นกัน!

Toyota Corolla Touring 2020 โตโยต้า โคโรล่า

เป็นที่ยอมรับว่า รถเก๋ง 4 ประตู หรือที่เราเรียกกันว่ารถ Sedan นั้นเป็นทรงที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในไทยตลอดมาจนกระทั้งไม่กี่ปีมานี้ตลาดรถยนต์ของประเทศไทยก็เริ่มมีความต้องการที่หลายหลายมากขึ้น ทำให้เริ่มเห็นรถประเภทอื่นๆ เช่น SUV, SUV-B, Coupe เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

[adsforwp id=”198″]

แต่อย่างไรก็ตามยอดขายของรถของรถประเภท Sedan นั้นก็ยังคงเป็นอันดับหนึ่งเสมอมา และหนึ่งในรถยอดนิยมของประเภทนี้ก็คือ Toyota Corolla Altis ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานหลายสิบปี โดยเฉพาะชาวกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จะคุ้นเคยกับรุ่นนี้เป็นอย่างดีเนื่องจากมันเป็นรถที่ได้รับความนิยมในกลุ่มรถโดยสารสาธารณะอย่าง Taxi ที่นำรุ่นนี้มาใช้กันอย่างแพร่หลาย จะกลายเป็นวลีที่ เอาไว้แซวคนที่ซื้อรุ่นนี้ว่า “ซื้อรถแท็กซี่” ไปเสียอย่างนั้น

Toyota Corolla Touring Sport โตโยต้า โคโรล่า อัลติส ภาพ

แต่แน่นอนว่ามันต้องมีดีอะไรบ้างล่ะน่า มันถึงเป็นรถที่ได้รับความไว้วางใจจากคนไทยแทบจะทุกกลุ่มและสร้างยอดขายได้อย่างไร้ข้อกังขา แต่ประเด็นที่เราอยากจะนำเสนอในวันนี้ไม่ได้มาพูดถึงความดีงามของมัน แต่จะมาพูดถึง ทางเลือกอื่นๆ ของ Corolla Altis ที่มีให้เห็นกันในประเทศต้นกำเนิด หรือในญี่ปุ่นนั่นเอง

Toyota Corolla Altis โตโยต้า โคโรล่า อัลติส Sedan

Toyota Corolla Altis โตโยต้า โคโรล่า อัลติส Sedan ภายใน Interior

ภายในของ Toyota Corolla (Sedan) ลักษณะและสีสันของห้องโดยสารต่างจากเวอร์ชั่นไทย

สำหรับชาวญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ จะเรียกรุ่นนี้ว่า Toyota Corolla ซึ่งมันยังคงรักษาความเป็นหนึ่งไว้ได้อย่างเหนียวแน่นไม่ว่าจะไปอยู่ในประเทศไหนก็ตาม แม้แต่ประเทศแม่ก็นับว่ามันเป็นรถที่ได้รับความนิยมไม่แพ้บ้านเรา แต่สิ่งที่ทำให้มันน่าสนใจและชวนให้คิดกลับมาถึงไทยก็คือ รูปทรงอื่นๆ ของรุ่นนี้จะมีโอกาสเข้ามาทำตลาดในไทยหรือไม่?

[adsforwp id=”198″]

Toyota Corolla Touring 2020 โตโยต้า โคโรล่า ภายนอก

Toyota Corolla Touring 2020 โตโยต้า โคโรล่า rear ท้าย ราคา

เพราะแม้แต่ในญี่ปุ่นเองนั้น ทรงที่ขายดีที่สุดของรุ่นนี้จะเป็นทรง 5 ประตู ซึ่งในญี่ปุ่นเรียกว่า Station Wagon (ท้ายรถจะชัน ไม่เหมือน Hatchback ที่ท้ายรถจะลู่ลงไปคล้ายรถเก๋ง) ซึ่งรุ่นนี้มีชื่อเต็มๆ ว่า Toyota Corolla Touring โดยมันมียอดขายคิดเป็น 53% ในแต่ละเดือน ของทั้งซีรี่ส์ใหม่นี้ ซึ่งส่วนหนึ่งที่ทำให้ยอดขายของมันพุ่งกระฉูด เนื่องจากมันถูกซื้อเพื่อเป็นรถใช้ในองค์กรด้วย (แสดงว่า ถ้าบ้านเขาคงจะโดยแซวว่าเป็น “รถบริษัท”แหง)

Toyota Corolla Touring 2020 โตโยต้า โคโรล่า ภายใน Interior

ภายในของ Toyota Corolla Touring สามารถบรรทุกสัมภาระได้มากกว่า ทั้ง 2 รุ่น

และนอกจากนี้ยังมีรุ่นอื่นๆ ที่วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน แต่มาในรูปทรงที่แตกต่างกัน นั่นก็คือ Corolla (Sedans) และ Corolla Sports (Hatchback) ซึ่ง Toyota Corolla Touring และ Corolla Sports นั้นเป็นอีกสองทางเลือกที่น่าสนใจว่า ทาง Toyota ประเทศไทย จะมีโอกาสจับเข้ามาวางขายควบคู่กับรุ่นปัจจุบันนี้หรือไม่ เพราะในไทยตอนนี้ก็มีกรณีคล้ายๆ กันนั้นคือ Honda Civic (Sedan) และ Civic Hatchback ที่มีการวางขายควบคู่กันมาตั้งแต่มีการเปิดตัวเมื่อกว่า 2 ปี ก่อน

ราคาเริ่มต้น – ตัวท็อป ของแต่ละรุ่นนั้นจะมีดังนี้*

Toyota Corolla (Sedan)

  • เริ่มต้น 1,936,000 – 2,948,000 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 533,000 – 811,000 บาท

Toyota Corolla Touring (Station Wagon)

  • เริ่มต้น 2,013,000 – 2,997,500 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 553,000 – 825,000 บาท

Toyota Corolla Sport (Hatchback) 

  • เริ่มต้น 2,169,200 – 2,824,800 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 597,000 – 777,000 บาท

*เป็นราคาที่คิดจากอัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 14 มกราคม 2020 ตามข้อมูลของ Toyota Global ปี 2019 ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง

Toyota Corolla Sport 2020 โตโยต้า โคโรล่า Hatchback แฮทช์แบ็ค ภายนอก

Toyota Corolla Sport 2020 โตโยต้า โคโรล่า Hatchback แฮทช์แบ็ค ภายใน interior

Toyota Corolla Sport 2020 โตโยต้า โคโรล่า Hatchback แฮทช์แบ็ค ภายนอก ท้าย rear

ดังนั้นหากใครกำลังเริ่มสนใจ Toyota Corolla Altis โฉมนี้ แต่อยากให้มีทรงอื่นๆ บ้างก็อย่าเพิ่งหมดหวังกันนะครับ ไม่แน่ว่าถ้ามีกระแสกเรียกร้องมากขึ้นทาง Toyota ประเทศไทย อาจจะปรับเปลี่ยนแผนการในอนาคตก็เป็นได้ เพราะตอนนี้โมเดลปัจจุบันกำลังเริ่มต้นวางขายกันเท่านั้น ถ้าหากมีความคืบหน้าใดๆ ทีมงาน Thai Driving ก็พร้อมจะรายงานให้ท่านได้ทราบทันทีครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก bestcarweb.jp global.toyota

[adsforwp id=”198″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่