Skip to content
honda-civic.jpeg

Toyota เผยภาพตัวอย่างใหม่ ที่ว่ากันว่าอาจจะเป็น All-New Camry เจเนอเรชั่นใหม่

พึ่งจะลงภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการไปไม่นานเท่าไหร่ ล่าสุด Toyota ได้ออกมาเผยภาพตัวอย่างแรกของโมเดลปริศนา ที่มีความเป็นไปได้ที่สูงมากว่าจะเป็น All-New Camry เจเนอเรชั่นใหม่

[adsforwp id=”1302″]

dd5Zvgq.jpeg

Toyota ได้เผยภาพตัวอย่างใหม่ของโมเดลปริศนา พร้อมกับคำโปรย “A new dawn is coming” ซึ่งแปลได้อย่างตรงๆ เลยว่า “รุ่งอรุณของวันใหม่ กำลังมา” โดยภาพตัวอย่างที่แนบมาด้วยนั้น จะเป็นภาพถ่ายตัวรถจริงที่ซ่อนตัวในมุมมืด เผยให้เห็นชุดไฟหน้าทรงตัว C ที่เป็นเอกลักษณ์ใหม่ของบริษัท จากภาษาการออกแบบ Hammer Head ที่เราคุ้นเคยจาก Prius และ Crown รุ่นใหม่ล่าสุด

[adsforwp id=”1302″]

สื่อต่างประเทศต่างคาดเดากันว่า โมเดลปริศนานี้ มีความเป็นไปได้ที่สูงมากว่าจะเป็น All-New Camry เจเนอเรชั่นใหม่ โดยสื่อต่างประเทศเองก็ได้พยายามปรับสภาพแสงของภาพตัวอย่าง เพื่อให้เราสามารถมองเห็นรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวรถได้

dd5Zp7a.jpeg

สิ่งที่เราพบนั้น ค่อนข้างน่าประหลาดใจเล็กน้อย เพราะเราไม่เห็นรายละเอียดบนตัวรถสักเท่าไหร่ แต่กลับมองทะลุเข้าไปเห็นบางสิ่งในห้องโดยสาร เราจะพบว่าหน้าจอส่วนกลาง จะเป็นแบบลอยตัว พร้อมกับแนวหลังคาแบบ Fastback ที่ลาดเอียงลงไปด้านหลัง ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ ที่ส่วนของพื้นที่ Head Room ของตัวรถจะแคบกว่ารุ่นปัจจุบัน

ย้อนกลับไปในช่วงเริ่มต้นของข่าวลือเกี่ยวกับ Camry เจเนอเรชั่นใหม่ มีกระแสมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2023 โดยเปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่ตัวรถจะเปิดตัวในช่วงปี 2024 ข่าวดังกล่าวสอดคล้องกับการที่ Toyota กำลังเริ่มแคมเปญทีเซอร์สำหรับรุ่นถัดไปในขณะนี้ ซึ่งเหมือนกับที่บริษัททำกับการการโปรโมท Tacoma รุ่นใหม่ ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา กลยุทธ์ที่คล้ายกันอาจเกิดขึ้นบน Camry ก็เป็นไปได้

เนื่องจากนี่เป็นภาพแรกที่เราเห็น เราจึงไม่มีรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับการตกแต่งภายในของตัวรถ แต่คาดว่า Toyota จะใช้รูปแบบเดียวกันกับการตกแต่งของ Prius และ Crown ที่เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในปัจจุบัน และในส่วนของเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยนั้น ด้วยความที่เป็นตัวผลิตภัณฑ์ในระดับเรือธง ทางผู้ผลิตน่าจะจัดเต็มตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น และมีแนวโน้มว่า จะมีการนำเสนอเทคโนโลยีที่สูงกว่าบนผลิตภัณฑ์ใหม่อีกด้วย

dd5Zp7a.jpeg

อย่างไรก็ดี ทางผู้ผลิต ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยกำหนดการอย่างชัดเจน และยอมรับว่าโมเดลปริศนา ที่ปรากฎนี้เป็น All-New Camry เจเนอเรชั่นใหม่หรือไม่ ซึ่งเราเองคงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดต่อไป และหากมีความเคลื่อนไหว เราจะเอามาบอกต่ออย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่