Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Toyota Yaris Cross 2024 ไฮบริด พร้อมฟีเจอร์ใหม่ อย่างเป็นทางการ!

แม้จะพึ่งเปิดตัวในประเทศไทยไปได้ไม่นานนัก แต่ในตลาดระดับสากล Toyota Yaris Cross ถือว่าเป็นโมเดลที่ได้รับความนิยมมาพักใหญ่ๆ แล้ว และมีการผลิตออกมาแล้วหลายรูปแบบ โดยล่าสุดการอัพเดทในตลาดยุโรปนั้น จะมีการปรับปรุงระบบส่งกำลังไฮบริด และได้เสริมฟีเจอร์บางอย่างให้กับตัวรถ โดยทาง Toyota อ้างว่าเทคโนโลยีไฮบริดชาร์จตัวเองเป็น “ปัจจัยในการตัดสินใจอันดับหนึ่ง” สำหรับผู้ซื้อ Yaris Cross ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงไม่นำเสนอตัวรถที่ใช้งานระบบส่งกำลังเครื่องยนต์สันดาปภายในล้วนในตลาดยุโรปปีหน้า

[adsforwp id=”1302″]

d0hLaMl.jpeg

ทางค่าย Toyota ได้ประกาศอัพเดทใหม่สำหรับ Toyota Yaris Cross โมเดล 2024 ในตลาดยุโรป โดยรุ่นใหม่สำหรับปีหน้านั้น จะมีเหลือเพียงระบบส่งกำลังไฮบริดเท่านั้น โดยจะเริ่มต้นด้วยรุ่น Hybrid 115 โดยจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรแบบ NA พร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวม 114 แรงม้า (hp) และแรงบิด 141 นิวตันเมตร และได้เพิ่มรุ่นใหม่ Hybrid 130 ที่ใช้งานเครื่องยนต์เดียวกับรุ่นก่อนหน้า แต่มีการปรับปรุงเรื่องของระบบไฮบริดใหม่ ทำให้ตัวรถมีกำลังรวมอยู่ที่ 130 แรงม้า (hp) และแรงบิด 185 นิวตันเมตร โดยที่การปรับกำลังใหม่นั้น ส่งผลให้อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้เวลา 10.7 วินาที เร็วขึ้นกว่าเดิม 0.4 วินาที

[adsforwp id=”1302″]

d0hL2DR.jpeg

และในขณะเดียวกัน ครอสโอเวอร์ B-segment รุ่นใหม่นี้ ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำกลุ่มในแง่ของการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ โดยมีอัตราไอเสียที่ต่ำเพียง 103-122 g/km ซึ่งเทียบเท่ากับรุ่นก่อนหน้า แต่ได้สมรรถนะที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

d0hLCL0.jpeg

Toyota Yaris Cross “GR Sport”

ส่วนภายนอก ตัวรถได้รับการปรับปรุงบางส่วนใหม่ แต่ยังคงภาพรวมที่ใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้า โดยเพิ่มตัวเลือกสี Juniper Blue การตกแต่งแบบ Premiere Edition จะมาพร้อมกับสีใหม่ Urban Khaki และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วชุดใหม่ ในขณะที่ Premiere Edition และรุ่น GR Sport ใช้ประโยชน์จากระบบส่งกำลังไฮบริดที่ได้รับการปรับปรุง โดยรุ่นหลังมีการติดตั้งแชสซีที่สปอร์ตยิ่งขึ้นโดยได้รับความอนุเคราะห์จาก Gazoo Racing

d0hLVRt.jpeg
d0hLXue.jpeg

การอัพเดทยังคงต่อเนื่องในส่วนของห้องโดยสาร มีตัวเลือกระหว่างแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 7 นิ้วหรือ 12.3 นิ้ว เสริมด้วยหน้าจอสัมผัสอินโฟเทนเมนต์ขนาด 9 นิ้วหรือ 10.4 นิ้ว ระบบมัลติมีเดีย Toyota Smart Connect ได้รับการปรับปรุง โดยขณะนี้รองรับการอัพเดทแบบ over-the-air และการเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay แบบไร้สาย

d0hLrVI.jpeg

โมเดลใหม่จะเพิ่มส่วนของระบบกุญแจดิจิตอลอัจฉริยะพร้อมความสามารถในการควบคุมระยะไกลเพิ่มเติม นอกจากนี้ ทุกเกรดยังมีรูปแบบเบาะแบบใหม่และฝาครอบแผงหน้าปัดส่วนล่างที่กันกระแทกมากขึ้น ผนังห้องโดยสารจะได้รับฉนวนกันเสียงใหม่ ที่ส่งผลโดยตรงให้ห้องโดยสารสามารถกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีกว่าเดิม

d0hLnEZ.jpeg
ชุดความปลอดภัย Toyota T-Mate ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถยนต์ Yaris Cross ยังได้รับการปรับปรุงด้วยฟีเจอร์ใหม่ ฮาร์ดแวร์ได้รับการอัพเกรดด้วยกล้องใหม่และการสแกนเรดาร์ที่กว้างและลึกกว่าเดิม สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่ในชุด ADAS ได้แก่ ระบบก่อนการชน, ระบบป้องกันการเร่งความเร็ว, ระบบช่วยขับขี่เชิงรุก, ระบบช่วยออกรถอย่างปลอดภัย และระบบเตือนเบาะหลัง ในขณะที่ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้นั้นนุ่มนวลและมีการปรับความสามารถในการรับคำสั่งที่รวดเร็วกว่าเดิม

d0hL6hu.jpeg
d0hLHYP.jpeg

ในส่วนของการจำหน่ายนั้น Toyota Yaris Cross 2024 จะเริ่มเปิดให้ทำการสั่งจองผ่านช่องทางออนไลน์ในปลายเดือนนี้ในตลาดยุโรป ข้อมูลการกำหนดราคาโดยละเอียดจะถูกเปิดเผยเมื่อใกล้เปิดตัว ส่วนการอัพเดทนี้จะเพิ่มเข้ามาในตลาดประเทศไทยหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่