Skip to content
honda-civic.jpeg

เรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Toyota Camry เจเนอเรชันใหม่

ยังคงเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่มีหลายๆ คน เฝ้ารอคอยให้มาถึงโดยเร็ว สำหรับ Toyota Camry เจเนอเรชันใหม่ ที่มีกระแสมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2023 ที่ผ่านมา แต่จนถึงตอนนี้ ก็ยังคงไม่มีทีท่าว่าตัวรถจะชัดเจนว่าจะมีแนวทางอย่างไรกันแน่

[adsforwp id=”1302″]

ddq97tI.jpeg

ล่าสุด สื่อยานยนต์ในประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการรวบรวมข้อมูลแลความเป็นไปได้ทั้งหมด เพื่อสร้างภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการออกมา เมื่อพิจารณาจากภาพแล้ว Camry เจเนอเรชันใหม่จะยืมคำศัพท์การออกแบบของ Crown และมุ่งเน้นไปกลุ่มเป้าหมายที่มีช่วงอายุที่ลดลง ด้วยการดึงเอากลิ่นอายของรถสปอร์ตสมัยใหม่มาใช้ในการออกแบบ

[adsforwp id=”1302″]

ddq3yH8.jpeg

รถใหม่จะถูกสร้างขึ้นตามสถาปัตยกรรมแพลตฟอร์ม TNGA-K และคาดว่าขนาดตัวถังจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ซึ่งจะไม่เพียงแต่ให้พื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังให้รูปลักษณ์ที่ไดนามิกมากขึ้นผ่านความยาวของตัวถังที่มากขึ้นในรุ่นปัจจุบัน

ภายในจะใช้ดีไซน์ห้องโดยสารที่คล้ายคลึงกับ Crown ติดตั้งระบบภายในรถยนต์ใหม่ล่าสุด โดยมีหน้าจอแสดงผลส่วนคนขับแบบดิจิตอล คันเกียร์อิเล็กทรอนิกส์ หน้าจอควบคุมส่วนกลางขนาด 12.3 นิ้ว และสามารถรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย มาพร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ Toyota Safety Sense 3.0 ใหม่ล่าสุดเป็นมาตรฐาน

ddq3Mi0.jpeg

สุดท้ายนี้คาดว่า Camry ใหม่จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรเทอร์โบใหม่ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ใช้ในการขับเคลื่อน Toyota Crown และ Lexus NX โดยคาดว่าจะมีกำลังสูงสุด 275 แรงม้า (hp) พร้อมกับแรงบิด 430 นิวตันเมตร นอกจากนี้ยังคาดว่าจะเปิดตัวระบบไฟฟ้า THS เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่มีแรงม้ารวม 340 แรงม้า (hp) ให้สมรรถนะที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นและอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น

ddq3ISR.jpeg

สิ่งสำคัญที่สุดคือการเปิดตัว จากกระแสข่าวในฝั่งญี่ปุ่น มีความเป็นไปได้ที่ตัวรถจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2023 นี้ เพื่อเป็นโมเดลในการจำหน่ายในช่วงปีหน้า โดยคาดว่า ตัวรถจะพร้อมสำหรับการจำหน่ายอย่างช้าที่สุด ในปลายไตรมาสที่ 2 ของปี 2024 นี้ ส่วนงานออกแบบจะเป็นไปตามการคาดเดาของสื่อญี่ปุ่นหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่