Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เผยภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Mitsubishi Eclipse รุ่นใหม่

เผยภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Mitsubishi Eclipse รุ่นใหม่

Mitsubishi Eclipse เป็นอีกหนึ่งโมเดลรถสปอร์ตที่ได้หายไปจากท้องตลาดนานกว่า 10 ปีแล้ว แต่หลังจาก Nissan ได้เปิดตัว Z รุ่นใหม่ในตลาดอเมริกา ก็เริ่มมีข่าวลือว่า Mitsubishi จะกลับมาสร้างรถสปอร์ตอีกครั้ง และก็มีการเชื่อมโยงโมเดล Z เข้ากับ Eclipse ที่ว่ากันว่าทั้งสองจะแชร์แพลตฟอร์มร่วมกัน

G0enUJ.jpg
1989 Mitsubishi Eclipse

Mitsubishi Eclipse จัดว่าเป็นโมเดลรถสปอร์ต 2 ประตูสไตล์คูเป้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตัวรถเริ่มต้นการผลิตเมื่อปี 1989 โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกันอย่าง Chrysler ในการพัฒนาตัวรถ ซึ่งตัวรถนั้น ได้รับคำชื่นชมจากบรรดาผู้ใช้งาน ทั้งในแง่ของกำลังและประสิทธิภาพในการควบคุมตัวรถที่ยอดเยี่ยม จนกระทั่งในปี 2012 ปีสุดท้ายของการจำหน่ายตัวรถอย่างเป็นทางการ หลังจากผ่านการปรับปรุงมาถึง 4 รุ่น และตัวรถก็ปิดฉากตำนานของตัวเองไปด้วยยอดจำหน่ายที่สูงถึง 906,876 คันทั่วโลก

Nissan Z Proto 14
2023 Nissan Z

จนกระทั่งไม่นานมานี้ เมื่อ Nissan ได้เปิดตัว Z รุ่นใหม่ ที่ใช้แพลตฟอร์มแบบ RWD เป็นจุดขาย ก็เกิดกระแสการเชื่อมโยงโมเดลเข้ากับ Eclipse รุ่นใหม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง โดยสาเหตุหลักแล้ว Mitsubishi เป็นส่วนหนึ่งของการรวมตัวของสามบริษัทใหญ่ ภายใต้ชื่อ Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ทาง Nissan จะแชร์แพลตฟอร์มของ Z ให้ไปใช้งานบน Eclipse รุ่นใหม่ตามที่ข่าวลือได้ระบุไว้

G0e2jy.jpg
ภาพเรนเดอร์ของ Mitsubishi Eclipse โดย Kolesa.ru

ล่าสุดเว็บไซต์ Kolesa.ru ได้สร้างภาพจำลองด้วยคอมพิวเตอร์ โดยคาดเดารูปลักษณ์หน้าตาของ Mitsubishi Eclipse รุ่นใหม่ที่จะใช้แพลตฟอร์มของ Nissan Z ออกสู่สาธารณะชน ซึ่งเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า ตัวภาพเรนเดอร์ของ Mitsubishi Eclipse นั้นใช้ Nissan Z เป็นพื้นฐานในหลายๆ ส่วน แต่ก็มีความแตกต่างในส่วนของหน้าตา โดยดึงชุดกระจังหน้า ชุดไฟหน้า และกันชนมาจากรถแนวคิด Mitsubishi XFC เช่นเดียวกับส่วนท้าย ที่ดูแล้วจะยกมาจาก Mitsubishi XFC ทั้งชุด ไม่ว่าจะเป็นไฟท้ายทรงตัว T รอยพับของกระโปรงท้าย ซึ่งมันค่อนข้างจะลงตัวเมื่อถูกย้ายจากรถครอสโอเวอร์มาสู่รถในแนวคูเป้แบบนี้

G0eH7f.jpg

ไม่มีการให้ข้อมูลในส่วนของขุมกำลัง แต่หลายๆ สื่อเชื่อกันว่า เครื่องยนต์ V6 3.0 ลิตรจาก Nissan Z จะพร้อมประจำการบนตัว Mitsubishi Eclipse รุ่นใหม่ พร้อมกับระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 9 สปีด และระบบขับเคลื่อนล้อหลัง RWD ที่จะเปลี่ยนรูปแบบของ Eclipse จากอดีตที่เคยใช้งานระบบขับเคลื่อนแบบ FWD และ AWD มาโดยตลอด

G0eCvD.jpg
รถแนวคิด Mitsubishi XFC

อย่างไรก็ดีทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น ทางผู้ผลิตเองยังไม่มีการออกมายืนยันหรือเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าเราลองดูตลอดของ Mitsubishi ในปัจจุบัน ดูแล้วทางบริษัทจะเน้นไปที่การทำตลาดรถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคลในแนวทาง SUV หรือ Crossover มากกว่า ซึ่งในตลาดรถสปอร์ตหรือรถซีดานประสิทธิภาพสูงเอง ก็ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ใดที่เข้าพวกเลยสักโมเดลเดียว

Credit : www.motor1.com www.Kolesa.ru

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg
18e833dfa0f9d960fe8091ef9e601020.jpg

รถใหม่ ราคารถยนต์ รถเก๋ง
ติดต่อเรา [email protected]