Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ลุ้นเปิดตัว All New Suzuki Swift โฉมใหม่ ในปี 2023

ลุ้นเปิดตัว All New Suzuki Swift โฉมใหม่ ในปี 2023

หลังจากสร้างเซอร์ไพร์สให้กับตลาด ด้วยการเปิดตัว New Suzuki Swift รุ่นปรับโฉมเล็กน้อยไปเมื่อเดือน กรกฎาคมที่ผ่านมา ก็เริ่มมีข่าวจากสื่อต่างประเทศว่า รุ่นใหม่ที่เป็น All-New จะปรากฎตัวในปี 2024 แต่ล่าสุดจากการเปิดเผยของสื่อในประเทศญี่ปุ่นหลายๆ เจ้า ที่รายงานตรงกันว่า Suzuki อาจจะเปิดตัว All-New Swift รุ่นใหม่ในปี 2023 ที่กำลังจะมาถึง

vIblzk.jpg

จากข้อมูลจากเว็บไซต์ Spyder7 ได้เปิดเผยว่า All-New Swift รุ่นใหม่จะมีการปรับแพลตฟอร์ม มาใช้ Heartect ที่ปรับปรุงใหม่ โดยที่ขุมกำลังจะใช้งานเครื่องยนต์ K12c ที่เป็นเครื่องยนต์ไฮบริด 4 ลูกสูบเรียง ขนาด 1.2 ลิตร พ่วงกับมอเตอร์แบบ Mund Hybrid ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ด้วยตัวเอง

vIbbXl.jpg

โดยการเปิดเผยข้อมูลในครั้งนี้ Soyder7 ยังมีการทำภาพจำลองจากคอมพิวเตอร์ ที่ชี้ให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของรูปลักษณ์ภายนอก โดยจะเห็นได้ว่าฝากระโปรงของตัวรถนั้น ค่อนข้างมีความแตกต่างออกไปจากรุ่นปัจจุบัน ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวของห้องเครื่องนั้นจะมีขนาดที่เล็กลง แต่ถูกทดแทนด้วยห้องโดยสารที่ดูใหญ่กว่าเดิม บานประตูคู่หน้าที่ดูจะกว้างขึ้น เช่นเดียวกับประตูสำหรับที่รั่งแถวสองที่กว้างกว่าเดิมเล็กน้อย ซึ่งจะทำให้เข้าออกห้องโดยสารได้สะดวกสบายกว่าเดิม

vIbqLP.jpg

สิ่งที่ดูจะแตกต่างจากรุ่นปัจจุบันไม่หมดเพียงเท่านี้ เรายังเห็นกระจังหน้า ชุดไฟหน้าและรูปทรงกันชนหน้าที่แตกต่างออกไป โดยทาง Spyder7 ได้ให้รายละเอียดไว้ว่า ข้อมูลในการรวบรวมแล้วสร้างแบบจำลองนั้น เกิดจากภาพถ่ายจากการทดสอบโมเดลใหม่ของ Suzuki ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ที่ยังไม่ถูกนำไปใช้งานในรุ่นการผลิตจริง และย้ำว่านี้เป็นแบบจำลองที่ยังไม่เป็นทางการ อาจจะมีความแตกต่างออกไป หากมีการผลิตขึ้นมาจริงๆ

vIbUDI.jpg

ทางผู้ผลิตเองยังไม่มีควาเคลื่อนไหวใดๆ เกี่ยวกับข่าวลือเรื่องนี้ แต่มีข่าววงในรายงานว่าตัวรถ All-New Suzuki Swift นั้นน่าจะพร้อมในการนำเสนออย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2023 ก่อนที่จะวางจำหน่ายจริงในช่วงต้นปี 2024 แต่อีกกระแสก็รายงานว่า ในช่วงหลางปี 2023 อาจจะมีการเผยโฉมและรายละเอียดเชิงลึกของตัวรถ ซึ่งคาดว่าจะมีระบบใหม่อย่าง EPB ระบบช่วยเหลือในการจอดรถอัตโนมัติ ระบบ ABH ที่ช่วยเหลือในการเบรกแบบอัตโนมัติ ที่ทางบริษัทพัฒนาจนเสร็จสิ้นแล้ว แต่ยังไม่ถูกใช้งานในผลิตภัณฑ์รุ่นใด ซึ่งระบบใหม่นี้อาจจะเป็นระบบหลักที่ช่วยเสริมการจำหน่ายให้กับ All-New Swift อีกด้วย

Credit : creative311.com  spyder7.com

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg
18e833dfa0f9d960fe8091ef9e601020.jpg

รถใหม่ ราคารถยนต์ รถเก๋ง
ติดต่อเรา [email protected]